Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Kinh nghiệm XKLĐ – Mấy tháng trở lại đây thực tập sinh đang rất quan tâm đến vấn đề quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh số 3. Vậy thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3 cần biết những gì và làm sao để quay lại, chi phí quay lại như thế nào. Hãy xem kỹ bài viết này để có cái nhìn khái quát và đỡ hoang mang khi các bạn muốn quay lại Nhật nhé.

Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Chương trình thực tập số 3 là gì?

Chương trình thực tập số 3 là chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản mới được thông qua và có hiệu lực từ 01/11/2017. Theo đó chương trình thực tập số 3 là chương trình tiếp nối của chương trình thực tập số 2 và có thời gian làm việc tối đa là 2 năm (năm thứ 4 và năm thứ 5). Như vậy, tổng thời gian làm việc tối đa của thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ tăng lên từ 3 năm lên 5 năm đối với tất cả mọi ngành nghề.

Xem thêm: Khác nhau giữa chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 số 2 và số 3

Chương trình thực tập số 3 là gì?
Chương trình thực tập số 3 là gì?

Điều kiện để thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

 1. Hoàn thành chương trình thực tập số 2 và thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn tại Nhật.
 2. Kết thúc chương trình thực tập số 2 và về nước tạm thời trong thời gian ít nhất 1 tháng.

Chú ý:

 • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại theo chương trình thực tập số 3
 • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại theo chương trình thực tập số 3
 • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại theo chương trình thực tập số 3

Đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 như thế nào

Sau khi các bạn đã đạt được hai điều kiện cơ bản trên, các bạn muốn đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 các bạn cần hiểu rõ: Chương trình thực tập số 3 vẫn là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mà đã là đi XKLĐ Nhật Bản thì vẫn cần có một bên phái cử đại diện quản lý ở Việt Nam và nghiệp đoàn quản lý tại Nhật Bản. Do vậy, các bạn muốn đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 hãy đăng ký tại một đơn vị phái cử ở Việt Nam nhé. Tốt nhất, các bạn hãy đăng ký tại chính đơn vị phái cử mà các bạn đã đăng ký để đi XKLĐ lần đầu.

Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Điều kiện tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập sinh số 3 tại Nhật Bản

Theo luật mới, không chỉ các bạn thực tập sinh phải thi tay nghề để có thể đủ điều kiện quay lại Nhật Bản mà chính đơn vị tiếp nhận cùng nghiệp đoàn cũng phải đạt được đánh giá loại ưu tú do OTIT xếp hạng mới đủ điều kiện để tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng theo chương trình mới. Nếu một trong hai không đủ điều kiện thì cũng không thể tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập số 3.

Chính vì điều kiện như vậy nên trong quá trình các bạn muốn quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập số 3 sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng, phía phái cử Việt Nam sẽ giúp các bạn xử lý những trường hợp này.

Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Chi phí và lệ phí có thể phát sinh theo luật mới

Hiện nay mới chỉ có một số ít thực tập sinh đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 do điều kiện bên Nhật Bản khá khắt khe và thủ tục xét duyệt còn hơi lâu. Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề chi phí khi quay trở lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 như thế nào? Theo thông báo từ Cục quản lý lao động ngoài nước công văn số 2456/QLLĐNN-NBCAĐNA về việc đăng ký hợp đồng đưa TTS đi Nhật Bản sau khi luật mới của Nhật Bản có hiệu lực, chi phí được quy định như sau:

 • Trường hợp không có sự thay đổi doanh nghiệp phái cử và tổ chức quản lý (áp dụng cả cho trường hợp giữ nguyên công ty tiếp nhận và thay đổi công ty tiếp nhân) doanh nghiệp phái cử không được thu thêm phí dịch vụ từ thực tập sinh.
 • Trường hợp thay đổi doanh nghiệp phái cử hoặc tổ chức quản lý hoặc thay đổi cả doanh nghiệp phái cử và tổ chức quản lý: doanh nghiệp phái cử được phép thu của thực tập sinh theo quy định tại công văn số 1123/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 06/04/2016 của Bộ LĐTB&XH (không quá 1200 USD/người/1 năm hợp đồng) và phải được thể hiện rõ trong đăng ký hợp đồng.
 • Trường hợp thực tập sinh quay lại Nhật Bản (tính tới khi xuất cảnh) không quá 60 ngày kể từ khi hết hạn hợp đồng lần 1 về nước, thực tập sinh không phải xin visa mới. Nếu quá 60 ngày, thực tập sinh sẽ phải mất thêm chi phí xin visa theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu khám sức khỏe lại trước khi xuất cảnh, thực tập sinh cũng sẽ phải chịu chi phí khám sức khỏe nếu phía Nhật Bản yêu cầu.

Các bạn có thể download nguyên bản công văn đầy đủ tại: ĐÂY

Chi phí thực tập sinh quay lại Nhật
Chi phí thực tập sinh quay lại Nhật

Kết luận

Để có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc các bạn trước hết phải đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2. Sau đó các bạn đăng ký hồ sơ tại một đơn vị phái cử tại Việt Nam để làm hồ sơ quay lại Nhật. Nếu bạn đăng ký đúng phái cử và nghiệp đoàn cũ thì các bạn sẽ không bị mất thêm chi phí. Nếu các bạn đăng ký tại một đơn vị phái cử khác hoặc nghiệp đoàn khác, các bạn sẽ mất phí dịch vụ theo quy định (1200 USD/người/1 năm hợp đồng).

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại comment hoặc gọi tới hotline 0969-911-139 để được giải đáp nhé!


Từ khóa liên quan:

 • Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
 • TTS quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
 • Lao động quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
 • Thực tập sinh quay lại Nhật theo luật mới 2018
 • TTS quay lại Nhật theo luật mới 2018
 • Thuc tap sinh quay lai Nhat theo chuong trinh thuc tap so 3
 • TTS quay lai Nhat theo chuong trinh thuc tap so 3
 • Lao dong quay lai Nhat theo chuong trinh thuc tap so 3
 • Thuc tap sinh quay lai Nhat theo luat moi 2018
 • TTS quay lai Nhat theo luat moi 2018

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Trần Văn Toàn

  Cho e hỏi chi phí xin visa đi lần 2 hết bao nhiêu vậy ạ?
  ————-

  Chào bạn,
  Phí xin visa đi lần 2 vẫn là 610.000 đ bạn nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn đức cảnh

  Em đủ tất cả điều kiện để quay lại lần 2 nhưng em muốn ở lại việt nam để giải quyết công việc gia đình 1 năm sau em mới quay lại thì có ảnh hưởng gì không ạ.chi phí lúc ý sẽ tính như thế nào và em vẫn là đi theo diện gia hạn hay là đi lần 2 ạ.
  Xin trân thành cảm ơn ad !
  ———

  Chào bạn,
  Về chi phí quay lại thì tùy theo diện bạn quay lại sẽ có chi phí khác nhau nhé.
  Bạn cần phân biệt rõ giữa gian hạn và đi lần 2 để tránh nhầm lẫn. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động thì gia hạn cũng tương đương với quay lại lần 2 (chỉ khác cách gọi). Nếu bạn không đi xuất khẩu lao động thì chỉ gọi là quay lại Nhật theo diện khác thôi ví dụ như quay lại Nhật theo diện du học, quay lại Nhật theo diện kỹ sư … Về việc 1 năm sau bạn mới quay lại thì tùy theo bạn chọn quay lại theo diện nào mà thôi. Bạn có thể chọn quay lại theo diện gia hạn hoặc quay lại theo diện khác.
  Thông tin đến bạn!

 • Diệu nguyễn

  E muốn quay lại nhật và có b đx chỉ cho e 1trung tâm có thể làm hồ sơ cho e sang lại ,nhưng tg ở nhật e ko đc thi kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn mặc dù e cũng mới vua về cách đây 2 tháng,e ko bt liệu trung tâm đó có thể đua e sang lại 1 cách hợp pháp ko nữa.
  Xin cảm ơn!
  ——–

  Chào bạn,
  Nếu bạn không thi kỳ thi chuyển giai đoạn và cũng không có chứng nhận gì cả thì bạn nên cảnh giác nhé vì gần như là không sang được đâu.
  Thông tin đến bạn!

 • Chào Admin
  Em về Việt nam 1,5 năm rồi giờ em muốn quay lại #3 ,em đã thi đậu kỹ năng N2 sau khi kết thúc chươg trình TTS 3 năm,nhưng cty cũ đã phá sản,nghiệp đoàn không được cấp phép tuyển TTS lần 2 số 3,nhưng cty phái cử VN thì vẫn nhận làm hs cho em,và có một nghiệp đoàn và một cty tếp nhận,họ đồng ý nhận em,vậy em có đi được TTS số 3 không vậy,nhờ Admin tư vấn giùm.
  thanks
  ———-

  Chào bạn,
  Hiện tại nếu đã có nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận nhận bạn rồi thì coi như phía Nhật Bản không phải lo lắng nữa. Giờ phải xem lại bạn có đủ điều kiện để quay lại theo diện số 3 không. Tại vì bạn về nước được 1,5 năm rồi, mà thời gian đó chưa áp dụng luật mới nên bạn cũng không có chứng nhận tay nghề của OTIT cấp. Vì thế theo lý thuyết thì bạn sẽ không đủ điều kiện để quay lại Nhật lần 2. Do vậy khả năng bạn qua được sẽ không cao đâu nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Nếu chưa khai bằng lúc đi, giờ muốn quay lại làm sao ạ.
  Liên hệ : 0971671xxx
  ————

  Chào bạn,
  Số điện thoại của bạn đã được chuyển cho tư vấn viên. Bạn vui lòng chờ máy đợi tư vấn viên gọi lại nhé.
  Cám ơn bạn đã quan tâm!

 • Nguyễn Minh Chiến

  Mình đi đơn thực phẩm về hồi tháng 9/2017 vậy giờ mình đủ điều kiện quay lại lần 2 không ạ?Mình đủ giấy tờ nhưng không biết có công ty nào tiếp nhận không?Mình có N3 và đang làm việc tại sg rất mong nhận được sự tư vấn từ bạn.
  ——–

  Chào bạn,
  Bạn vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên gọi điện tư vấn trực tiếp nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyen quý sơn

  Mình đủ điều kiện để quay lại lần 2 nhung cty tiếp nhận chua đủ điều kiện để nhận người lần 2 mong mọi người chỉ giúp
  ———-

  Chào bạn,
  Trường hơp công ty tiếp nhận không đủ điều kiện thì bạn không thể quay lại theo công ty đó được mà phải đổi một công ty khác nhé.
  Thông itn đến bạn!

 • Chào ad,
  Mình về nước t1/ 2018 sau khi hoàn thành 3 năm hợp đồng lao động tại Nhật nghành cơ khí( hàn). Có giấy chứng nhận JITCO, không vi phạm PL,chứng chỉ N3 tiếng Nhật.
  Trước khi về nước mình không thi chuyển giai đoạn lần 2
  (năm 3,4) hiện mình đã liên lạc với công ty phái cử lần 1, họ bảo công ty không hổ trợ chương trình tts kỹ năng lần 2.
  Mình muốn quay lại Nhật theo diện tts kỹ năng lần 2, nhờ ad tư vấn giúp
  ==========

  Chào bạn,
  Trường hợp như của bạn cần hỏi lại nghiệp đoàn mà bạn đã đi để xem có sắp xếp thi tay nghề được hay không thì mới có thể quay lại lần 2 được. Còn về việc công ty cũ không nhận thực tập sinh lần 2 cũng có thể do công ty không muốn nhận hoặc không đủ điều kiện nhận. Việc công ty không nhận TTS lần 2 thì bạn sẽ không quay lại công ty cũ được mà phải có một công ty khác nhận bạn thì mới được. Vấn đề này bạn liên hệ trưc tiếp với phái cử để xem bên phái cử có đơn hàng quay lại lần 2 nghề hàn cho bạn không nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn thị bình

  Chào ad, e là tts đang làm thủy sản(làm hàu ) ở nhật ..cho e hỏi nếu kết thúc 3 năm e muốn quay lại nhưng với ngành khác thì có dc k hay vẫn phải làm thủy sản ạ?.
  ——

  Chào bạn,
  Bạn muốn quay lại thì vẫn phải làm đúng ngành đó thì mới được nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Cho e hỏi là e đang học đại học ở việt nam ngành kế toán. Nhưng bảo lưu để đi tts 1 năm nhật bản. Lúc làm hồ sơ xin visa thì khai bằng cao nhất là cấp 3. Liệu lúc quay về có đi được diện du học tiếng chuyển đổi visa không ạ. ( sau khi lấy được bằng đại học ở việt nam )

 • Hoàng Phạm Hoài Anh

  Chào ad,
  E về nước 6/2018, e đã thi và đậu kỳ thi chuyển giai đoạn lần 2. Cty phái cử đầu tiên là ở ngoài hà nội, e ở trong nam và k muốn đi lại cty ngoài hà nội. E có hỏi nhiều cty ở trong nam nhưng hầu như họ chỉ làm cho tts của họ, không biết ad có công ty nào nhận làm hồ sơ cho tts ngoài cty không ạ.

 • Dương thế cường

  Chào AD tôi đi nhật theo diện TTS từ tháng 4/2006 đến 2009 tôi về nước.đúng thời hạn.nay tôi muốn quay trở lại nhật bản làm việc,thì có thể coi trở lại được không? AD hướng dẫn giúp tôi

 • Chào bạn!
  Bạn vẫn có thể quay lại Nhật làm việc theo chương trình TTS nhé, với điều kiện đơn hàng đó dành cho các bạn TTS quay lại lần 2. Bạn có thể để lại thông tin và SĐT, chuyên viên bên mình sẽ tư vấn kỹ hơn đến bạn.
  Cảm ơn bạn!

 • Chào bạn!
  Bạn đã được công ty tiếp nhận cũ giá hạn thêm 2 năm chưa?
  Bạn vui lòng để lại thông tin và sđt chuyên viên bên mình sẽ liên hệ hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!
  Cảm ơn bạn!

 • Chào bạn!
  Thông thường trong trường hợp của bạn để quay lại Nhật theo diện du học là có thể nhé, bạn có thể giải trình lý do vì trước đây bạn bảo lưu kết quả nên đương nhiên thời điểm đó bằng cao nhất của bạn là THPT. Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào trường nhật ngữ bạn đăng ký học nữa nhé!
  Thông tin đến bạn!

 • E chưa thi chuyển tay nghề bậc 3 nhưng giờ muốn quay lại nhật thì có công ty nào giúp đi thi ko ạ ? Trước e làm mộc xây dựng trong nhà xưởng, thời hạn 3 năm về nước hợp pháp ạ , e xin cám ơn

 • nguyễn tiến dũng

  Công ty tư vấn hộ mình xem:đợt trước mình có đi xuất khẩu lai động 1 năm và về nước đúng hạn và làm việc tại nhà đã được 1 năm và lúc mình ở bên nhật thì không may công ty cũ đã bị phá sản thì liệu dừ mình không thể đăng kí đi lại theo diện thứ 3 do công ty trước đã phá sản vậy bây giờ mình muốn chuyển hướng sang đi du học nhật có được không và phải cần những giấy tờ để xử lý như thế nào(nhờ công ty hỗ trợ trả lời vào email giúp mình)
  —–

  Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Traum Việt Nam.
  Bạn đã được hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua mail, vui lòng lòng kiểm tra mail nhé.

 • Chào bạn!
  Với điều kiện của bạn:về nước đúng thời hạn sau 3 năm hết hạn hợp đồng nhưng chưa thi chuyển tay nghề bậc 3 bạn vẫn có thể quay lại Nhật làm việc 2 năm nữa, với điều kiện đơn hàng bạn tham gia thi tuyển là đơn hàng dành cho các bạn thực tập sinh đã về nước và họ tuyển thực tập sinh kỹ năng số 3 hoặc lao động đặc thù. Tuy nhiên, tùy vào từng nghiệp đoàn tuyển dụng họ lại có những yêu cầu cụ thể riêng.
  Hầu như các doanh nghiệp hiện nay đều có các đơn hàng dành cho thực tập sinh quay lại Nhật Lần 2, nhưng các đơn hàng như thế sẽ không nhiều, bạn có thể liên hệ với các đơn vị doanh nghiệp để tìm hiểu về đơn hàng bạn mong muốn.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyển quốc khẩn

  Trước đây em đi ngành đúc , giờ em muốn đi lai lần 2 được khong vậy. ?

 • Chào bạn!
  Bạn hoàn toàn có thể đi lại Nhật lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng hoặc lao động đặc thù với điều kiện:
  – Bạn đã về nước đúng thời hạn sau 3 năm
  – Đơn hàng bạn đăng ký thi tuyển là đơn hàng dành cho thực tập sinh quay lại lần 2
  – Ngành nghề tuyển dụng của đơn hàng chính là ngành nghề, công việc bạn đã làm trong thời gian là thực tập sinh kỹ năng số 1 và 2
  Thông tin đến bạn!

 • Trần thị Vân

  Em hoàn thành 3 năm tts, ngành nông nghiệp và đã thi chuyển giai đọn 3 năm. Em muốn hỏi khi về nước em muốn quay lại nhật nhưng theo công ty khác và ngành nghề khác . Vậy thời gian mà em phải chờ ở VN là bao lâu để có thể đi lại được . Và chi phí có tính giống như đi lần đầu không ?. Nhờ add tư vấn cho em. E cảm ơn!
  —-

  Chào bạn!
  Nếu bạn đã thi chuyển giai đoạn sau 3 năm và hiện giờ bạn muốn quay lại Nhật thì bạn chỉ có thể quay lại Nhật theo diện TTS kỹ năng số 3 hoặc lao động đặc thù với các điều kiện:
  – Đơn hàng tuyển lao động quay lại lần 2
  – Bạn đã hoàn thành chương trình TTS sau 3 năm
  – Đơn hàng đó phải thuộc lĩnh vực ngành nghề trước đây bạn đã làm
  Chi phí cho diện quay lại lần 2 sẽ thấp hơn lần 1 bạn nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Trương van mui

  Em muốn quay lai lan 2 e ve nước gan 3nam chi phi bao nhiêu AK

  Chào bạn!
  Bạn đã về nước và muốn quay lại Nhật lần 2, chú ý giúp mình các điều kiện sau:
  – Bạn đã đạt kỳ thi chuyển giai đoạn TTS kỹ năng số 3.
  – Đơn hàng bạn tham gia thi tuyển phải thuộc ngành nghề bạn đã từng làm trước đây.
  Về chi phí đơn hàng quay lại lần 2, theo quy định của bộ lao động của Bộ Lao động Thương binh và xã hội là 1.200$. Tuy nhiên, chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào một số điều kiện: đơn hàng tuyển TTS kỹ năng số 3 hay lao động đặc thù, Ngành nghề đơn hàng tuyển, trình độ tiếng Nhật của bạn… Dựa vào các điều kiện đó mà các đơn vị doanh nghiệp tại Việt nam sẽ đưa ra mức chi phí hợp lý cho từng đơn hàng.
  Thông tin đến bạn!

 • Trịnh Thuỳ Linh

  E có ng bạn đi theo viện tts va sắp hết hạn, va dc cty tiếp nhận gia hạn thêm 2 năm nữa, vẫn giữ nguyên cty phái cử, nghiệp đoàn quản lý nhưng phải đóng chi phí quay lại là 30man(60trieu). Như vậy thì cty phái cử thu phí có sai luật hok a? Và làm ntn co thể tư vấn giúp e với!
  —-

  Chào bạn!
  Bạn của bạn được gia hạn thêm hai năm nữa và vẫn giữ nguyên công ty phái cử, tất nhiên phía công ty phái cử sẽ phải thu thêm một khoản chi phí nhất định trong đó bao gồm các loại phí: phí xử lý hồ sơ, vé máy bay (nếu có)… vì bạn của bạn quay lại lần 2 vẫn phải xử lý hồ sơ để trình cục Nhật bản như lần 1. Tuy nhiên chi phí này sẽ không đáng kể nhé!
  Thông tin đến bạn!

 • Võ Long Sơn

  Chào anh chị
  Em tên Sơn , sinh năm 1987 , em đã về VN được 7 năm , và đã hoàn thành tốt về đúng thời hạn , không phạm pháp , hay thiếu nợ gì bên Nhật ,
  Rất mong nhận tư vấn tốt nhất từ anh chị.
  —-

  Chào bạn!
  Bạn là TTS đã về nước và hoàn thành các kỳ thi chuyển giai đoạn, nếu bạn có nhu cầu quay lại Nhật làm việc lần 2 bạn có thể tìm hiểu và tham gia thi tuyển các đơn hàng dành cho TTS quay lại, tuy nhiên bạn cần lưu ý giúp mình một số điểm sau:
  – Đơn hàng bạn tham gia thi tuyển phải có những điều kiện phù hợp với điều kiện của bạn
  – Ngành nghề bạn tham gia thi tuyển phải là ngành nghề trước đây bạn đã làm trong thời gian 3 TTS.
  Thông tin đến bạn!

 • Lê Thị Ngoc Hậu

  Chào admin!
  Hiện tại e đang làm việc tại nhật theo diện tts và còn 3 tháng nữa là hết hạn. E muốn quay lại Nhật thêm 2 năm nữa và đã thi đậu tay nghề 3 nhưng doanh nghiệp bên e không nhận quay lại. Vậy e phải làm như thế nào ạ? Vậy liệu e có thể quay lại công ty khác không ạ
  E đang rối và không biết phải bắt đầu từ đâu nên mong ad giúp e với ạ
  —–

  Chào bạn!
  Trước tiên mình xin đưa ra 2 điều kiện cần và đủ để TTS được Gia hạn thêm 2 năm:
  – Công ty tiếp nhận của TTS phải được đánh giá là công ty tốt, đủ tiêu chuẩn nhận TTS lần 2, đồng thời công ty cũng có nhu cầu nhận lao động ở lại làm việc.
  – Bản thân TTS đạt các kỳ thi chuyển giai đoạn và được đánh giá là TTS tốt, đồng thời TTS cũng có nguyện vọng và đồng ý với điều kiện cũng như mức lương công ty tiếp nhận đưa ra.
  Trường hợp của bạn, vì công ty tiếp nhận không có nhu cầu nhận TTS quay lại nên bắt buộc bạn phải về nước. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quay lại Nhật làm việc bằng cách tìm hiểu và tham gia thi tuyển các đơn hàng dành cho TTS quay lại lần 2 của các đơn vị doanh nghiệp, đơn hàng bạn tham gia thi tuyển phải đảm bảo cùng ngành nghề với công việc trước đây bạn đã làm.
  Thông tin đến bạn!

 • Tô Phượng

  Chào AD!
  Em là TTS ngành nông nghiệp 3 năm tại Nhật Bản, về nước ngày 3/4/2018, Từ ngày 1/11/2017 luật mới có chương trình thi tay nghề số 2, và thời gian của em không đủ để tham gia chương trình này. Vì vậy trước khi về nước em chưa có chứng chỉ tay nghề số 2 và cũng chưa tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật nào . Em chỉ có chứng chỉ Jitco
  Giờ em muốn quay lại Nhật Bản làm việc thì thế nào ạ?
  Theo em được biết tụi em có thể quay lại Nhật Bản thi chứng chỉ nghề số 2 theo đường Du lịch như vậy có đúng không? nếu được cty mình có hỗ trợ không ạ? Các chi phí đi lại em có thể tư chi trả. Số ĐT của em” 077 383 3xxx
  Em xin cảm ơn!
  —-

  Chào bạn!
  Mình xin phép giải đáp thắc mắc của bạn: Để có thể quay lại Nhật làm việc lần 2 theo diện TTS kỹ năng số 3 bắt buộc các bạn phải thi chuyển tay nghề bậc 2, nếu bạn chưa thi chuyển tay nghề thì không thể quay lại được.
  Còn về vấn đề quay lại Nhật theo đường du lịch để thi chuyển tay nghề, Hiện tại công ty mình chưa có bạn nhé!
  Thông tin đến bạn!

 • e chào ad! cho e xin phép phiền ad chút ạ! e là thực tập sinh và e vừa thi đỗ kì thi kết thúc 3 năm tại nhật. Hiện công ty e có tiếp nhận quay lại lần 3, va e se duoc ve nuoc 1 thang. nhưng công ty phái cữ cũ ở việt nam họ bảo nếu quay lại 2 năm nữa thì e phải mất phí là 30man cho cong ty ở Việt Nam. vậy ad cho e hỏi là công ty ở Việt Nam có được phép thu 30man phí nếu e quay lại lần 3 ko ạ? e cảm ơn ad nhiều ạ!
  —-

  Chào bạn!
  Hiện nay theo quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội, đơn vị phái cử cũ được thu phát sinh phí xử lý hồ sơ tại Việt Nam cho TTS kỹ năng số ba là 1.200$/1 năm và 2 năm là 2.400$.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Lê Dương

  em về nc 6-2018
  .e đã đi tts gia công cơ khí.đã có n3
  trước đi e có khai bằng dh nhưng chuyên ngành kỹ thuật địa chất
  anh chị giới thiệu e con đường và đơn hàng nào dễ quay lại với.
  ——

  Chào bạn!
  Với điều kiện bạn chia sẻ ở trên, bạn có thể tìm hiểu các đơn hàng kỹ sư phù hợp hoặc gần với chuyên ngành của mình để thi tuyển (nếu có thể, đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn). Trong trường hợp bạn muốn quay lại theo diện TTS kỹ năng số 3, bạn vẫn phải tham gia thi tuyển đơn hàng cùng ngành nghề với đơn hàng trước đây bạn làm việc.
  Nếu độ tuổi và điều kiện cho phép, bạn có thể cân nhắc tới con đường du học.
  Thông tin đến bạn!

 • Trần Hữu Đồng

  Xin cho em hỏi mức lương khi quay lại nhật với tư cách là tts kỹ năng số 3 có cao hơn nhiều so với 3 năm trước kg ạ.
  ——-

  Chào bạn!
  Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn:
  Lương quay lại Nhật theo diện TTS kỹ năng số 3 chắc chắn sẽ cao hơn so với diện TTS. Tuy nhiên, Cao hơn nhiều hay không còn phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa TTS và công ty tiếp nhận hoặc đơn hàng mà bạn tham gia thi tuyển sau khi về nước.
  Thông tin đến bạn!

 • Em chào anh chị ạ .em hiện tạo là tts đi nhật về đc một năm 3 tháng ạ. Trước đây em đi đơn hàng cơ khí tiện ạ, và trước đây e khôgn thi chuyển giai đoạn nhưng khi về em có giấy chứng nhận của jitco ạ, vậy anh chị cho em hỏi trường hợp của them có thể sang lại nhật đc ko ạ. Em cảm ơn anh chị ạ.
  ——

  Chào bạn!
  Đối với các bạn TTS sau 3 năm làm việc tại Nhật bản và muốn quay lại Nhật làm việc bắt buộc phải thi chuyển giai đoạn bậc 2.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Chinh

  E muốn xin lại Thông tin trước đây từng đi nhật thì phải làm thế nào ạ.cty trc e từng đi ở Việt nam đã phá sản còn bên nhật e không biết cách liên lạc
  Giờ e muốn đi lần 2 nên e k biết xin lại thông tin trc ở đâu .
  ———

  Chào bạn!
  Mình xin được gải đáp thắc mắc của bạn!
  Dù công ty phái cử của bạn tại Việt Nam có phá sản thì theo quy định họ vẫn phải có trách nhiệm lưu trữ thông tin, giấy tờ cũng như giải quyết các vấn đề liên quan trong thời gian nhất định. Chính vì thế bạn hãy liên hệ với công ty phái cử tại Việt Nam để yêu cầu cấp lại những thông tin cần thiết cũng như thanh lý hợp đồng.
  Thông tin đến bạn!

 • Luật mới được áp dụng từ 1/4/2019 ko thi tay nghề lần 2 vẫn sang được nhật lan 2 phải không ạ

 • Chào ac..e kết thúc chương trình 3 năm tts đh cơm hộp hồi tháng 4, e đã thi chuyển giai đoạn số 3…có jiko…cty cũ đồng ý gia hạn và nói là chờ vì đang trình cục..Từ đó tới giờ e vẫn chưa sang laij đc. E ko biết thủ tục trục trặc chỗ nào, mà cty thì r muốn chúng e sang lại..vậy ac cho e hỏi vấn đề thủ tục gia hạn đơn hàng cơm hộp thực phẩm của chúng e đang có vấn đề gì ak.. Tại sao thủ tục lại lâu vậy ak..nhờ ac giải đáp giúp e ak.
  ——-

  Chào bạn!
  Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn:
  Trong trường hợp các bạn được gia hạn, thông thường công ty tại Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ cho các bạn khá nhanh vì thủ tục đơn giản hơn lần 1. Nếu hồ của bạn gặp vấn đề thì nơi hỗ trợ giải đáp chính xác cho bạn duy chỉ có đơn vị xử lý hồ sơ cho bạn, bạn cần liên hệ với họ để biết thông tin.
  Thông tin đến bạn!

 • Bạn e đi ngành mộc vậy đi 3 năm có thể quay lại làm lần 2 k ạ
  ——-

  Chào bạn!
  Bạn của bạn đi ngành mộc sau 3 năm vẫn có thể quay lại lần 2 nếu được gia hạn hoặc thi tuyển các đơn hàng cùng ngành nghề dành cho lao động quay lại lần 2 nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Trương tiến đồng

  Chào add mình muốn hỏi là mình đã đăng kí quay lại lần 3 với công ty cũ. Đã có ceo và lịch bay nhưng mình có việc bận gia đình nên không quay lại được. Điều này có ảnh hưởng gì đến đợt đăng kí quay lại lần tiếp theo không ạ.
  ——-

  Chào bạn!
  Để có thể giải đáp thắc mắc bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin: bạn quay lại lần 2 do được công ty tiếp nhận gia hay bạn thi tuyển đơn hàng dành cho lao động quay lại lần 2. Vì đã có visa và tư cách lưu trú nên thông tin hồ sơ của bạn đã được cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lưu trữ. Sắp tới bạn muốn quay lại, trong quá trình xử lý hồ sơ và xin visa cho bạn rất có thể gặp rủi ro vì phía nhật bản họ thấy thông tin hồ sơ của bạn bất thường sẽ không xuống visa và thường họ không cung cấp lý do vì sao không xuống visa cho bạn.
  Thông tin đến bạn!

 • Cho e hoi e ve nước tu thang10/2018 em da thi do ky thi trước khi ve nhung nghiệp đoạn chua dua giày nghe cho bon em theo luật thi nghiệp đoạn co được phép giữ giày thi nghe cua bon em khong

 • mình đi đơn hàng 3 năm về nước được hơn 1 năm rồi . Đơn hàng trước là ép dập kim loại . giờ muốn quay lại nhật lần 2 có được không ạ sdt của mình 0943448xxx
  ———–

  Chào bạn!
  Bạn có thể quay lại Nhật lần 2 nhé, tuy nhiên để quay lại Nhật lần 2 bạn cần tham gia thi tuyển đơn hàng dành cho TTS quay lại và thực chất các đơn hàng dành cho TTS quay lại là không nhiều.
  Thông tin đến bạn!

 • Nguyễn Văn Giang

  Chào Admin.,!
  Ad Xin cho mình hỏi .,!?
  *******Mình có thể quay lại nhật lần 2 ??!

  1. Mình đã tham gia TTS kĩ năng lần 1 ngành điện, điện tử.
  ( Về nước 2008 -2011 )
  Mình muốn quay lại CTY cũ theo diện TTS lần 2, và công ty cũ bên Nhật đã đồng ý tiếp nhận mình nếu xin được VISA thông qua nghiệp đoàn trước đây đã quản lý mình.
  ( hiện nghiệp đoàn vẫn hoạt động , và liên tục tuyển TTS kĩ năng cho CTY cũ mà mình đã làm việc cho tới hiện tại ).

  2. Các chứng chỉ trước khi về VN mình có.
  -chứng chỉ jitco.
  -chứng nhận kĩ năng cấp 2 ngành điện, điện tử sản xuất bản mạch in.
  – Chứng chỉ tiếng nhật tương đương N3 .

  **””””””Hoặc Có thể sin VISA theo diện kĩ năng đặc định 1 vào tháng 4 /2019 sau khi có quyết định.?????

  Xin cám ơn!!!!!
  ———–

  Chào bạn!
  Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể quay lại Nhật lần 2 theo diện TTS kỹ năng số 3 hoặc lao động đặng thù nhé. Bạn hãy liên hệ với nghiệp đoàn để họ lựa chọn đơn vị phái cử tại Việt Nam xử lý hồ sơ sớm cho bạn.
  Thông tin đến bạn.

 • Chào ad .
  Cho minh hoi. Mình đi nhật TTS ki năng ngành xay dung , tháng 6/2019 minh về nước hoan thành 3 năm . Đa thi chuyện giai đoạn và được công ty củ ký hợp đồng mới gia hạn thềm 2 năm. Như vậy khi về Việt nam mình có làm thủ tục gì nưa không để quay lại nhật lần 2 hay là muốn đi là tự mua vé máy bay roi di .
  ——–

  Chào bạn!
  Khi bạn được xí nghiệp tiếp nhận gia hạn, sau khi về nước bạn vẫn cần phải chuẩn bị hồ sơ và xử lý hồ sơ như lần 1 bạn đã đi chỉ khác là thủ tục lần 2 sẽ đơn giản hóa hơn và nhanh hơn lần 1. Để xử lý hồ sơ bắt buộc bạn vẫn phải cần đến nghiệp đoàn và công ty phái cử tại Việt Nam chứ không thể tự làm tự bay được nha.
  Thông tin đến bạn.

 • Nguyễn Văn Đức

  chào ad. ad cho mình hỏi mình là tts ngành Hàn, đã thi đỗ tay nghề năm thứ 3. nhưng công ty và nghiệp đoàn k có nhu cầu nhận lại thêm 2 năm. mình muốn chuyển sang công ty và nghiệp đoàn khác, về VIệt Nam thì phải chờ ít nhất bao lâu mới được thi tuyển đơn hàng để quay lại theo chương trình tts số 3 ạ.. cảm ơn ad
  ————

  Chào bạn!
  Trường hợp công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn nhận lại bạn thêm 2 năm thì xử lý hồ sơ rất nhanh. Nếu bạn muốn quay lại tuy nhiên, chuyển sang công ty cũng nghiệp đoàn khác thì bạn phải chờ và thi tuyển đơn hàng phù hợp. Thời gian chờ thi tuyển đơn hàng là bao lâu còn phụ thuộc và cơ hội mà bạn có được, bạn nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để thi tuyển đơn hàng phù hợp vì đơn hàng quay lại đúng với ngành nghề mong muốn không nhiều mặc dù đã có những thông tin về luật mới đưa ra nhưng cho tới thời điểm hiện tại chưa có thông tin cụ thể.
  Thông tin đến bạn.

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.