Du học trọn gói tốt hay không tốt

Du học trọn gói hiện đang là khẩu hiệu của nhiều trung tâm du học Nhật Bản, các bạn đến các trung tâm du học thường sẽ được mời chào bằng kiểu du học trọn gói. Bạn chỉ cần nộp một số tiền nhất định và không phải lo lắng về bất cứ chi phí khác cho tới khi sang Nhật Bản. Vậy du học trọn gói liệu có lợi cho du học sinh hay không? Hãy cùng Traum tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

du học trọn gói

 

Du học trọn gói tốt hay không tốt

Thế nào là du học trọn gói?

Du học trọn gói là hình thức mà nhiều trung tâm du học đề cập tới khi quảng cáo trên các áp phích hay website. Hình thức này thực ra vẫn là du học tự túc, các bạn muốn đi du học sẽ đóng một khoản tiền cho công ty du học để lo hồ sơ và các chi phí khác. Bạn sẽ không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào khác cho tới khi bạn sang Nhật học tập.

 

Du học trọn gói tốt

Hình thức du học này có khá nhiều ưu điểm đó là du học sinh và gia đình sẽ không phải lo lắng về các khoản phí phát sinh trong suốt quá trình làm hồ sơ thủ tục cho tới khi sang tới Nhật Bản. Vì là trọn gói nên gia đình có thể cân nhắc và chuẩn bị chi phí mà không lo sẽ có phát sinh. Một ưu điểm lớn nữa đó chính là mức chi phí trọn gói mà nhiều công ty du học đưa ra thường ở mức “rẻ” so với mặt bằng chung khiến nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn hình thức du học trọn gói này.

 

du học trọn gói tốt

 

Du học trọn gói không tốt

Không tốt ở đâu? Xin trả lời các bạn rằng, du học trọn gói thường sẽ không được lựa chọn trường, chính vì vậy đôi khi bạn sẽ không biết được hết những thông tin về trường mà bạn sẽ theo học. Có thể bạn sẽ được học ở một trường tốt ở các thành phố lớn nhưng trường hợp xấu hơn bạn có thể sẽ phải học ở một trường thuộc vùng xa hoặc ngoài đảo. Chắc bạn sẽ không mong muốn học tại một trường ở vùng xa phải không? Tuy nhiên du học trọn gói bạn sẽ không được quyết định vấn đề này, vậy nên đây là điểm không tốt của du học trọn gói.

du học trọn gói không tốt

 

Có nên chọn hình thức du học trọn gói hay không?

Vấn đề nên hay không nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, nếu có thể mình khuyên các bạn nên tự chọn trường cho bản thân. Học tại các thành phố lớn cuộc sống sẽ vất vả hơn nhưng bù lại bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và có chất lượng giáo dục tốt. Còn học tại các trường vùng xa, bạn sẽ không phải quá lo lắng về chi phí nhưng bạn sẽ có ít kinh nghiệm và chất lượng giáo dục không thể bằng các thành phố lớn. Đặc biệt là bạn sẽ có thể bị nói tiếng địa phương nếu học tập tại một số vùng có nét đặc trưng về tiếng.

 

nên hay không chọn du học trọn gói

 

Cuối cùng, mình khuyên các bạn không nên chọn hình thức du học này. Nếu vì vấn đề tài chính, bạn cũng có thể chọn hình thức này nhưng cần tìm hiểu kỹ về trường mà bạn sẽ nhập học. Đôi khi cũng có những gói du học chất lượng cao bạn có thể lựa chọn nhưng chắc chắn chi phí sẽ không thấp như nhiều công ty du học quảng cáo. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tới của Traum.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.