Mách bạn cách đỗ chứng nhận tư cách lưu trú (COE)

Tình hình quan hệ hợp tác Việt – Nhật đã và đang trên đà phát triển từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt lao động trầm trọng chính là lý do để Nhật Bản luôn đưa ra các chính sách “mở” để tiếp nhận du học sinh Việt Nam đến Nhật Bản du học và làm việc tại đất nước này.

 chứng nhận coe cho du học sinh

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

 

     Cơ chế tuyển sinh của Nhật có thể nói là “thoáng” bởi vậy mà các công ty, trung tâm du học mở ra ồ ạt. Thậm chí nhiều công ty, trung tâm chưa được cấp giấy phép hoặc bị tịch thu giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học mà họ ngang nhiên vẫn tư vấn và tuyển sinh. Bởi vậy đây chính là nguyên nhân khiến các em bị trượt Visa du học “oan” do không tìm đúng đến những cơ sở, trung tâm du học uy tín để được tư vấn cụ thể và chính xác. 

     Nhiều bạn từng bị “trượt oan” từ những trung tâm du học khác đã đến với Traum Việt Nam chia sẻ: bởi những lý do rất chủ quan, thiếu những thông tin cơ bản về các kỳ tuyển sinh, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ du học… Đặc biệt, đa số các bạn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản (viết tắt COE), vẫn chưa được tư vấn để hiểu một cách chi tiết nhất. Bởi họ chưa đầu tư công sức và thời gian để tìm hiểu thích đáng vấn đề này.

     Với đội ngũ cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong  tư vấn du học, tuyển sinh du họcTraum Việt Nam là đại diện của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và các trường Nhật ngữ tại Nhật. Traum Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết với độc giả về giấy chứng nhận tư cách lưu trú và cách được cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú một cách dễ dàng nhất.

 

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú – COE là gì?

Giấy COE là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú theo tiếng Anh là Certificate of Eligibility (COE), theo tiếng Nhật là 有資格証明書. Đó là giấy xác nhận của Cục xuất nhập cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật Bản. Nó bắt buộc phải có cho những người có dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 3 tháng. Đây cũng là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng, nó quyết định tới 70% khả năng để bạn được phép đi du học Nhật Bản hay không.

 

 trình tự coe cho du học sinhTrình tự thủ tục cấp chứng nhận tư cách lưu trú

 

Làm cách nào để được cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú một cách đơn giản nhất?

Để có được giấy chứng nhận tư cách lưu trú một cách đơn giản nhất, những điều bạn cần  phải làm đó là:

 • Chọn trường phù hợp với nguyện vọng

Có rất nhiều trường Nhật ngữ tại Nhật để bạn lựa chọn. Tuy nhiên du học sinh chỉ được đăng ký xét tuyển một trường mà thôi. Nếu xét thấy yêu cầu, điều kiện của bạn không đáp ứng đủ khả năng học tập cũng như khả năng về tài chính thì khả năng bị từ chối Cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) cũng rất cao. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là bạn hãy tìm hiểu thật chi tiết và lựa chọn trường phù hợp với khả năng không chỉ về lực học và khả năng tài chính của mình.

     Những chuyên gia tư vấn của Traum Việt Nam là những người đã từng sống và học tập nhiều năm tại Nhật sẽ giúp bạn chọn được trường chính xác nhất. Đặc biệt, bạn được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí qua điện thoại cũng như bạn đến trực tiếp tại văn phòng công ty.

 

 • Hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ du học hoàn hảo

Một bộ hồ sơ du học hoàn hảo theo đúng quy định của Chính phủ Nhật và quy định của trường tại Nhật thì khả năng được cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn sẽ cao hơn nhiều so với một bộ hồ sơ bị thiếu hay bổ sung quá nhiều làm gián đoạn hoặc mất mát hồ sơ.

 

 • Hãy nộp bộ hồ sơ sớm nhất có thể

Trong khi tất cả các “chiếc ghế” tại các trường của Nhật đang còn trống thì bạn hãy nhanh tay nộp bộ hồ sơ để tìm được “chỗ ngồi” trước khi kín chỗ. Ngoài ra, việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian, chủ động trong việc chọn trường học cũng như các vấn đề phát sinh khác trong quá trình chuẩn bị hồ sơ…

 

 • Học tiếng Nhật tốt nhất có thể

     Vì sao bạn phải học tiếng Nhật tốt nhất có thể? Bởi khi bạn đầu tư kỹ lưỡng vào tiếng Nhật và có thể nói được tiếng Nhật thì đồng nghĩa với việc bạn đã thể hiện cho Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy được mục đích du học Nhật Bản của bạn là khao khát và có thực. Không có sự giả mạo trong Giấy tờ liên quan đến năng lực học tập và thể hiện ý chí quyết tâm học tập của bạn.

 

     Hơn nữa, nếu bạn giỏi tiếng Nhật thì cơ hội tìm được việc làm thêm có mức thu nhập cao là dễ dàng. Vì vậy bạn hãy cố gắng học tốt tiếng Nhật ngay từ khi còn ở Việt Nam thì “tấm vé” COE đến gần với bạn hơn, tìm được việc làm thêm lương cao tại Nhật Bản dễ dàng hơn.

 

Hội chợ việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản

     Khi bạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tại Traum Việt Nam, bạn sẽ được học tiếng Nhật theo các trình độ khác nhau và phụ thuộc vào người học, được học từ cơ bản đến nâng cao, cùng luyện thi các kỳ thi năng lực tiếng Nhật… Hy vọng những dòng thông tin trên sẽ giúp bạn cũng như các quý phụ huynh hiểu rõ hơn về thủ tục du học Nhật Bản cũng như các thức có được giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE dễ dàng.

xuantraum 

Từ khóa: chứng nhận tư cách lưu trú, chung nhan tu cach luu tru

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Nguyễn thị lụa

  Em đi tháng 10 và tháng 7 e mới thi topj thì có kịp để lấy chứng chỉ k ạ. Và không có chứng chỉ topj thì có thể có COE không ạ. Em cảm ơn ạ
  ———–

  Chào bạn,
  Bạn không có chứng chỉ thì trường sẽ không chấp nhận hồ sơ và cũng sẽ không gửi hồ sơ của bạn lên Cục Xuất Nhập Cảnh để lấy COE nhé. Do vậy, bạn cần phải có đầy đủ hồ sơ thì mới có thể xin COE được.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Thị Phượng

  vị trượt coe đi kỹ sư thì có cơ hội để sang du hk nữa k ạ
  ————

  Chào bạn,
  Bạn vẫn có cơ hội để sang nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Trần hậu hưng

  Cục tokyo xét duyệt tư cách lưu trú thời gian là bao lâu ạ

 • Trần hậu hưng

  Hồ sơ của e trình cục tokyo đến nay là 3 tháng rồi mà vẫn chưa có kết quả . liệu có bị trượt tư cách lưu trú không ạ.
  ——-

  Chào bạn!
  Vấn đề tư cách lưu trú có bị trượt hay không mình không thể trả lời cho bạn được, tuy nhiên khi bạn trình cục hồ sơ để xin tư cách lưu trú nếu chờ lâu quá mà không có kết quả bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp liên hệ nơi tiếp nhận hồ sơ để biêt thêm thông tin về vấn đề hồ sơ của mình.
  Thông tin đến bạn.

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.