Đôi nét về đại học Niigata – Niigata University (Niigata)

Cao đẳng đại học tại Nhật BảnĐại học Niigata (Niigata University) là một trường đại học quốc gia ở Niigata, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Niigata University được thành lập từ năm 1949 tiền thân là Trường Cao Đẳng Y Tế Niigata (1922) và trường trung học Niigata (1919). Đại học Niigata University là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất ở Nhật Bản với 9 khoa và 7 trường đại học trực thuộc. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng Traum tìm hiểu về đại học Niigata để biết thêm một trường nữa khi lựa chọn đi du học Nhật Bản nhé.

Đại học Niigata - khuôn viên trường
Logo đại học Niigata

Nói về quá trình thành lập cũng như nguyên nhân khi hợp nhất nhiều trường trở thành địa học quốc gia Niigata như ngày nay khá dài dòng. Vào năm 1901, năm trường trung học y tế quốc gia được thành lập tại các tỉnh là Okayama, Chiba, Nagasaki, Kanazawa và Sendai. Phải đến 9 năm sau, vào năm 1910, trường Y Niigata được thành lập và Bệnh viện Niigata đã trở thành cơ sở lâm sàng của khu vực Niigata. Nhằm cải cách giáo dục theo hệ thống giáo dục mới của Nhật Bản, năm 1949 tất cả 7 trường cao đẳng đã kết hợp lại để tạo thành một trường đại học lớn chính là Đại học Nigata.

Các bạn nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về trường có thể vào website chính thức của trường để tìm hiểu nhé. Một mốc đáng chú ý nhất các bạn cần biết đó là Đại học Niigata chính thức trở thành đại học quốc gia năm 2004 và là một trong những trường đại học lớn nhất ở Nhật Bản cho tới tận ngày nay. Sau đây là một số thông tin cơ bản về trường mà các bạn cần phải biết.

Một số thông tin về đại học Niigata – Niigata University

  • Địa chỉ trường: 8050, Ikarashi 2-no-cho, Nishi-ku, Niigata, 950-2181, Japan
  • Điện thoại: +81-25-262-7000
  • E-mail: info-nu@adm.niigata-u.ac.jp
  • Homepage: http://www.niigata-u.ac.jp
  • Các khoa của trường (9 khoa): Khoa Nhân văn, Khoa Nông nghiệp, Khoa Khoa học, Khoa Giáo dục, Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa Y, Nha Khoa, Khoa Kỹ thuật.
  • 7 Trường trực thuộc: Trường Đại Học Khoa học và Công nghệ, Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa, Đại học Giáo dục, Trường Đại Học Luật, Trường Đại Học Khoa học, Đại học Văn hóa, Trường Đại Học Quản lý Công nghệ.
  • Cơ sở vật chất: Trường có cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại bao gồm thư viện, bệnh viện nha khoa phục vụ đại học y tế Niigata, Trung tâm nghiên cứu liên ngành, Trung tâm nghiên cứu hợp tác công, Trung tâm nghiên cứu Hợp tác xã, Viện nghiên cứu Não bộ và nhiều trung tâm viện nhỏ khác.
Đại học Niigata University
Khuôn viên trong trường đại học Niigata University

Học bổng của đại học Niigata University

Niigata University tuyển sinh khoảng 12,000 sinh viên mỗi năm. Vì thế, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn du học sinh quốc tế, trường có rất nhiều loại học bổng cũng như tiêu chí khác nhau nhằm chọn ra những bạn xứng đáng nhất để có được tấm học bổng từ nhà trường. Có một số loại học bổng chính ở đại học Niigata là học bổng JASSO, học bổng MEXT, học bổng của trường Niigata theo quỹ trao đổi quốc tế, học bổng Yoneyama Rotary và một số học bổng khác (học bổng doanh nghiệp địa phương, học bổng chính phủ nước ngoài, …)

Ký túc xá trường Niigata University

Đến với trường đại học Niigata các bạn sẽ được đăng ký ở trong khu ký túc xá của trường hoặc yêu cầu trường hỗ trợ phòng ký túc bên ngoài. Hiện tại ngoài ký túc xá trường Niigata có một số loại hình nhà ở khác như nhà quốc tế, căn hộ cho thuê (dành cho du học sinh hệ đại học), homestay, nhà riêng.

Với mỗi loại nhà ở và hình thức thuê khác nhau chi phí cũng sẽ giao động khá nhiều. Để biết chi tiết về mức thuê phòng các bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thông tin chính xác nhất. Chi phí thuê phòng dao động trong khoảng 15,000 yên – 65,000 yên/tháng.

Qua một số thông tin giới thiệu về đại học Niigata chắc các bạn đã phần nào thấy được đây là một trương đại học lớn và uy tín nhất nhì ở Nhật Bản rồi phải không. Nếu các bạn đã hướng đến Niigata University chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn không hề sai lầm chút nào đâu nhé. Hãy cố gắng và các bạn sẽ thấy thành quả mà các bạn đạt được hoàn toàn là xứng đáng khi theo học ở Niigata University.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.