Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 32 năm 2016

Tiếp tục một tuần mới với nhiều thông tin mới nổi. Tuần trước tâm điểm là về chính trị, còn tuần này thì sao. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé.

Bản tin tổng hợp Nhật Bản tuần 32 năm 2016 có những tin chính sau:

  1. Vận động viên Olympic Nhật Bản mất 5000$ vì chơi Pokemon GO

Do mải chơi Pokemon GO mà không tắt chế độ chuyển vùng quốc tế, vận động viên Olympic người Nhật Kohei Uchimura đã nhận được hóa đơn thanh toán 3G lên đến gần 5000$, trước cú sốc đó nhà mạng đã ưu đãi cho anh được trả góp 30$/ngày cho đến khi hết nợ nhằm tránh ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của anh trong Olympic.

vận động viên Olympic của Nhật mất 5000$ vì chơi game Pokemon GO

  1. Rio 2016 môn sào nam, Nhật Bản bị loại vì “cậu nhỏ” vướng xà

Một tình huống dở khóc dở cười, vận động viên nhảy sào nam của Nhật đã bị vướng “cậu nhỏ” vào xà làm xà bị rơi. Có vẻ chính vì vậy nên đã ảnh hưởng phần nào làm Nhật Bản chỉ đứng ở vị trí thứ 21 và chính thức bị loại khỏi vòng chung kết môn nhảy sào nam tại Olympic Rio 2016.

nhảy sào nam nhật bản bị loại vì "cậu nhỏ" làm rơi xà

  1. Thống kê nhanh về những người bị bắt liên quan đến Pokemon GO

Từ khi Pokemon GO ra mắt tại Nhật, đã có rất nhiều vu việc liên quan đến Pokemon Go được cảnh sát ghi nhận. Trong đó có khoảng 700 người bị cảnh cáo và phạt do vi phạm luật giao thông. Nhiều vụ việc tranh chấp do tranh bắt Pokemon và khoảng gần 10 vụ bị sàm sỡ khi đang chơi Pokemon GO.

du học sinh nhật bản và pokemon GO

  1. Nhật Bản tăng trưởng 0% vẫn đứng thứ 3 về kinh tế trên thế giới

Một tin tức shock vừa được công bố đó chính là tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong quý II là 0% thấp hơn so với kỳ vọng rất nhiều. Đứng thứ 3 thế giới về kinh tế nhưng tăng trưởng 0% và chưa có dấu hiệu phục hồi đang là nỗi lo ngại không chỉ đối với chính phủ Nhật Bản mà còn ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu lao động cũng như các du học sinh Nhật Bản.

bản tin tổng hợp nhật bản tuần 32 - nhật bản tăng trưởng 0% trong quý 2

  1. Vài thống kê về việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản

Bạn có biết du học sinh sang Nhật làm thêm những công việc gì không, hãy theo dõi bảng sau để biết cụ thể một số ngành nghề du học sinh hay làm nhất nhé. Còn tại sao lại như vậy hẹn các bạn trong một bài viết khác của Traum.

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 32 - du học sinh làm thêm việc gì nhiều

  1. Nhiều bài báo tiếp tục đào bới du học Nhật Bản

Gần đây nhiều báo mạng có đăng tin về siêu lợi nhuận của các công ty du học Nhật Bản rồi thu quá nhiều tiền của du học sinh … Khi đọc những bài báo đó, trên cương vị là một người cũng khá hiểu về du học Nhật Bản tôi thấy nó không sai nhưng liệu những tờ báo đó có phóng đại quá lên hay từ 1 công ty suy ra tất cả đều như vậy. Đành rằng du học cũng có nhiều mảng tối nhưng hãy xem qua bài viết: du học sinh sống khổ ở Nhật để biết tại sao lại sống khổ và du học sinh có muốn sống khổ hay không nhé. Các báo đưa tin không sai nhưng cách viết vô hình chung khiến các công ty du học bỗng dưng trở thành kẻ lừa đảo mà trong mắt độc giả.

Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin tuần 33 nhé!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.