Pachinko – trò chơi giải trí của người Nhật

Khi đến với Nhật Bản chắc chắn các bạn sẽ bắt gặp Pachinko. Có thể ban đầu bạn chưa biết về trò chơi này nhưng nếu chơi thử bạn sẽ thích nó ngay. Nếu muốn chơi pachinko bạn có thể tới các trung tâm hoặc nhiều máy pachinko trên các phố lớn hoặc nhà ga.

 

pachinko nhat ban

Pachinko là gì?

Pachinko là một trò chơi mà người Nhật thường chơi để giải trí. Trò chơi này có 2 loại là Pachinko Pinball và Pachinko Solt. Trò chơi này được thiết kế bên trong một chiếc hộp nhìn khá giống máy rút tiền ATM. Người chơi dùng bi (pinball) hoặc dùng đồng xu (solt) để chơi.

 trung tâm pachinkoBên trong của một trung tâm pachinko

 

Chơi Pachinko như thế nào?

Cách chơi của pachinko rất đơn giản. Với kiểu chơi pinball các bạn chơi giống như trong game pinball. Các bạn sẽ phải mua bi để chơi, giá một viên bi rất rẻ chỉ có 4 yên/viên.  Bạn cho bi vào máy, sau đó viên bi sẽ được đẩy vào hàng chờ. Một viên bi sẽ được thả xuống bàn chơi và người chơi phải điều khiển hai chiếc “càng” để đẩy viên bi vào những chỗ có điểm thưởng. Cách chơi đơn giản nhưng không dễ đâu nhé.

 pinball pachinkoKiểu chơi pachinko pinball

 

 Còn kiểu chơi solt các bạn dùng xu để chơi. Giá một đồng xu cũng chỉ 4 yên thôi nhé. Thường sẽ có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Trong các ô vuông sẽ có các hình chạy rất nhanh, nhiệm vụ của bạn là bấm nút. Khi bấm nút thì ô đầu tiên sẽ dừng lại, ấn lần thứ hai là ô thứ hai và lần ba tất nhên là ô cuối cùng rồi. Nếu cả 3 ô đều có hình giống nhau tức là bạn thắng rồi đó. Nếu cả 3 ô đều ra 3 số 7 thì tức là bạn trúng số độc đắc đấy. Chuẩn bị mà khao đi.

 máy chơi pachinko soltMáy chơi pachinko solt

 

Chơi pachinko nếu thắng bạn sẽ có một số xu và bi có thể đổi ra tiền hoặc đổi các phần quà ở cửa hàng pachinko. Pachinko rất thịnh hành ở Nhật Bản, có rất nhiều trung tâm lớn dành riêng cho những người muốn chơi pachinko. Nhiều người Nhật chơi pachinko không chỉ là giải trí mà còn để kiếm tiền. Tất nhiên là kiếm tiền từ pachinko sẽ không giàu được đâu nên các bạn đừng cố thử vì có thể bạn sẽ nhẵn túi trước khi kiếm được tiền từ pachinko đấy.

 [2L]         

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.