Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản

Khi các bạn tới Nhật Bản, sẽ có rất nhiều điều các bạn cảm thấy lạ lẫm và cũng không ít điều thú vị. Trong các bài viết trước về đất nước Nhật Bản, các bạn đã được đi thăm tháp truyền hình Tokyo, ngắm hoa chi anh dưới chân núi Phú Sĩ, vào rừng Oakigahara hay tới đảo mèo ở Aoshima. Hôm nay chúng ta sẽ thăm một công viên, nơi đây được mệnh danh là công viên khỉ.

 

công viên jigokudani
Khu công viên khỉ Jigokudani chụp từ trên vách núi

 

Công viên của những chú khỉ

Công viên Jigokudani hay còn gọi là công viên khỉ vì trong công viên chính là thiên đường của khỉ tuyết Nhật Bản. Trong công viên có khoảng 160 chú khỉ sinh sống, những chú khỉ này rất thân thiện và gần như là không sợ con người. Vì vậy khi đến đây, khách tham quan chủ yếu đến để ngắm khỉ.

Loài khỉ sinh sinh sống ở đây là loài khỉ tuyết Nhật Bản, đặc điểm dễ nhận biết nhất của loài khỉ này là có bộ lông màu xám nâu, đuôi ngắn và mặt đỏ. Những chú khỉ này không sống trong công viên nhưng vào mùa đông bạn sẽ thường xuyên bắt gặp chúng khi tới đây. Vào buổi tối  những chú khỉ sẽ lại vào rừng là nơi sinh sống chủ yếu của chúng.

Khỉ tắm Onsen

Như đã nói ở trên, công viên Jigokudani không phải là nơi mà những chú khỉ tuyết sinh sống. Chúng sống chủ yếu ở những vùng có khí hậu lạnh giá và do một tập tính đặc biệt mà chúng ta thường xuyên bắt gặp chúng ở công viên Jiokudani này, đó là thói quen tắm Onsen của khỉ tuyết. Nghe có vẻ lạ phải không nào, khác với những loài khỉ khác, khi nhiệt độ quá lạnh khỉ tuyết ở Nhật có một “tập tục” đó là tắm suối nước nóng. Cũng vì vậy mà khách tới công viên Jigokudani được ngắm những chú khỉ thư giãn tắm Onsen rất thú vị. Chúng ta cùng xem vài bức ảnh chụp những chú khỉ tuyết tắm Onsen nhé:

Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản
Một chú khỉ tuyết con ngồi trên mỏm đá gần suối
Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản
Khỉ tuyết ngâm mình trong suối nước nóng tránh rét
Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản
Không biết cái smartphone này có chống nước được không nữa
Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản
Cổng vào công viên khỉ Jigokudani
Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản
Đàn khỉ ngâm mình trong nước nóng để tránh rét và thư giãn
Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản
Khuôn mặt chú khỉ con này rất chi là biểu cảm nhé

 

Hi vọng các bạn sau khi xem những bức hình và video về Công viên khỉ Jigokudani ở Nhật Bản sẽ lựa chọn nơi đây làm nơi du lịch mùa đông của mình, ngoài ngắm khỉ các bạn còn được tận hưởng dịch vụ tắm Onsen rất thú vị nữa đấy. Nếu may mắn, rất có thể khi tắm các bạn sẽ được một chú khỉ con ghé thăm nữa cơ ^__^

[2L]

Xem thêm các chủ đề khác:

                

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.