Suy nghĩ sai lầm về XKLD nước ngoài

Khi nhắc tới việc đi xuất khẩu lao động bạn sẽ nghĩ gì? Nhiều người cho rằng đi sang nước ngoài làm việc trong môi trường điều kiện tốt, nhàn nhã, lương cao, …. Thực tế không như những gì bạn nghĩ đâu.

Vậy khi đi XKLD sẽ khác gì so với bạn nghĩ:

Đi xuất khẩu lao động dành cho tất cả mọi người:

Nhiều bạn nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động chỉ dành cho những nhà có điều kiện nhưng thực tế không như bạn nghĩ. Đa phần người đi xkld đều xuất thân từ nhà nghèo và chi phí đi xkld được vay từ ngân hàng bởi nhà nước có chế độ vay vốn cho người đi xkld.

xuat khau lao dongSuy nghĩ sai lầm về XKLD nước ngoài

Đi lao động nước ngoài không nhàn:

Khi đi lao động nước ngoài, không như các bạn nghĩ đi sang nước ngoài máy móc đều tự động và công việc chỉ là ngồi và bấm nút. Đối với các bạn lao động đơn hàng nông nghiệp các bạn cũng phải đi xới đất, cắt rau …Còn các bạn làm trong nhà máy tuy máy móc đa phần là tự động nhưng các bạn vẫn phải đứng trông và bấm nút lúc cần thiết. Đặc biệt với một số ngành phải đứng máy công nghiệp các bạn sẽ phải chịu tiếng ồn hoặc nhiệt độ cao …Vậy nên đi lao động nước ngoài không nhàn nhã mà khá là vất vả.

làm việc ở nhậtSuy nghĩ sai lầm về XKLD nước ngoài

Lương cao:

Mọi người đều nghĩ đi lao động nước ngoài lương cao. Thực tế đi lao động Nhật lương sẽ được thực nhận khoảng 15 -20 triệu VNĐ/tháng. Trừ chi phí ăn uống sinh hoạt… sẽ không còn khoảng 10- 15triệu. Nếu các bạn tiết kiệm và không chơi bời mỗi tháng các bạn sẽ có 10 triệu dành dụm. Còn nếu bạn hay đi ăn uống, vui chơi thì sẽ không còn bao nhiêu tiền đâu.

Nhiều lao động sau khi về nước đã dành dụm được số tiền khá lớn, việc này một phần là do các bạn dành dụm một phần do các bạn làm thêm giờ nên lương được cao hơn chứ không phải lương bạn đầu cao.

lương caoSuy nghĩ sai lầm về XKLD nước ngoài

Điều kiện sống ở nước ngoài:

Việc điều kiện sống ở nước ngoài tốt nhưng không có nghĩa lao động cũng có điều kiện sống tốt như vậy. Với nước Nhật, điều kiện về môi trường cũng như vấn đề ô nhiễm sẽ tốt hơn ở Việt Nam nhiều tuy vậy người lao động với mức thu nhập thấp sẽ không được sống trong các ngôi nhà tiện nghi sang trọng mà chỉ sống tại các khu nhà ở bình dân nên việc nghĩ đến được ở tại các khu nhà sang trọng là không có đâu.

làm việcSuy nghĩ sai lầm về XKLD nước ngoài

Vậy thực tế đi XKLD so với những gì bạn nghĩ có khác nhiều không. Các bạn hãy thay đổi suy nghĩ về một công việc nhàn nhã mà có lương cao nhé. Người lao động ở nước ngoài cũng vất vả, cực nhọc như lao động ở Việt Nam. Không có công việc nào lương cao mà không phải bỏ công sức và cố gắng. 

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.