Hệ thống My Number chính thức hoạt động vào ngày 08/01

Ngày 08/01/2016, theo Japantimes, hệ thống My Number chính thức hoạt động đầu tiên tại Itabashi – Tokyo. Sự bắt đầu này sẽ khởi đầu cho một hệ thống quản lý lớn tại Nhật Bản và chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất về thẻ My Number nhé.

 

hệ thống my number chính thức hoạt động

 

HỆ THỐNG MY NUMBER CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG

 

Vào ngày thứ 6, 08/01/2016 hệ thống My Number chính thức hoạt động và Phường Itabashi – Tokyo đã trở thành một trong những thành phố đầu tiên ở Nhật Bản áp dụng thẻ nhận dạng My Number cho các dịch vụ an ninh và thuế xã hội.

Mỗi thẻ đều có một vi chip tích hợp lưu thông tin và trên thẻ có in ảnh, tên, địa chỉ, giới tính, ngày sinh và 12 số cá nhân. Chính phủ Nhật Bản đã tính toán chi phí và ngân sách để hoạt động hệ thống thẻ cá nhân được trơn tru nhất. Dự tính đến tháng 3/2017, hệ thống sẽ có đầy đủ thông tin giúp cho người dân không cần các thủ tục giấy tờ khi kê khai thuế hay bảo hiểm xã hội. Điều này sẽ giúp cho hệ thống vận hành của nhà nước giảm thiểu được thời gian và nhân lực. Chính phủ Nhật Bản dự tính đến 3/2017 sẽ phát hành khoảng 30 triệu thẻ cá nhân trên toàn Nhật Bản.

Trong thời gian tới, chính phủ Nhật sẽ có những tiện ích đi kèm tại các cửa hàng nhằm giúp người mua hàng chỉ cần quẹt thẻ để lấy hóa đơn mà không cần xuất hóa đơn giấy vừa tiết kiệm thời gian vừa đơn giản hóa thủ tục. Tính tới thời điểm hiện tại, ở Nhật Bản đã có khoảng 12.000 người sử dụng thẻ cá nhân trong các thủ tục hành chính và giảm thiểu rất nhiều thời gian chờ đợi cho người dân cũng như thời gian làm thủ tục cho nhân viên văn phòng.

Đối với các bạn du học sinhthực tập sinh Nhật Bản, hệ thống my number chính thức hoạt động sẽ giúp các bạn khá nhiều khi làm thủ tục hành chính, quá cảnh sân bay, nộp thuế, …. Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên website của Traum Việt Nam, các bạn hãy theo dõi thường xuyên để có những thông tin mới nhất nhé.

[2L]

 

Từ khóa: my number chinh thuc hoat dong, my number chính thức hoạt động

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.