Du học ở Iwate Nhật Bản – vùng đất khó quên

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Iwate Nhật Bản

Iwate là vùng đất khó quên, bạn chỉ cần đến đây một lần là bạn sẽ nhớ mãi vùng đất này. Cũng vì thế, rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn du học ở Iwate Nhật Bản. Hiện theo thống kê không chính thức, ở Iwate có 6 trường đại học và 1 trường nhật ngữ đáp ứng đủ cho gần một ngàn du học sinh tới Iwate du học mỗi năm. Nếu các bạn cũng yêu mến vùng đất này và muốn tới đây du học tại sao không đăng ký ngay và luôn một trường ở Iwate. Gọi ngay theo hotline 0969-911-139 để được tư vấn mọi thông tin liên quan đến du học ở Iwate (hoàn toàn miễn phí nhé).

Du học ở Iwate Nhật Bản - vùng đất khó quên
Du học ở Iwate Nhật Bản – vùng đất khó quên

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH IWATE NHẬT BẢN

Iwate là một tỉnh nằm ở phía Bắc của Nhật Bản. Tỉnh Iwate có 13 thành phố trực thuộc và trung tâm hành chính là thành phố Morioka. Về vị trí, tỉnh Iwate có mặt phía tây giáp biển, phía bắc giáp tỉnh Aomori, phía đông giáp tỉnh Akita và phía nam giáp tỉnh Miyagi

Khí hậu tại tỉnh Iwate nhìn chung về mùa đông tương đối lạnh và kéo dài do nằm ở điểm cực bắc, mùa hè thì ấm áp hơn rất nhiều. Nhiệt độ trung bình quanh năm ở Iwate không quá cao biến nơi đây trở thành vùng đất có thiên nhiên tuyệt đẹp, với rất nhiều hệ sinh thái đa dạng.

Đến Iwate các bạn sẽ được khám phá mảnh đất huyền thoại này. Có thể nói rằng, đến Iwate bạn sẽ có cơ hội tìm lại được một Nhật Bản xưa cũ. Rất nhiều lễ hội truyền thống với những phong tục từ lâu vẫn còn được Iwate ghìn giữ trong suốt hàng ngàn năm qua. Nếu đến Iwate du lịch, các bạn đừng bỏ qua Nông trại Koiwai là nông trại tư nhân tổng hợp bậc nhất ở Nhật Bản, tham gia lễ hội tuyết Iwate được tổ chức tại khu vực Makia ở Koiwai Farm hay lễ hội Chagu Chagu Umakko, ghé qua chùa Chusonji cổ kính, công viên Kitakima Tenshochi với hàng ngàn cây anh đào. Ngoài ra còn rất nhiều điểm vui chơi hấp dẫn và bảo tàng không thể bỏ qua như công viên nước trong nhà tại thị tấn Shizukuishi gần Morioka, bảo tàng tổng hợp Iwate, Bức tường tuyết Hachimantai Aspite, Cao nguyên Appi, …

Tỉnh Iwate Nhật Bản - vùng đất huyền thoại
Tỉnh Iwate Nhật Bản – vùng đất huyền thoại

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở IWATE LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Iwate vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện để đi du học ở Iwate Nhật Bản rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Iwate Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Iwate
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở IWATE JAPAN 2018

Tỉnh Iwate Nhật Bản là một tỉnh ở phía Bắc của Nhật Bản. Tuy thời tiết ở Iwate khá lạnh nhưng tỉnh Iwate thực sự rất thu hút khách du lịch đến đây tham quan. Không chỉ vậy, rất nhiều du học sinh cũng chọn Iwate làm điểm đến du học của bản thân. Với nhiều ưu điểm như việc làm thêm nhiều cùng chi phí sinh hoạt rẻ, tỉnh Iwate được nhiều du học sinh đánh giá là vùng đất “dễ thở” khi sống tại Nhật Bản. Với xu hướng của du học sinh muốn chọn những khu vực có điều kiện và chi phí sinh hoạt không quá cao, tỉnh Iwate sẽ là một trong những khu vực tuyệt vời được nhiều du học sinh chọn lựa


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở IWATE NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Iwate Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Theo Japan Study Support – Infomation for International Students cập nhật ngày 07/02/2018 có 6 trường đại học ở Iwate Nhật Bản:

 1. Iwate Medical University (岩手医科大学)
 2. Iwate Prefectural University (岩手県立大学)
 3. Iwate University (岩手大学)
 4. Iwate Univercity of Health and Medical Sciences (岩手保健医療大学)
 5. Fuji University (富士大学)
 6. Morioka University (盛岡大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở IWATE NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Iwate có một trường nhật ngữ là trường trường Nhật ngữ Morioka. Tuy nhiên đây là theo thống kê của Traum, có thể còn có các trường Nhật ngữ khác ở Morioka các bạn thử tìm thêm nhé.

 1. Trường Nhật ngữ Morioka (Iwate)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở IWATE NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Iwate các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Iwate Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Iwate Nhật Bản
 • Du học tại Iwate Nhật Bản
 • Du học khu vực Iwate Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Iwate Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Iwate Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Iwate Japan
 • Du học ở Iwate Japan
 • Du học Nhật Bản ở Iwate
 • Du hoc o Iwate Nhat Ban
 • Du hoc tai Iwate Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Iwate Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Iwate Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Iwate Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Iwate Japan
 • Du hoc o Iwate Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Iwate

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.