Hướng dẫn giải quyết vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động

Trong loạt bài về hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật, Traum Việt Nam đã hướng dẫn các bạn chi tiết về các giấy tờ cần thiết như làm hộ chiếu, làm visa hay chứng minh tài chính. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề quan trọng nhất là làm sao giải quyết được chi phí đi lao động nược ngoài.

 

vay vốn

 

Nhắc đến chi phí đi lao động Nhật Bản chắc các bạn đã biết chi phí trọn gói là vào khoảng 160 – 200 triệu VNĐ. Với các lao động ở Việt Nam thì việc có một số tiền lớn hàng trăm triệu gần như là không có. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề chi phí. Câu trả lời rất đơn giản là vay vốn ngân hàng. Đây chính là cách giải quyết vấn đề tài chính cho các bạn không có đủ chi phí đi xkld.

Thực tế các ngân hàng luôn hỗ trợ cho lao động vay vốn với mục đích chính đáng. Các bạn có thể vay vốn tại ngân hàng chính sách với các đối tượng thuộc diện chính sách. Với các đối tượng khác các bạn có thể vay vốn tại ngân hàng nông nghệp và phát triển nông thôn Agribank hay ngân hàng Vietinbank.

 

Theo quy định của nhà nước những đối tượng được vay vốn đi xkld:

  • Là công dân Việt Nam và có đủ điều kiện đi xkld Nhật Bản.
  • Có hợp đồng với các đơn vị có được phép hoạt động dịch vụ xkld đã được bộ lao động thương binh và xã hội cấp phép.
  • Ngân hàng nơi cho vay là các trụ sở và chi nhánh trực thuộc ngân hàng.

 ngân hàng chính sách

 

Điều kiện cho vay:

Với mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện về hồ sơ khác nhau để được vay vốn. Nhưng nhất thiết phải có hợp đồng ký giữa lao động và đơn vị hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động. Ngoài ra chủ hộ gia đình phải mở tài khoản tại ngân hàng vay vốn và cam kết sẽ chuyển thu nhập của người lao động ở nước ngoài về tài khoản đã đăng ký để ngân hàng quản lý kiều hối và việc trả nợ theo quy định của ngân hàng.

 agribank

 

Thời hạn cho vay:

Thời hạn cho vay thường bằng thời gian lao động làm việc ở nước ngoài. Thời gian thường là 3 năm với tu nghiệp sinh và một số lĩnh vực đặc biệt là 5 năm.

 

Số tiền được vay:

  • Ngân hàng chính sách xã hội: được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng. Riêng đối với lao động Malaysia được vay 100% số tiền cần thiết trong hợp đồng.
  • Ngân hàng VietinBank: người lao động được vay tối đa 70% số tiền cần thiết theo trong hợp đồng.
  • Ngân hàng Agribank: được vay tối đa 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng với đơn vị tổ chức xkld.

 vietinback

 

Qua đây việc vay vốn ngân hàng chính là giải pháp để giải quyết vấn đề về chi phí đi xuất khẩu lao động. Với thông tin này mong rằng sẽ giải đáp cho các bạn về việc hỗ trợ giải quyết vấn đề tài chính khi đi xkld của Traum Việt Nam. Chi tiết về làm hồ sơ và quy đinh vay vốn tại ngân hàng các bạn vui lòng đón đọc trong những bài tiếp theo trên website chính thức của Traum Việt Nam.

 [2L]

 

   

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.