Các ngân hàng có thể vay vốn đi xuất khẩu lao động

Vay vốn ngân hàng là giải pháp để giải quyết vấn đề chi phí đi xkld. Những ngân hàng mà bạn có thể vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank và ngân hàng VietinBank.

 

Ngân hàng chính sách:

Đối tượng được cho vay là các đối tượng thuộc diện chính sách(con thương binh, liệt sĩ, con anh hùng,..). Nếu đối tượng vay có gia đình thì sẽ vay thông qua hộ gia đình. Nếu độc thân thì vay trực tiếp cho người cần vay.

Chi phí được vay: tối đa được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xkld. Đối với lao động đi Malaysia được vay tối đa 100% số tiền trong hợp đồng.

Thời hạn được vay vốn bằng thời gian lao động ở nước ngoài.

Lãi suất: 0,5% /tháng.

Giấy tờ cần thiết: giấy tờ liên quan xác nhận đối tượng vay thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh việc vay vốn đúng mục đích đi xkld.

Ngân hàng chính sách xã hội
Ngân hàng chính sách xã hội

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank

Đối tượng cho vay là người có nhu cầu đi xkld. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ đứng ra vay. Đối với người độc thân sẽ vay trực tiếp và phải có thế chấp theo quy định của ngân hàng.

Chi phí được vay: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.

Thời hạn được vay: tối đa bằng thời gian ghi trong hợp đồng lao động.

Bảo lãnh thế chấp: Yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản. Đối với trường hợp hộ gia đình ở nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp. Thường thì các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.

Lãi suất: cố định và thả nổi tính theo thời điểm hiện tại. Lãi quá hạn tối đa 150% lãi trong thời hạn. Tức là nếu tại thời điểm vay lãi có lãi suất cố định là 2% thì mức lãi suất quá hạn mà các bạn phải trả tối đa là gấp 150% của 2% và bạn phải trả 3% lãi suất nếu quá hạn.

Hồ sơ thủ tục vay vốn các bạn sẽ được điền theo mẫu mà ngân hàng cung cấp. Chi tiết về hồ sơ ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn.

 agribank

 

Ngân hàng VietinBank

Đối tượng được vay vốn: không quá 60 tuổi đối với chủ hộ gia đình và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết được nêu trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.

Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.

Hồ sơ thủ tục: điền đầy đủ theo mẫu hồ sơ vay vốn, giấy chứng minh đi xkld và hợp đồng lao đông ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

 vietin

 

Đây là 3 ngân hàng cho vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thông tin chi tiết các bạn vui lòng tới trực tiếp ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng tại địa phương để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn trực tiếp.

 [2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.