Những rủi ro đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Trả lời hỏi đáp Traum Việt Nam: Những rủi ro đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Câu hỏi của bạn Phạm Hồng Phúc 26 tuổi tại Nông Cống – Thanh Hóa: 

 Em mới học hết cấp 3, chả là do bị mất đất dự án nên cũng có chút tiền nên gia đình đang muốn hướng cho em đi XKLD. Sau khi tìm hiểu vài nước như Angieri, Đài Loan hay Libi em thấy nhiều vụ kinh khủng quá, còn Nhật Bản thấy ít hơn nhưng chưa biết đi Nhật có nhiều rủi ro như các nước khác không. Anh chị cho em biết những rủi do khi đi xkld nhật với.

Trả lời thắc mắc:

Chào em, đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ nước nào cũng đều có rủi do riêng, tuy nhiên Nhật Bản là một thị trường lao động cao cấp nên những rủi do thấp hơn các nước khác. Một vài rủi ro có thể gặp phải khi đi Nhật có thể kể ra như sau:

  • Chậm bay: chỉ là chậm do nhiều nguyên nhân nhưng không ảnh hưởng đến việc bạn đi lao động nhé vì bạn đã ký hợp đồng rồi.
  • Tư cách lưu trú không được chấp nhận: trường hợp này chủ yếu do hồ sơ bị sai nên không được chấp nhận tư cách lưu trú, đừng lo, khi đầy đủ giấy tờ bạn sẽ được cấp giấy tư cách lưu trú thôi chỉ là mất thêm chút thời gian.
  • Doanh nghiệp tiếp nhận khó tính: nói vậy thôi chứ ông chủ mà, tính họ thế nào ai mà quản được. Chỉ cần bạn không sai phạm bạn sẽ vẫn nhận lương đều đều hàng tháng.
  • Việc làm thêm ít: vì các khoản giảm trừ tại Nhật khá cao như tiền phòng, bảo hiểm, điện nước … nên mức lương bạn nhận lại thường chỉ còn 2/3 so với lương cơ bản vì làm thêm giờ là nguồn tích lũy chính của lao động. Làm thêm ít cũng là một rủi ro khá lớn.
  • Nơi làm việc xa trung tâm: đây cũng không hẳn là rủi ro nhưng bạn thử nghĩ xem nếu bạn theo dự án khai thác gỗ thì sao, bạn phải ở trên rừng 3 năm. Sau 3 năm bạn về nước và không được tận hưởng thế nào là Nhật Bản thì cũng có thể nói là rủi ro.

Ngoài những rủi ro trên có thể còn những rủi ro khác nhưng không đến nỗi bị đánh đạp hay bỏ đói như ở các nước Ả Rập đâu nên em yên tâm nhé.

Thông tin đến em!

 

hỏi đáp xuất khẩu lao động nhật bản 2016

Bạn muốn đi du học tại Nhật Bản 2016, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay học Nhật ngữ nhưng vẫn còn nhiều điều thắc mắc. Hãy đến với chuyên mục hỏi đáp của Traum để được giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn nhé. Bạn có thể tìm các câu hỏi ở ô tìm kiếm phía góc trên bên phải màn hình, nếu không có câu trả lời mà bạn cần hãy gửi câu hỏi cho Traum để được giải đáp nhé.


Các câu hỏi tương tự: những rủi ro khi di xkld Nhật Bản, rủi do đi xuất khẩu lao động nhật bản, di XKLD co nhung rui ro gi, XKLD nhat ban co rui ro gi khong, di lao dong nhat ban co nhung rui ro gi, di nhat lam viec co nhieu rui do khong, xkld nhat ban nhieu rui ro khong


Các câu hỏi gần đây nhất:

Nếu bạn không tìm được câu hỏi mình cần trong các câu hỏi gần đây nhất phía trên, bạn hãy kéo xuống dưới và xem các câu hỏi khác liên quan hoặc tìm ở ô tìm kiếm phía trên bên phải website của Traum nhé. Trường hợp bạn vẫn chưa có câu trả lời cho thắc mắc của mình bạn có thể liên hệ với Traum để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất.

Có 3 cách để liên hệ với Traum Việt Nam đó là:

  1. Click vào >> ĐÂY và điển đầy đủ thông tin trong form sau đó nhấn nút “Gửi đi”
  2. Gửi Email về cho Traum theo địa chỉ: tuyensinh@traumvietnam.com
  3. Comment trong một bài viết bất kỳ trên website của Traum

 Đừng ngại đưa ra câu hỏi tôi sẽ trả lời cho bạn nhanh nhất có thể. Thành công của các bạn là niềm đam mê của chúng tôi.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.