Tu nghiệp sinh quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không?

Hỏi đáp XKLĐ: Tu nghiệp sinh quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không?

Câu hỏi của bạn Phương Ánh hỏi:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động Nhật Bản] Chào add, em hiện là tu nghiệp sinh đã về nước hạn ba năm nhưng vì bị stress công việc nên sau một năm đã về nước. Hiện em muốn quay lại theo dạng visa đi làm thì có được không ạ hay chỉ có thể quay lại theo dạng du học Nhật Bản thôi ạ? ( hiện em đã có bằng đại học ngành ngôn ngữ nhật và bằng n2 rồi ạ)

TRẢ LỜI THẮC MẮC:

Chào em,

Em là tu nghiệp sinh về nước muốn quay lại Nhật thì có một số trường hợp như sau:

1. Theo quy định của Bộ LĐTBXH, tu nghiệp sinh về nước được phép quay lại Nhật làm việc theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên. Tuy nhiên, để đi làm theo diện kỹ sư có một số yêu cầu sau:

 • Có bằng kỹ sư tại Việt Nam (có thể học cao đẳng hoặc đại học đều được)
 • Độ tuổi: 21 – 35 tuổi
 • Yêu cầu tiếng Nhật: có những công ty chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật đến N4 nhưng cũng có nhiều công ty yêu cầu thấp hơn hoặc thậm chí một số ngành nghề không yêu cầu tiếng Nhật.

2. Tu nghiệp sinh ngành xây dựng hết hạn 3 năm về nước có thể quay lại Nhật theo diện lao động. Nếu về nước trong vòng 1 năm mà quay lại Nhật thì được gia hạn 2 năm, nếu về nước trên 1 năm quay lại Nhật sẽ được gia hạn đến 3 năm.

3. Trường hợp cuối cùng, đó là theo luật mới, thực tập sinh hết hạn 3 năm về nước có cơ hội gia hạn thêm 2 năm. Tuy nhiên lao động cần phải thi đạt tay nghề để chuyển sang thực tập sinh số 3 và công ty tiếp nhận cũng cần đạt đủ tiêu chuẩn do OTIT yêu cầu.

Như vậy, với 3 trường hợp trên, em có thể quay lại Nhật theo diện kỹ sư nếu em đáp ứng đủ các điều kiện của kỹ thuật viên Nhật Bản.

Thông tin đến em!

 Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Các câu hỏi gần đây nhất:


Tu nghiệp sinh quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không? chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website hoặc gửi câu hỏi trong form dưới bài viết


Các câu hỏi tương tự: 

 • Tu nghiệp sinh quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không?
 • TNS quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không
 • Thực tập sinh về nước quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không
 • Tu nghiệp sinh về nước quay lại Nhật theo diện kỹ sư dược không
 • Tu nghiep sinh quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong?
 • TNS quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong
 • Thuc tap sinh ve nuoc quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong
 • Tu nghiep sinh ve nuoc quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên Tu nghiệp sinh quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không? các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: Tu nghiệp sinh quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không? rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu các bạn không gửi được form bên dưới vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.