Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 17 năm 2016

Chào mọi người, tuần vừa qua với rất rất nhiều sự kiện nóng hổi xảy ra ở Nhật Bản như tranh chấp giữa Nhật và Trung Quốc, động đất ở Nhật, … Chúng ta hãy cùng Traum dõi theo những tin tức nóng hổi nhất trong bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 17 nhé.

 

tin tức tổng hợp nhật bản

 

BẢN TIN TỔNG HỢP NHẬT BẢN TUẦN 17 NĂM 2016

 

  1. Động đất liên tục diễn ra ở Nhật khiến hơn 40 người thiệt mạng

Đầu tuần trước đã diễn ra nhiều vụ động đất tại xứ sở mặt trời mọc. Nhiều trận động đất nhỏ với cường độ trung bình đã diễn ra, sau đó là một vụ động đất kép với cường độ 6,4 và 7,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Kumamoto làm 40 người chết, hàng ngàn người bị thương. Rất may không có công dân Việt Nam nào bị thương trong vụ động đất vừa qua.

>> Xem thêm: Động đất tại Kumamoto Nhật Bản làm 40 người chết

Động đất tại Nhật

 

  1. Nhật Bản chi 21 triệu đô la để tái thiết sau động đất

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 24/04 yêu cầu chính phủ đẩy mạnh công tác lập gói ngân sách bổ sung hỗ trợ hoạt động tái thiết sau những trận động đất gần đây ở phía nam của đất nước. Chính phủ Nhật Bản đã trích ra 2,3 tỷ yên (hơn 21 triệu đô la)  từ một dự trữ quỹ  350 tỷ yên (31 tỷ đô la) của chính phủ cho hoạt động hỗ trợ khu vực chịu thiệt hại động đất. Ngoài ra, chính phủ sẽ cung cấp 42,1 tỷ yên (384,8 triệu đô la) trợ cấp thuế cho các khu vực này.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 17 năm 2016

 

  1. Hàng loạt nhà hàng tại Trung Quốc treo biển mừng Nhật Bản bị động đất

Sự căng thẳng giữa Nhật Trung ngày càng diễn ra phức tạp hơn, mới đây nhiều hình ảnh người Trung Quốc có những hành động thiếu ý thức đã được truyền hình Nhật Bản đưa tin làm tình hình hai nước thêm căng thẳng.

Trong đợt động đất vừa qua, nhiều nhà hàng Trung Quốc đã để khuyến mãi sốc ăn mừng Nhật Bản động đất. Hành động này có vẻ kỳ lạ nhưng khả năng cao là hành động của Trung Quốc nhằm trả đũa vụ việc Nhật Bản đưa tin về những hành động thiếu ý thức của những người Trung.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 17 năm 2016

 

  1. Nhật Bản ra luật bảo vệ đảo xa phòng bị Trung Quốc lấn chiếm

Đạo luật thúc đẩy các biện pháp đặc biệt nhằm hỗ trợ cư dân ở 71 hòn đảo xa xôi ở 8 tỉnh xung quanh đường biên giới trên biển của Nhật Bản. Đạo luật nhằm mục đích bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời tránh tình trạng các đảo này trở thành nơi không có người sinh sống. Các nghị sĩ Nhật Bản lo ngại, nếu cư dân rời bất kỳ đảo nào, điều này sẽ tạo kẽ hở để người nước ngoài xâm lấn.

Nhật Bản cũng đang “nuôi” đảo san hô Okinotorishima ở điểm cực Nam nước này nhằm kiềm chế tham vọng của Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu của Nhật đem san hô từ Okinotorishima tới Viện Nghiên cứu Nước biển sâu trên đảo Kumejima, thu hoạch trứng san hô rồi cấy ghép chúng trên đảo Okinotorishima.    

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 17 năm 2016

 

  1. TP HCM kêu gọi nhà đầu tư Nhật Bản giải cứu công viên sinh thái Saigon Safari

TPHCM hiện có rất nhiều dự án mời gọi đầu tư nước ngoài, trong đó có một số dự án quan trọng mà thành phố mong nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư từ Nhật Bản, điển hình là dự án Saigon Safari – công viên du lịch sinh thái có tầm cỡ quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) cho biết, “Hòn ngọc Viễn đông” đã mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 4 dự án quan trọng thuộc các lĩnh vực giao thông, xử lý nước thải, thương mại và du lịch. Có vẻ Nhật Bản vẫn là đối tác đáng tin cậy nhất được TP HCM tin tưởng giao phó sứ mệnh giải cứu công viên sinh thái Saigon Safari.

 

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 17 năm 2016

 

Với những tin tức phía trên đã khép lại một tuần đầy biến động, hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tuần tới!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.