Kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật Bản

Chào mọi người, với tiêu đề bài viết là kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật chắc sẽ nhiều bạn còn đang nghĩ rằng đây hẳn là kinh nghiệm phỏng vấn xin việc phải không. Tuy nhiên hoàn toàn không phải nhé, bài viết kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

kinh nghiệm phỏng vấn với người nhật

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VỚI NGƯỜI NHẬT BẢN

Đối với người Nhật, cho dù phỏng vấn xin việc hay phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đều cần chú ý những điều sau:

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật: Tự tin

Bạn có tự tin tuyệt đối tức là bạn đã có 70% cơ hội thành công, khi bạn thể hiện ra sự tự tin của bản thân, người phỏng vấn sẽ rất dễ dàng bị bạn thuyết phục bởi những câu trả lời thể hiện sự chắc chắn và khẳng định bạn sẽ làm được. Đây là điều đầu tiên bạn cần rèn luyện nếu muốn giành lợi thế với những ứng viên cạnh tranh khác.

Nhìn thẳng vào mắt người đối diện cũng là một cách thể hiện sự tự tin của bạn, trước thời điểm suy thoái kinh tế khoảng 5 năm trước, ở Nhật Bản vẫn có một nguyên tắc đó là khi người cấp trên nói chuyện, cấp dưới không được nhìn thẳng vào mắt để thể hiện sự tôn trọng với cấp trên. Tuy nhiên những năm gần đây, người Nhật đã thay đổi quan điểm rất nhiều, nhìn thẳng vào mắt nhau khi nói chuyện thể hiện sự tự tin của bản thân và dám đương đầu với mọi khó khăn vươn tới thành công. Vì vậy bạn hãy tự tin nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi phỏng vấn. Đây sẽ là một điểm cộng cho bạn khi phỏng vấn.

>>Xem thêm: Một vài chú ý khi phỏng vấn đơn hàng qua Skype

tự tin nhìn thẳng

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật: Tác phong

Tác phong bao gồm rất nhiều thứ, tuy nhiên chung quy trong phạm vi phỏng vấn đi xkld Nhật Bản bạn cần có tác phong nghiêm túc, nhanh nhẹn, ăn mặc gọn gàng, hành vi cử chỉ thể hiện sự dứt khoát và không quên những tiêu chuẩn về cách chào hỏi cũng như cách để tay khi đứng hoặc ngồi đối diện với người phỏng vấn. Nếu bạn thể hiện ra bạn có tác phong tốt, người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn rất cao và họ cũng mong muốn có những nhân viên có tác phong tốt như bạn. Tác phong tốt chiếm 15% cơ hội bạn sẽ thành công đấy nhé, vì thế nên bạn cần tập cho bản thân tác phong tốt để khi sang Nhật làm việc sẽ được người Nhật tôn trọng hơn.

tác phong phỏng vấn

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật: Nụ cười

Nghe có vẻ như một nụ cười không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả phỏng vấn nhưng khi bạn và các ứng viên khác cũng không chênh lệch nhiều thì có thể nụ cười của bạn sẽ mang lại cho bạn một suất sang Nhật đấy. Người Nhật làm việc khá nguyên tắc nhưng lại rất khoa học, họ khuyến khích lao động vui chơi giải trí sau giờ làm và đôi khi chính giám đốc hay các tổ trưởng sẽ phát động mọi người đi ăn, đi chơi. Mục đích của việc này nhằm giúp cho các lao động có tâm trạng thoải mái vui vẻ khi làm việc, nhờ vậy hiệu quả làm việc sẽ tốt hơn. Tương tự, khi người Nhật tuyển lao động mới cho công ty, họ sẽ ưu tiên những lao động thân thiện và vui vẻ. Chính vì thế, thể hiện bạn là một người hoạt bát vui vẻ sẽ làm tăng khả năng bạn trúng tuyển đấy.

nụ cười khi phỏng vấnHình ảnh chỉ mang tính chất minh họa >_<

Qua 3 kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật mà Traum Việt Nam đã chia sẻ bên trên chắc các bạn đã có thể tự tin hơn khi đi phỏng vấn đơn hàng xkld rồi phải không nào. Những bài viết sau sẽ có riêng một bài viết chi tiết về tác phong khi phỏng vấn đơn hàng. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm Traum để cập nhật những bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

[2L]

Từ khóa: kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật, kinh nghiem phong van voi nguoi nhat

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.