Du học tại Nhật Bản vừa học vừa làm có thu nhập cao

Chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản – một giải pháp giúp các em học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện được ước mơ làm việc và học tập tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, đạt tiêu chuẩn quốc tế.  Chương trình này giúp các em có điều kiện kinh tế khó khăn và ở mức trung bình không những tự chi trả học phí mà còn có thể phụ giúp thêm cho gia đình.

 du học nhật bản vừa học vừa làmChương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang được sinh viên quốc tế lựa chọn đông đảo

     Những năm trước đây du học Nhật vốn là ước mơ xa xỉ của nhiều em học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn, của các con em vùng nông thôn. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, Chính Phủ Nhật Bản đã hợp tác và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc trên đất nước Nhật. Chính điều này đã xóa tan rào cản về kinh tế, giúp các em trang bị kiến thức tốt để phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này của mình một cách dễ dàng hơn. Rất nhiều bạn vừa học vừa làm có thu nhập cao không chỉ trang trải được các chi phí sinh hoạt mà còn trang trải được chi phí học tập.


Ước mơ trong tầm tay

     Trao đổi với các bậc phụ huynh cho biết: họ rất muốn con em họ được học tập trong môi trường giáo dục tốt. Tuy nhiên, chi phí du học là rào cản khiến nhiều bậc phụ huynh đắn đo và cân nhắc. Điều này sẽ được giải quyết nếu gia đình biết lựa chọn chương trình du học hợp lý và lựa chọn đúng điểm đến du học.

 điểm đến du học

Vừa học vừa làm có thu nhập cao: làm tại khách sạn

     Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí chi trả cho học tập và sinh hoạt nơi đây rất đắt đỏ. Nhưng bù lại với sự khó khăn này, chính phủ Nhật Bản đã ra chính sách cho phép du học sinh đi làm thêm để có thu nhập chi trả cho   học phí và sinh hoạt của bản thân. Sở dĩ có chính sách này là bởi Nhật Bản đang là nước có dân số già, thiếu lao động. Do vậy, khi các em đi du học tại Nhật có rất nhiều thuận lợi và cơ hội tìm kiếm việc làm thêm, với thu nhập đủ để chi trả cho việc học tập và các chi phí sinh hoạt cá nhân. Vừa học vừa làm chính là cách thức phù hợp với những học sinh có điều kiện kinh tế gia đình khó khăn và ở mức trung bình, biết vươn lên phấn đấu và muốn được rèn luyện mình trong môi trường nghiêm túc, tính kỷ luật chặt chẽ của Nhật Bản.

 

Vừa học vừa làm có thu nhập cao tại Nhật

     Chi phí ban đầu bỏ ra cho việc du học Nhật Bản theo phương thức này khoảng từ 150 – 220 triệu đồng (tuỳ vào từng trường) bao gồm các khoản: học phí,đồng phục, sách vở, bảo hiểm cho 1 năm, ký túc xá (hoặc tiền thuê nhà), vé máy bay, thủ tục làm hồ sơ, visa… Nếu năng động, ngay sau khi sang Nhật Bản tầm 3 tháng, nhiều học sinh đã có thể đi làm ngay để “lấy lại” khoản chi phí du học trên.

 việc làm thêmViệc làm thêm trong siêu thị tại Nhật

 

làm thêm với mức lương cao

 Vừa học vừa làm có thu nhập cao

     Các việc làm thêm cho du học sinh rất đa dạng như phục vụ nhà hàng, khách sạn, chăm người già ở viện dưỡng lão, đóng gói cơm hộp, thực phẩm…, các bạn có thể có thu nhập từ 800 – 1.000 Yên/giờ (tương đương 216.000 – 270.000 đồng). Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm 4 giờ/ngày, một du học sinh có thu nhập từ việc làm thêm bình quân từ 80.000 đến 100.000 yên/tháng. Chưa kể lao động vào ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, một học sinh hoàn toàn có thể đủ chi trả kinh phí cho việc học tập, sinh hoạt. Nhiều bạn có vốn tiếng Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao ngoài chi trả tiền ăn học còn gửi tiền về phụ giúp gia đình. Vì vậy, việc trang bị cho mình vốn tiếng Nhật tốt trước khi sang Nhật là một lợi thế, đặc biệt kết hợp với việc chi tiêu tiết kiệm thì thu nhập mỗi tháng đã trừ chi phí học tập, ăn ở khoảng 15 triệu VNĐ là hoàn toàn có thể.

Đọc thêm: Du học sinh Nhật Bản làm thêm với mức lương khủng


Chúng ta cùng làm một phép so sánh đơn giản:

     “Một sinh viên học trong nước chi phí khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học chi phí cũng hết gần 200 triệu đồng/khoá. Khi sinh viên ra trường chưa hẳn có được cho mình một công việc tốt. Tuy nhiên, cũng với số tiền đó, nếu gia đình chuyển đổi đầu tư cho các em đi du học tại Nhật Bản sẽ đạt được nhiều mục đích hơn: giúp các em sống tự lập và trưởng thành hơn, được trải nghiệm tại đất nước có nhiều nét truyền thống xen lẫn hiện đại, có bằng cấp đạt chuẩn quốc tế với mức lương cao gấp 2 – 3 lần so với bằng cấp Việt Nam, không chỉ học được kiến thức mà kinh nghiệm thực tế song hành”. Vừa học vừa làm có thu nhập cao thực sự trong tầm với của các bạn.

 

định cư tại nhậtBạn Thành Long (bên trái) sau khi tốt nghiệp đã quyết định định cư tại Nhật    

                                

     Một điểm rất đáng chú ý nữa của chương trình này là các em có thể có cơ hội đạt Visa lưu trú vĩnh viễn để định cư tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp các em có thể có được việc làm với sự hỗ trợ của nhà trường các em theo học, các tổ chức việc làm tại Nhật, sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học hoặc từ chính nỗ lực cá nhân của du học sinh. Với một thị trường lao động già, còn thiếu như Nhật thì cơ hội việc làm, tăng thu nhập và định cư tại Nhật không phải là điều khó khăn đối với các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy với những thứ bạn có đạt được trên đất nước Nhật Bản thì chi phí bỏ ra là không hề đắt!

 

Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm có thu nhập cao là ước muốn của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và điều kiện để được đi du học là: học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (học lực từ trung bình trở lên), dưới 30 tuổi đủ sức khoẻ. Không xét ngoại hình như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng là một lợi thế.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Traum Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

xuantraum

 

Từ khóa: vừa học vừa làm có thu nhập cao, vua hoc vua lam co thu nhap cao

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Đỗ Thị Tình

  Em muốn đi theo kiểu vừa học vừa làm nhưng không biết có được ngân hàng cho vay tiền đi hay không

 • Chào bạn,
  Hiện nay nhà nước mới chỉ ưu tiên vay vốn dành cho thực tập sinh đi xuất khẩu lao động còn đối với du học tự túc thì không. Mặc dù vậy, nếu em có đủ điều kiện vay vốn ngân hàng vẫn sẽ chấp nhận cho em vay. Một số điều kiện vay vốn:
  – Khách hàng là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh, có năng lực Pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Pháp luật.
  – Có Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn (KT3)
  – Tuổi từ 18 đến 55 (Nữ) và 60 (Nam) tính đến hết thời hạn vay (Có ngân hàng 65 tuổi ví dụ như HSBC)
  – Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
  – Có Quyết định/Thông báo nhập học của Tổ chức đào tạo đối với du học sinh.
  – Có tài sản đảm bảo là: Bất động sản, Thẻ tiết kiệm, số dư tài khoản tiền gửi, vàng, ngoại tệ mặt,Tài sản khác Ngân hàng nhận thế chấp.
  Cũng có thể nói rằng điều kiện như trên tương đương với vay vốn để kinh doanh.
  Thông tin đến bạn!

 • Lê Thị Lan Anh

  Năm nay em 22t, Em mới tốt nghiệp thpt, em đang muốn đi du học Nhật Bản theo chương trình vừa học vừa làm, vì gdinh cũng k có điều kiện nên không chứng minh thu nhập được,em muốn được hổ trợ vay vốn để đi, nhưng nhà không có điều kiện thế chấp để vay, liệu em qua đi học và làm theo đúng quy định thì có thể tự chi trả học phí và sinh hoạt phí k? Và trường hợp của em có được xét k? Tư vấn giúp em với ạ!
  ——————–

  Chào bạn,
  Bạn để lại SĐT để tư vấn viên tư vấn cụ thể cho nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Tràn thị Mỹ Phượng

  Thân chào , con tôi vừa tốt nghiệp đại học và muốn sang Nhật du học. nhưng gđ không đủ khả năng về tài chính. Vì vậy tôi muốn tìm hiểu chương trình du học “vừa học vừa làm” tại Nhật. Rất mong được tư vấn viên chỉ dẫn rõ ràng hơn để tôi an tâm

 • Chào chị!
  Chị vui lòng để lại thông tin và số điện thoại, chuyên viên sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn đến chị.
  Cảm ơn chị!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.