Đi xkld Nhật Bản – 15 điều có thể bạn không biết

15 điều có thể bạn không biết trước khi đi xkld Nhật Bản – Có rất nhiều bạn khi sang Nhật làm việc nhưng vẫn chưa hiểu về luật lao động và nhiều vấn đề liên quan đến người lao động. Hôm nay Traum sẽ đưa ra cho cácbạn một số vấn đề mà có thể bạn chưa biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

đi du học nhật bản mất bao lâu

 

 1. Nhật Bản đã yêu cầu tất cả các đơn vị xuất khẩu lao động Việt Nam không được thu tiền chống trốn của lao động và được chính phủ Việt Nam chấp thuận.
 2. Các ngân hàng ở Việt Nam có chế độ cho lao động vay vốn đi xkld. Theo đó lao động đi xkld sẽ được vay 80 -100% số tiền cần nộp để đi xkld.
 3. Đi lao động theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản sẽ có lương thực tập sinh sau tối đa 3 tháng làm việc.
 4. Đi lao động tại Nhật thường có thời gian tối đa là 3 năm. Ngành xây dựng sẽ được tối đa 5 năm làm việc tại Nhật.
 5. Trong thời gian làm ở Nhật bạn có thể học tiếng Nhật nhưng là ngoài giờ làm việc. Trong giờ làm việc chỉ trao đổi công việc và rất ít khi nói chuyện riêng nên cơ hội để vừa học vừa làm đối với lao động là không thể.
 6. Thực tập sinh làm việc cho doanh nghiệp sẽ được doanh nghiệp lo nơi ở.
 7. Nghiệp đoàn Nhật là cơ quan bảo vệ các quyền về lao động cho thực tập sinh nhưng họ cũng được một phần kinh phí trích từ lương của lao động để hoạt động.
 8. Bạn có thể kiến nghị với nghiệp đoàn các vấn đề mà bạn không hài lòng về doanh nghiệp hoặc công ty xkld để công ty báo lại cho doanh nghiệp.
 9. Ngoài thời gian làm chính bạn có thể làm thêm giờ tại doanh nghiệp và lương làm thêm giờ thường sẽ cao hơn nhiều so với lương làm chính vì còn được phụ cấp.
 10. Chi phí sinh hoạt ở Nhật có một số mặt hàng có giá tương đương như ở Việt Nam, một vài mặt hàng rẻ hơn còn đa phần là có giá đắt hơn 10 lần.
 11. Bạn có thể gọi taxi để đi chặng đường 500m mà lái xe không phàn nàn gì cả.
 12. Khi đăng ký sim điện thoại bạn có thể được nhà mạng tặng điện thoại với cam kết sử dụng dịch vụ trong 1 năm.
 13. Đăng ký mạng internet ADSL ở Nhật vào thời gian khuyến mãi bạn có thể được khuyến mãi laptop nữa đấy.
 14. Điện thoại smart phone ở Nhật thường rẻ hơn các thị trường khác và có nhiều phiên bản dành riêng cho thị trường Nhật nhưng giá một số máy điện thoại gấp ở Nhật lại rất đắt.
 15. Ở Nhật có 4 mùa rõ rệt, mùa xuân mưa nhiều, đôi khi mưa cả tuần mới tạnh. Mùa hè khá nóng, nhiệt độ đôi lúc lên đến 37 – 38 độ. Mùa thu mát mẻ, mùa này là mùa lá rụng bạn sẽ không thể quên được cảnh lá đổi màu ở Nhật đâu. Mùa đông rất lanh, thường xuyên có băng tuyết và nhiệt độ xuống âm 10 độ là bình thường, những lúc đó bạn nên vào trong …..tủ lạnh ngủ sẽ ấm hơn ngoài trời nhiều.

 

Nói chung là ngoài 15 điều có thể bạn không biết trên còn rất rất nhiều điều mà có thể bạn và tôi đều không biết khi sang Nhật. Hãy cùng nhau comment bên dưới để chia sẻ thêm những điều độc đáo nhé.

[2L]

 

Từ khóa: 15 điều có thể bạn không biết, 15 dieu co the ban khong biet

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.