Năm 2015 có nên chọn du học Nhật Bản?

Năm 2015 tuy mới chỉ bắt đầu nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy năm nay là một năm rất sôi động trong thị trường du học Nhật Bản. Vậy năm nay xu hướng có còn là du học nữa hay không?

 học sinh lựa chọn du học

 

Như các bạn đã biết, đến hết năm 2015 này Nhật Bản sẽ triển khai “my number” đối với tất cả doanh nghiệp cũng như công dân sống trên đất nước Nhật Bản. Điều này làm cho nhiều bạn hoang mang lo lắng khi nhiều bài viết chia sẻ trên các mạng xã hội và diễn đàn đều nói my number là thảm họa của du học Nhật và thị trường du học Nhật sẽ không còn khởi sắc như những năm trước nữa. Dù vậy nhưng chưa đến thời điểm my number chính thức áp dụng chúng ta cũng chưa thể biết chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình du học ở xứ sở mặt trời mọc.

Các trường Nhật ngữ trong kỳ nhập học tháng 10 hiện nay đã gần như kín hồ sơ và trên 50% số trường không nhận hồ sơ du học nữa. Xác thực thông tin này Traum có liên hệ với một số trường và được câu trả lời là không tuyển thêm du học sinh vì đã đủ hồ sơ nhưng vẫn còn một số trường ở Osaka vẫn tuyển du học sinh bình thường. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề không có trường để đi du học nhé. Nói thêm với các bạn là hiện nay ước tính đã có khoảng 29.000 du học sinh Việt Nam học tại các trường ở Nhật Bản theo chương trình du học tự túc và cả chương trình du học theo học bổng.

 

học sinh lựa chọn du học

Tại sao lại có nhiều sinh viên lựa chọn Nhật Bản làm địa điểm du học đến như vậy? Trả lời cho câu hỏi này phải nói đến chi phí du học, chưa có nước nào mà đi du học gia đình lại gần như không phải gửi tiền cho con em mình như đi du học Nhật. Đây là lý do chính khiến nhiều bạn lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học. Vậy năm 2015 có nên tiếp tục lựa chọn Nhật Bản làm địa điểm du học hay không? Câu trả lời vẫn là có, mặc dù my number sẽ được triển khai vào đầu năm 2016 nhưng nếu tuân thủ đúng quy định luật pháp của Nhật Bản thì sẽ không có vấn đề gì cả, hơn nữa ở Nhật còn có một cộng đồng du học sinh Việt Nam đông đảo sẵn sàng giúp đỡ các bạn và lý do cuối cùng chính là cơ hội việc làm khi trở lại Việt Nam luôn luôn rộng mở cho tất cả các bạn du học sinh về nước.

 

Có muôn vàn lý do nhưng bạn hãy tự tin và chọn cho bản thân một lý do để vững bước trên con đường du học nhé, du học ở đâu không quan trọng mà quan trọng là đi du học bạn học được những gì và sau này làm được gì. Chúc các bạn thành công!

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.