Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Kinh nghiệm XKLĐ – Mấy tháng trở lại đây thực tập sinh đang rất quan tâm đến vấn đề quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh số 3. Vậy thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3 cần biết những gì và làm sao để quay lại, chi phí quay lại như thế nào. Hãy xem kỹ bài viết này để có cái nhìn khái quát và đỡ hoang mang khi các bạn muốn quay lại Nhật nhé.

Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Chương trình thực tập số 3 là gì?

Chương trình thực tập số 3 là chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản mới được thông qua và có hiệu lực từ 01/11/2017. Theo đó chương trình thực tập số 3 là chương trình tiếp nối của chương trình thực tập số 2 và có thời gian làm việc tối đa là 2 năm (năm thứ 4 và năm thứ 5). Như vậy, tổng thời gian làm việc tối đa của thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ tăng lên từ 3 năm lên 5 năm đối với tất cả mọi ngành nghề.

Xem thêm: Khác nhau giữa chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 số 2 và số 3

Chương trình thực tập số 3 là gì?
Chương trình thực tập số 3 là gì?

Điều kiện để thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

  1. Hoàn thành chương trình thực tập số 2 và thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn tại Nhật.
  2. Kết thúc chương trình thực tập số 2 và về nước tạm thời trong thời gian ít nhất 1 tháng.

Chú ý:

  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại theo chương trình thực tập số 3
  • Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại theo chương trình thực tập số 3
  • Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại theo chương trình thực tập số 3

Đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 như thế nào

Sau khi các bạn đã đạt được hai điều kiện cơ bản trên, các bạn muốn đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 các bạn cần hiểu rõ: Chương trình thực tập số 3 vẫn là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mà đã là đi XKLĐ Nhật Bản thì vẫn cần có một bên phái cử đại diện quản lý ở Việt Nam và nghiệp đoàn quản lý tại Nhật Bản. Do vậy, các bạn muốn đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 hãy đăng ký tại một đơn vị phái cử ở Việt Nam nhé. Tốt nhất, các bạn hãy đăng ký tại chính đơn vị phái cử mà các bạn đã đăng ký để đi XKLĐ lần đầu.

Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Điều kiện tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập sinh số 3 tại Nhật Bản

Theo luật mới, không chỉ các bạn thực tập sinh phải thi tay nghề để có thể đủ điều kiện quay lại Nhật Bản mà chính đơn vị tiếp nhận cùng nghiệp đoàn cũng phải đạt được đánh giá loại ưu tú do OTIT xếp hạng mới đủ điều kiện để tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng theo chương trình mới. Nếu một trong hai không đủ điều kiện thì cũng không thể tiếp nhận thực tập sinh theo chương trình thực tập số 3.

Chính vì điều kiện như vậy nên trong quá trình các bạn muốn quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập số 3 sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng, phía phái cử Việt Nam sẽ giúp các bạn xử lý những trường hợp này.

Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3

Chi phí và lệ phí có thể phát sinh theo luật mới

Hiện nay mới chỉ có một số ít thực tập sinh đăng ký quay lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 do điều kiện bên Nhật Bản khá khắt khe và thủ tục xét duyệt còn hơi lâu. Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề chi phí khi quay trở lại Nhật Bản theo chương trình thực tập số 3 như thế nào? Theo thông báo từ Cục quản lý lao động ngoài nước công văn số 2456/QLLĐNN-NBCAĐNA về việc đăng ký hợp đồng đưa TTS đi Nhật Bản sau khi luật mới của Nhật Bản có hiệu lực, chi phí được quy định như sau:

  • Trường hợp không có sự thay đổi doanh nghiệp phái cử và tổ chức quản lý (áp dụng cả cho trường hợp giữ nguyên công ty tiếp nhận và thay đổi công ty tiếp nhân) doanh nghiệp phái cử không được thu thêm phí dịch vụ từ thực tập sinh.
  • Trường hợp thay đổi doanh nghiệp phái cử hoặc tổ chức quản lý hoặc thay đổi cả doanh nghiệp phái cử và tổ chức quản lý: doanh nghiệp phái cử được phép thu của thực tập sinh theo quy định tại công văn số 1123/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 06/04/2016 của Bộ LĐTB&XH (không quá 1200 USD/người/1 năm hợp đồng) và phải được thể hiện rõ trong đăng ký hợp đồng.
  • Trường hợp thực tập sinh quay lại Nhật Bản (tính tới khi xuất cảnh) không quá 60 ngày kể từ khi hết hạn hợp đồng lần 1 về nước, thực tập sinh không phải xin visa mới. Nếu quá 60 ngày, thực tập sinh sẽ phải mất thêm chi phí xin visa theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
  • Trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu khám sức khỏe lại trước khi xuất cảnh, thực tập sinh cũng sẽ phải chịu chi phí khám sức khỏe nếu phía Nhật Bản yêu cầu.

Các bạn có thể download nguyên bản công văn đầy đủ tại: ĐÂY

Chi phí thực tập sinh quay lại Nhật
Chi phí thực tập sinh quay lại Nhật

Kết luận

Để có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc các bạn trước hết phải đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2. Sau đó các bạn đăng ký hồ sơ tại một đơn vị phái cử tại Việt Nam để làm hồ sơ quay lại Nhật. Nếu bạn đăng ký đúng phái cử và nghiệp đoàn cũ thì các bạn sẽ không bị mất thêm chi phí. Nếu các bạn đăng ký tại một đơn vị phái cử khác hoặc nghiệp đoàn khác, các bạn sẽ mất phí dịch vụ theo quy định (1200 USD/người/1 năm hợp đồng).

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại comment hoặc gọi tới hotline 0969-911-139 để được giải đáp nhé!


Từ khóa liên quan:

  • Thực tập sinh quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
  • TTS quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
  • Lao động quay lại Nhật theo chương trình thực tập số 3
  • Thực tập sinh quay lại Nhật theo luật mới 2018
  • TTS quay lại Nhật theo luật mới 2018
  • Thuc tap sinh quay lai Nhat theo chuong trinh thuc tap so 3
  • TTS quay lai Nhat theo chuong trinh thuc tap so 3
  • Lao dong quay lai Nhat theo chuong trinh thuc tap so 3
  • Thuc tap sinh quay lai Nhat theo luat moi 2018
  • TTS quay lai Nhat theo luat moi 2018

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

  • Trần Văn Toàn

    Cho e hỏi chi phí xin visa đi lần 2 hết bao nhiêu vậy ạ?
    ————-

    Chào bạn,
    Phí xin visa đi lần 2 vẫn là 610.000 đ bạn nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Nguyễn đức cảnh

    Em đủ tất cả điều kiện để quay lại lần 2 nhưng em muốn ở lại việt nam để giải quyết công việc gia đình 1 năm sau em mới quay lại thì có ảnh hưởng gì không ạ.chi phí lúc ý sẽ tính như thế nào và em vẫn là đi theo diện gia hạn hay là đi lần 2 ạ.
    Xin trân thành cảm ơn ad !
    ———

    Chào bạn,
    Về chi phí quay lại thì tùy theo diện bạn quay lại sẽ có chi phí khác nhau nhé.
    Bạn cần phân biệt rõ giữa gian hạn và đi lần 2 để tránh nhầm lẫn. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động thì gia hạn cũng tương đương với quay lại lần 2 (chỉ khác cách gọi). Nếu bạn không đi xuất khẩu lao động thì chỉ gọi là quay lại Nhật theo diện khác thôi ví dụ như quay lại Nhật theo diện du học, quay lại Nhật theo diện kỹ sư … Về việc 1 năm sau bạn mới quay lại thì tùy theo bạn chọn quay lại theo diện nào mà thôi. Bạn có thể chọn quay lại theo diện gia hạn hoặc quay lại theo diện khác.
    Thông tin đến bạn!

  • E muốn quay lại nhật và có b đx chỉ cho e 1trung tâm có thể làm hồ sơ cho e sang lại ,nhưng tg ở nhật e ko đc thi kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn mặc dù e cũng mới vua về cách đây 2 tháng,e ko bt liệu trung tâm đó có thể đua e sang lại 1 cách hợp pháp ko nữa.
    Xin cảm ơn!
    ——–

    Chào bạn,
    Nếu bạn không thi kỳ thi chuyển giai đoạn và cũng không có chứng nhận gì cả thì bạn nên cảnh giác nhé vì gần như là không sang được đâu.
    Thông tin đến bạn!

  • Chào Admin
    Em về Việt nam 1,5 năm rồi giờ em muốn quay lại #3 ,em đã thi đậu kỹ năng N2 sau khi kết thúc chươg trình TTS 3 năm,nhưng cty cũ đã phá sản,nghiệp đoàn không được cấp phép tuyển TTS lần 2 số 3,nhưng cty phái cử VN thì vẫn nhận làm hs cho em,và có một nghiệp đoàn và một cty tếp nhận,họ đồng ý nhận em,vậy em có đi được TTS số 3 không vậy,nhờ Admin tư vấn giùm.
    thanks
    ———-

    Chào bạn,
    Hiện tại nếu đã có nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận nhận bạn rồi thì coi như phía Nhật Bản không phải lo lắng nữa. Giờ phải xem lại bạn có đủ điều kiện để quay lại theo diện số 3 không. Tại vì bạn về nước được 1,5 năm rồi, mà thời gian đó chưa áp dụng luật mới nên bạn cũng không có chứng nhận tay nghề của OTIT cấp. Vì thế theo lý thuyết thì bạn sẽ không đủ điều kiện để quay lại Nhật lần 2. Do vậy khả năng bạn qua được sẽ không cao đâu nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Nếu chưa khai bằng lúc đi, giờ muốn quay lại làm sao ạ.
    Liên hệ : 0971671xxx
    ————

    Chào bạn,
    Số điện thoại của bạn đã được chuyển cho tư vấn viên. Bạn vui lòng chờ máy đợi tư vấn viên gọi lại nhé.
    Cám ơn bạn đã quan tâm!

  • Nguyễn Minh Chiến

    Mình đi đơn thực phẩm về hồi tháng 9/2017 vậy giờ mình đủ điều kiện quay lại lần 2 không ạ?Mình đủ giấy tờ nhưng không biết có công ty nào tiếp nhận không?Mình có N3 và đang làm việc tại sg rất mong nhận được sự tư vấn từ bạn.
    ——–

    Chào bạn,
    Bạn vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên gọi điện tư vấn trực tiếp nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Mình đủ điều kiện để quay lại lần 2 nhung cty tiếp nhận chua đủ điều kiện để nhận người lần 2 mong mọi người chỉ giúp
    ———-

    Chào bạn,
    Trường hơp công ty tiếp nhận không đủ điều kiện thì bạn không thể quay lại theo công ty đó được mà phải đổi một công ty khác nhé.
    Thông itn đến bạn!

  • Chào ad,
    Mình về nước t1/ 2018 sau khi hoàn thành 3 năm hợp đồng lao động tại Nhật nghành cơ khí( hàn). Có giấy chứng nhận JITCO, không vi phạm PL,chứng chỉ N3 tiếng Nhật.
    Trước khi về nước mình không thi chuyển giai đoạn lần 2
    (năm 3,4) hiện mình đã liên lạc với công ty phái cử lần 1, họ bảo công ty không hổ trợ chương trình tts kỹ năng lần 2.
    Mình muốn quay lại Nhật theo diện tts kỹ năng lần 2, nhờ ad tư vấn giúp
    ==========

    Chào bạn,
    Trường hợp như của bạn cần hỏi lại nghiệp đoàn mà bạn đã đi để xem có sắp xếp thi tay nghề được hay không thì mới có thể quay lại lần 2 được. Còn về việc công ty cũ không nhận thực tập sinh lần 2 cũng có thể do công ty không muốn nhận hoặc không đủ điều kiện nhận. Việc công ty không nhận TTS lần 2 thì bạn sẽ không quay lại công ty cũ được mà phải có một công ty khác nhận bạn thì mới được. Vấn đề này bạn liên hệ trưc tiếp với phái cử để xem bên phái cử có đơn hàng quay lại lần 2 nghề hàn cho bạn không nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Nguyễn thị bình

    Chào ad, e là tts đang làm thủy sản(làm hàu ) ở nhật ..cho e hỏi nếu kết thúc 3 năm e muốn quay lại nhưng với ngành khác thì có dc k hay vẫn phải làm thủy sản ạ?.
    ——

    Chào bạn,
    Bạn muốn quay lại thì vẫn phải làm đúng ngành đó thì mới được nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Cho e hỏi là e đang học đại học ở việt nam ngành kế toán. Nhưng bảo lưu để đi tts 1 năm nhật bản. Lúc làm hồ sơ xin visa thì khai bằng cao nhất là cấp 3. Liệu lúc quay về có đi được diện du học tiếng chuyển đổi visa không ạ. ( sau khi lấy được bằng đại học ở việt nam )

  • Hoàng Phạm Hoài Anh

    Chào ad,
    E về nước 6/2018, e đã thi và đậu kỳ thi chuyển giai đoạn lần 2. Cty phái cử đầu tiên là ở ngoài hà nội, e ở trong nam và k muốn đi lại cty ngoài hà nội. E có hỏi nhiều cty ở trong nam nhưng hầu như họ chỉ làm cho tts của họ, không biết ad có công ty nào nhận làm hồ sơ cho tts ngoài cty không ạ.

  • Dương thế cường

    Chào AD tôi đi nhật theo diện TTS từ tháng 4/2006 đến 2009 tôi về nước.đúng thời hạn.nay tôi muốn quay trở lại nhật bản làm việc,thì có thể coi trở lại được không? AD hướng dẫn giúp tôi

  • Chào bạn!
    Bạn vẫn có thể quay lại Nhật làm việc theo chương trình TTS nhé, với điều kiện đơn hàng đó dành cho các bạn TTS quay lại lần 2. Bạn có thể để lại thông tin và SĐT, chuyên viên bên mình sẽ tư vấn kỹ hơn đến bạn.
    Cảm ơn bạn!

  • Chào bạn!
    Bạn đã được công ty tiếp nhận cũ giá hạn thêm 2 năm chưa?
    Bạn vui lòng để lại thông tin và sđt chuyên viên bên mình sẽ liên hệ hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!
    Cảm ơn bạn!

  • Chào bạn!
    Thông thường trong trường hợp của bạn để quay lại Nhật theo diện du học là có thể nhé, bạn có thể giải trình lý do vì trước đây bạn bảo lưu kết quả nên đương nhiên thời điểm đó bằng cao nhất của bạn là THPT. Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào trường nhật ngữ bạn đăng ký học nữa nhé!
    Thông tin đến bạn!

  • E chưa thi chuyển tay nghề bậc 3 nhưng giờ muốn quay lại nhật thì có công ty nào giúp đi thi ko ạ ? Trước e làm mộc xây dựng trong nhà xưởng, thời hạn 3 năm về nước hợp pháp ạ , e xin cám ơn

  • nguyễn tiến dũng

    Công ty tư vấn hộ mình xem:đợt trước mình có đi xuất khẩu lai động 1 năm và về nước đúng hạn và làm việc tại nhà đã được 1 năm và lúc mình ở bên nhật thì không may công ty cũ đã bị phá sản thì liệu dừ mình không thể đăng kí đi lại theo diện thứ 3 do công ty trước đã phá sản vậy bây giờ mình muốn chuyển hướng sang đi du học nhật có được không và phải cần những giấy tờ để xử lý như thế nào(nhờ công ty hỗ trợ trả lời vào email giúp mình)
    —–

    Chào bạn!
    Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Traum Việt Nam.
    Bạn đã được hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua mail, vui lòng lòng kiểm tra mail nhé.

  • Chào bạn!
    Với điều kiện của bạn:về nước đúng thời hạn sau 3 năm hết hạn hợp đồng nhưng chưa thi chuyển tay nghề bậc 3 bạn vẫn có thể quay lại Nhật làm việc 2 năm nữa, với điều kiện đơn hàng bạn tham gia thi tuyển là đơn hàng dành cho các bạn thực tập sinh đã về nước và họ tuyển thực tập sinh kỹ năng số 3 hoặc lao động đặc thù. Tuy nhiên, tùy vào từng nghiệp đoàn tuyển dụng họ lại có những yêu cầu cụ thể riêng.
    Hầu như các doanh nghiệp hiện nay đều có các đơn hàng dành cho thực tập sinh quay lại Nhật Lần 2, nhưng các đơn hàng như thế sẽ không nhiều, bạn có thể liên hệ với các đơn vị doanh nghiệp để tìm hiểu về đơn hàng bạn mong muốn.
    Thông tin đến bạn!

  • Nguyển quốc khẩn

    Trước đây em đi ngành đúc , giờ em muốn đi lai lần 2 được khong vậy. ?

  • Chào bạn!
    Bạn hoàn toàn có thể đi lại Nhật lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng hoặc lao động đặc thù với điều kiện:
    – Bạn đã về nước đúng thời hạn sau 3 năm
    – Đơn hàng bạn đăng ký thi tuyển là đơn hàng dành cho thực tập sinh quay lại lần 2
    – Ngành nghề tuyển dụng của đơn hàng chính là ngành nghề, công việc bạn đã làm trong thời gian là thực tập sinh kỹ năng số 1 và 2
    Thông tin đến bạn!

  • Trần thị Vân

    Em hoàn thành 3 năm tts, ngành nông nghiệp và đã thi chuyển giai đọn 3 năm. Em muốn hỏi khi về nước em muốn quay lại nhật nhưng theo công ty khác và ngành nghề khác . Vậy thời gian mà em phải chờ ở VN là bao lâu để có thể đi lại được . Và chi phí có tính giống như đi lần đầu không ?. Nhờ add tư vấn cho em. E cảm ơn!
    —-

    Chào bạn!
    Nếu bạn đã thi chuyển giai đoạn sau 3 năm và hiện giờ bạn muốn quay lại Nhật thì bạn chỉ có thể quay lại Nhật theo diện TTS kỹ năng số 3 hoặc lao động đặc thù với các điều kiện:
    – Đơn hàng tuyển lao động quay lại lần 2
    – Bạn đã hoàn thành chương trình TTS sau 3 năm
    – Đơn hàng đó phải thuộc lĩnh vực ngành nghề trước đây bạn đã làm
    Chi phí cho diện quay lại lần 2 sẽ thấp hơn lần 1 bạn nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Em muốn quay lai lan 2 e ve nước gan 3nam chi phi bao nhiêu AK

    Chào bạn!
    Bạn đã về nước và muốn quay lại Nhật lần 2, chú ý giúp mình các điều kiện sau:
    – Bạn đã đạt kỳ thi chuyển giai đoạn TTS kỹ năng số 3.
    – Đơn hàng bạn tham gia thi tuyển phải thuộc ngành nghề bạn đã từng làm trước đây.
    Về chi phí đơn hàng quay lại lần 2, theo quy định của bộ lao động của Bộ Lao động Thương binh và xã hội là 1.200$. Tuy nhiên, chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào một số điều kiện: đơn hàng tuyển TTS kỹ năng số 3 hay lao động đặc thù, Ngành nghề đơn hàng tuyển, trình độ tiếng Nhật của bạn… Dựa vào các điều kiện đó mà các đơn vị doanh nghiệp tại Việt nam sẽ đưa ra mức chi phí hợp lý cho từng đơn hàng.
    Thông tin đến bạn!

  • Trịnh Thuỳ Linh

    E có ng bạn đi theo viện tts va sắp hết hạn, va dc cty tiếp nhận gia hạn thêm 2 năm nữa, vẫn giữ nguyên cty phái cử, nghiệp đoàn quản lý nhưng phải đóng chi phí quay lại là 30man(60trieu). Như vậy thì cty phái cử thu phí có sai luật hok a? Và làm ntn co thể tư vấn giúp e với!
    —-

    Chào bạn!
    Bạn của bạn được gia hạn thêm hai năm nữa và vẫn giữ nguyên công ty phái cử, tất nhiên phía công ty phái cử sẽ phải thu thêm một khoản chi phí nhất định trong đó bao gồm các loại phí: phí xử lý hồ sơ, vé máy bay (nếu có)… vì bạn của bạn quay lại lần 2 vẫn phải xử lý hồ sơ để trình cục Nhật bản như lần 1. Tuy nhiên chi phí này sẽ không đáng kể nhé!
    Thông tin đến bạn!

  • Chào anh chị
    Em tên Sơn , sinh năm 1987 , em đã về VN được 7 năm , và đã hoàn thành tốt về đúng thời hạn , không phạm pháp , hay thiếu nợ gì bên Nhật ,
    Rất mong nhận tư vấn tốt nhất từ anh chị.
    —-

    Chào bạn!
    Bạn là TTS đã về nước và hoàn thành các kỳ thi chuyển giai đoạn, nếu bạn có nhu cầu quay lại Nhật làm việc lần 2 bạn có thể tìm hiểu và tham gia thi tuyển các đơn hàng dành cho TTS quay lại, tuy nhiên bạn cần lưu ý giúp mình một số điểm sau:
    – Đơn hàng bạn tham gia thi tuyển phải có những điều kiện phù hợp với điều kiện của bạn
    – Ngành nghề bạn tham gia thi tuyển phải là ngành nghề trước đây bạn đã làm trong thời gian 3 TTS.
    Thông tin đến bạn!

  • Lê Thị Ngoc Hậu

    Chào admin!
    Hiện tại e đang làm việc tại nhật theo diện tts và còn 3 tháng nữa là hết hạn. E muốn quay lại Nhật thêm 2 năm nữa và đã thi đậu tay nghề 3 nhưng doanh nghiệp bên e không nhận quay lại. Vậy e phải làm như thế nào ạ? Vậy liệu e có thể quay lại công ty khác không ạ
    E đang rối và không biết phải bắt đầu từ đâu nên mong ad giúp e với ạ
    —–

    Chào bạn!
    Trước tiên mình xin đưa ra 2 điều kiện cần và đủ để TTS được Gia hạn thêm 2 năm:
    – Công ty tiếp nhận của TTS phải được đánh giá là công ty tốt, đủ tiêu chuẩn nhận TTS lần 2, đồng thời công ty cũng có nhu cầu nhận lao động ở lại làm việc.
    – Bản thân TTS đạt các kỳ thi chuyển giai đoạn và được đánh giá là TTS tốt, đồng thời TTS cũng có nguyện vọng và đồng ý với điều kiện cũng như mức lương công ty tiếp nhận đưa ra.
    Trường hợp của bạn, vì công ty tiếp nhận không có nhu cầu nhận TTS quay lại nên bắt buộc bạn phải về nước. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quay lại Nhật làm việc bằng cách tìm hiểu và tham gia thi tuyển các đơn hàng dành cho TTS quay lại lần 2 của các đơn vị doanh nghiệp, đơn hàng bạn tham gia thi tuyển phải đảm bảo cùng ngành nghề với công việc trước đây bạn đã làm.
    Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.