Thế nào là lừa đảo xuất khẩu lao động?

Thế nào là lừa đảo đi xuất khẩu lao động? Câu hỏi dễ nhưng khó trả lời cho đầy đủ. Chúng ta hãy cùng phân tích xem thế nào là lừa đảo xkld nhé.

 

lừa đảo là gì

 

Lừa đảo là gì?

Có nhiều định nghĩa về lừa đảo và tùy trường hợp mà hành động này mang mục đích tốt hoặc xấu khác nhau. Tuy nhiên một cá nhân hay tổ chức bị quy kết là lừa đảo khi trong pháp luật của đất nước đó có quy định những hành vi mà cá nhân, tổ chức đó làm mang tính chất lừa đảo. Còn trong đời sống hàng ngày, có thể bạn không để ý nhưng những gì mà bạn cho rằng đó là lừa đảo thì đó chính là lừa đảo.

Chính vì việc định nghĩa thế nào là lừa đảo cũng không được nhiều người biết chính xác nên có rất nhiều trường hợp không được pháp luật quy định là lừa đảo đã bị các đối tượng xấu lợi dụng lách luật.

 

Thế nào là lừa đảo xuất khẩu lao động?

Lừa đảo xuất khẩu lao động là những hình thức lừa đảo của các nhân hoặc tổ chức liên qua đến các vấn đề xuất khẩu lao động. Pháp luật của Việt Nam có quy định rất rõ về các hành vi lừa đảo trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, có những hành vi quy vào lừa đảo tiền bạc, có những hành vi lại bị quy vào lừa đảo tài sản, lừa đảo giấy tờ … Và những hành vi này đều bị pháp luật quy định các khung xử phạt nặng nhẹ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một số bài viết cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động trên website Traum để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, như chú ý ở phần trên, một số hành vi “lách luật” cũng bị liệt vào là một kiểu lừa đảo. Gắn với lĩnh vực xkld chúng ta sẽ tới một ví dụ lách luật như sau: Một công ty xkld trong hợp đồng với lao động có viết các khoản thu của lao động nhưng sau lại thu thêm những khoản chi phí phát sinh khác làm chi phí của các bạn tăng lên gấp đôi thậm chí gấp ba. Nếu như theo quy định của pháp luật về xkld, công ty chỉ phải tuân thủ theo đúng hợp đồng và các khoản thu thêm do phát sinh hoàn toàn không nằm trong hợp đồng nên công ty có thể thu thêm và sẽ không bị pháp luật truy cứu. Đây chỉ là một hình thức lừa đảo lách luật, ngoài ra còn một vài chiêu trò lừa đảo khác Traum đã giới thiệu cho các bạn trong bài viết: “4 hình thức lừa đảo xuất khẩu lao động cần cảnh giác”.

 

Hi vọng với bài viết này các bạn đã phần nào hiểu thế nào là lừa đảo xuất khẩu lao động. Khi đã biết thế nào là lừa đảo đương nhiên chúng ta sẽ phải tìm hiểu để tránh bị rơi vào những tình huống lừa đảo phải không nào, sắp tới Traum sẽ có một bài viết về “một số hình thức lách luật để lừa đảo xkld” các bạn chú ý đón xem nhé.

[2L]

   

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.