Du học ở Mie Nhật Bản – điểm đến tuyệt vời

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Mie Nhật Bản

Mie là một trong những điểm đến du học tuyệt vời dành cho du học sinh Việt Nam. Tại sao ư? Có rất nhiều lý do để lựa chọn du học Nhật Bản ở Mie như nhiều trường cho các bạn chọn lựa, có nhiều ngành học cho các bạn lựa chọn theo sở trường, sở thích và nhu cầu. Hay một lý do đơn giản là nơi đây có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn và là một trong những khu vực có đông người Việt sinh sống tại Nhật Bản. Những lý do đó đã khiến bạn lựa chọn Mie để đi du học chưa. Nếu bạn vẫn còn phân vân về du học ở Mie vì chưa có nhiều thông tin về khu vực này hãy gọi ngay hotline 0969-911-139 để được tư vấn miễn phí nhé.

Du học ở Mie Nhật Bản - điểm đến tuyệt vời
Du học ở Mie Nhật Bản – điểm đến tuyệt vời

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH MIE NHẬT BẢN

Mie là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Kinki trên đảo Honshū. Tỉnh Mie Nhật Bản có 14 thành phố là Tsu, Iga, Inabe, Ise, Toba, Suzuka, Yokkaichi, Kameyama, Kumano, Kuwana, Matsusaka, Nabari, Owase và Shima. Trong đó, trung tâm hành chính (thủ phủ) là thành phố Tsu. Thời tiết ở Mie khá ấm áp, ôn hòa và nhiều mưa. Nếu muốn hình dung thì bạn có thể so sánh khí hậu ở Mie gần giống như khí hậu vào cuối thu đầu đông ở Việt Nam vậy.

Tỉnh Mie ngày nay bao gồm ba tỉnh cũ: Ise, Shima và Iga và cả vùng cực đông của Kii. Địa danh “Mie” tương truyền là do Yamato Takeru đặt cho khu vực này sau một cuộc chinh phạt phía Đông. Nếu nhìn trên bản đồ các bạn sẽ thấy Mie giáp tỉnh Aichitỉnh Gifutỉnh Shigatỉnh Kyototỉnh Nara, và tỉnh Wakayama

Tỉnh Mie của Nhật Bản là địa phương nổi tiếng trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công nghệ gen, công nghệ vi sinh, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến trong hoạt động nuôi trồng nông sản, thủy hải sản ở Nhật Bản. Vì thế mà nông nghiệpchế biến thủy hải sản là thế mạnh, là lĩnh vưc kinh tế trọng điểm của nơi đây nổi tiếng nhất phai kể đến tôm hùm, sò điệp, ngọc trai. Bên cạnh các ngành nghề trên, du lịch cũng là một điểm nhấn của vùng với những địa danh không thể bỏ qua như thành phố Iga – quê hương của trường phái Ninja Iga, đền thần Ise Jingu, chợ Okageyokocho, bảo tàng Sengukan, đá vợ chồng Meotoiwa, thủy cung Toba, đảo ngọc trai Mikimoto, làng văn hóa Ise Azuchimomoyama, di sản văn hóa quốc gia Hinjitsukan, ngôi nhà của những người phụ nữ làm nghề lặn biển, ngọc trai vịnh Ago, Haiseiden, thác Akame Shijuhachi, làng du lịch Shorenjiko, con đường cổ đạo Kumano Kodo, di sản thế giới Onigajo, Kizuro, ruộng bậc thang Maruyama Senmaida, bờ biển Shichirimihama Kaigan, suối nước nóng Sakakibara …

Tỉnh Mie Nhật Bản - Vùng đất huyền bí
Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở MIE LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Mie vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Mie rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Mie Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Mie
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du hoc Nhat Ban.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở MIE JAPAN 2018

Năm 2018 này, xu hướng du học ở Mie là một số khoa được nhiều du học sinh lựa chọn như khoa CNTT, khoa sư phạm, khoa kinh tế … Có rất nhiều bạn năm 2018 này đã lựa chọn sư phạm để đi du học, sở dĩ năm nay số lượng đông du học sinh lựa chọn nghành này vì ở Việt Nam hiện đang đẩy mạnh cải cách giáo dục và những nhân tố trẻ với trình độ cao nhất là những giáo viên có trình độ quốc tế không nhiều. Chính vì vậy, một bộ phận các bạn trẻ nhiệt huyết mong muốn thay đổi hệ thống giáo dục mang đến cho giáo dục Việt một con đường mới trong các thế hệ kế cận đã quyết định du học theo ngành sư phạm này. Rất có thể, năm 2018 này, du học Nhật Bản ở Mie ngành sư phạm sẽ là xu hướng ở tỉnh này năm nay.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MIE NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Mie Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Mie cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students nhé:

 1. Suzuka Junior College
 2. Yokkaichi University
 3. Mie University
 4. Suzuka University of Medical Science
 5. Suzuka International University
 6. Takada Junior College
 7. Kogakkan University

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở MIE NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Mie có các trường nhật ngữ khá nổi bật. Các bạn có thể tham khảo các trường nhật ngữ ở Mie để lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhé:

 1. Yokkaichi Japanese Language School
 2. International Nippon School
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở MIE NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Mie các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Mie Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Mie Nhật Bản
 • Du học tại Mie Nhật Bản
 • Du học khu vực Mie Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Mie Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Mie Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Mie Japan
 • Du học ở Mie Japan
 • Du học Nhật Bản ở Mie
 • Du hoc o Mie Nhat Ban
 • Du hoc tai Mie Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Mie Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Mie Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Mie Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Mie Japan
 • Du hoc o Mie Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Mie

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.