Trường Nhật ngữ Yono Gakuin (Saitama)

Saitama là một tỉnh của Nhật Bản, nằm sát Tokyo và có dân số đứng thứ 5 của Nhật Bản. Đồng nghĩa với dân số là sự phát triển về kinh tế văn hóa giáo dục, tỉnh Saitama phát triển không kém gì Tokyo và cũng là điểm đến của nhiều bạn muốn đi du học Nhật Bản. Bài trước Traum đã giới thiệu với các bạn trường Nhật ngữ Tokyo Nichigo, hôm nay chúng ta cùng đến với một trường Nhật ngữ khác ở Saitama nhé, đó là trường Nhật ngữ Yono Gakuin.

trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Giới thiệu trường Nhật ngữ Yono Gakuin (Saitama)

Thông tin chung về trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Tên trường: Yono Gakuin Japanese Language School

Địa chỉ: 4-78 Kishiki-cho, Omiya-ku, Saitama-shi, Saitama 330-0843

Số điện thoại: 048-647-2500

Fax: 048-647-2500

Email: info@yono-gakuin.co.jp

Năm thành lập: năm 1988.

Tổng số giáo viên: 24

Hiệu trưởng: Ichiro Tani

Tổng số sinh viên: 248

Website: yono-gakuin.net

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin tuy nằm ở ngoại tỉnh của Tokyo nhưng chỉ mất 30 phút đi tàu từ Tokyo bạn đã có thể tới trường, ngoài ra vì nằm ở tỉnh nên quanh trường khá yên tĩnh để học tập và chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn so với ở Tokyo. Trường có ký túc xá khá gần trường, bạn có thể đi xe đạp từ ký túc tới trường chứ không cần xe tàu điện ngầm. Một thuận lợi khác của trường chính là có nhiều nhà máy xí nghiệp quanh vùng nên các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm việc làm thêm để chi trả phần nào chi phí du học ở Nhật.

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin
Trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Sau khi các bạn nhập học, trường Yono Gakuin sẽ có giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ các bạn trong thời gian đầu ở Nhật Bản. Bạn sẽ được giải thích chi tiết và hỗ trợ làm thẻ ngân hàng, đăng ký số điện thoại, đăng ký ký túc xá, bản đồ khu vực quanh trường,  internet, cách đi tàu điện ngầm và tàu hỏa, xin giấy chứng nhận làm thêm, giới thiệu việc làm thêm, giải thích giờ giấc làm việc ở Nhật và những vấn đề khác khi sống ở Nhật như điện, nước, giặt là, phân loại rác, chào hỏi, các cửa hàng 100 yên, cửa hàng đồ cũ, …

Xem thêm: Danh sách các trường Nhật ngữ ở Saitama Nhật Bản

hướng dẫn tới trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Khóa học và học phí

Tuyến sinh: trường Nhật ngữ Yono Gakuin tuyển sinh kỳ tháng 1, 4, 7, 10 tương đương với các khóa 1 năm 3 tháng, khóa 2 năm, khóa 1 năm 9 tháng và khóa 1 năm 6 tháng.

Mục tiêu giảng dạy của trường: trường Nhật ngữ Yono Gakuin có phương pháp giảng dạy riêng, cân bằng 4 kĩ năng nghe nói đọc viết, đồng thời tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng sinh viên các giáo viên chủ nhiệm sẽ có lời khuyên hữu ích để việc học tiếng Nhật của các bạn được hiệu quả nhất, từ đó các bạn có thể vượt qua các kỳ thi JLPT, N1, N2 một cách dễ dàng và thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng tại Nhật Bản.

Thời gian học: mỗi sinh viên sẽ học 4h/ngày và 5 ngày/tuần. Học viên được nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ theo quy định của nhà trường. Buổi sáng học từ 9h00 đến 12h30, chiều học từ 13h30 đến 17h00.

Khóa học: trường Nhật ngữ Yono Gakuin có nhiều khóa học khác nhau dành cho du học sinh như khóa học ôn thi vào đại học cao đẳng, khóa học chuẩn bị tốt nghiệp, khóa học ôn thi kỳ thi JLPT và kỳ thi EJU, khóa học cách tìm việc làm thêm và phỏng vấn xin việc, khóa học nghiên cứu.

Các bạn du học sinh có thể đăng ký các khóa học này sau khi nhập trường, tuy nhiên tất cả các bạn đều phải học theo chương trình chính của nhà trường chia ra làm 4 trình độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp 1 và cao cấp 2. Cũng như các trường khác, lớp sơ cấp tương đương với trình độ N4 – N5, lớp trung cấp tương đương với trình độ N2 – N3 và lớp cao cấp tương đương trình độ N1.

Học phí: học phí 1 năm đầu ở trường Nhật ngữ Yono Gakuin là 714,150 yên bao gồm phí xét tuyển, học phí 1 năm đầu, phí tài liệu, phí thiết bị, bảo hiểm y tế, phí hoạt động ngoại khóa và quỹ hỗ trợ sinh viên.

sinh viên trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Ký túc xá

Trường Nhật ngữ Yono Gakuincó ký túc xá dành cho sinh viên, ngoài ký túc xá trường còn nhận giới thiệu homestay cho các sinh viên quan tâm. Nói về ký túc xá, trường có nhiều khu ký túc xá khác nhau cho sinh viên với mức giá khác nhau, giá phòng khoảng 25,000 yên/tháng và nếu bạn đăng ký vào ký túc bạn phải ở ít nhất là 3 tháng. Từ ký túc xá đến trường mất khoảng 25 – 45 phút.

Về Homestay, các bạn có thể đăng ký ở homestay với giá khoảng 90,000 yên đến 126,000 yên/tháng. Nếu bạn muốn ăn sáng và tối cùng gia đình, bạn phải trả thêm 15,000 yên/tháng. Với kiểu homestay, các bạn không nhất thiết phải đăng ký 3 tháng mà có thể đăng ký theo ngày hoặc theo tháng. Chi phí ở theo ngày là 3000 đến 4320 yên/đêm và mất khoảng 30 phút đi từ đó tới trường.

ký túc xá trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin là một trường rất tốt ở Saitama, đến với trường các bạn sẽ được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường và được học trong một môi trường giáo dục tốt. Ngoài ra quanh trường còn rất thuận lợi giao thông và có môi trường yên tĩnh để học tập. Đến với Saitama bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì xin việc làm thêm, quanh trường có nhiều nhà máy, bạn có thể xin việc làm thêm một cách dễ dàng. Nếu muốn bạn cũng có thể tới Tokyo để làm thêm vì chỉ mất chưa đến 30 phút là bạn có thể tới được Tokyo. Trường Nhật ngữ Yono Gakuin sẽ là một trường tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh quốc tế, chúc các bạn du học sinh chọn được một trường Nhật ngữ phù hợp! 

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Trần Thiện An

  Trường có nhận tts đã về nước không ạ
  —————-

  Chào bạn,
  Trường có nhận thực tập sinh đã về nước nhé. Nếu bạn là thực tập sinh về nước nên chờ sau 1 năm rồi đăng ký sẽ dễ đạt tư cách hơn.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.