Những suy nghĩ sai lầm về xuất khẩu lao động

Khi đi xuất khẩu lao động nhiều người vẫn có những suy nghĩ sai lệch về lĩnh vực này. Chính những suy nghĩ này khiến cho việc phổ biến xkld đến với người lao động gặp nhiều khó khăn.

 suy nghĩ sai lầm về xuất khẩu lao động

Những hiểu lầm về xuất khẩu lao động mà các bạn nên suy nghĩ lại:

Đi xuất khẩu lao động không “sướng”: vẫn còn nhiều người lao động nghĩ rằng đi xkld “sướng”. Lý do người lao động nghĩ vậy là do môi trường ở nước ngoài tốt hơn Việt Nam, cơ sở vật chất lẫn máy móc đều tự động, … Nhưng thực tế không phải như trong suy nghĩ của nhiều người, đi xkld không sướng. Môi trường làm việc cũng như môi trường sống tốt hơn Việt Nam là đúng nhưng tuy là máy móc tự động người lao động vẫn phải đứng đó bấm nút và trông chừng sản phẩm suốt thời gian làm việc. Ngoài ra nếu làm thêm, thời gian làm việc khoảng 10h/ngày sẽ rất vất vả.

Đi xkld dành cho nhà giàu: hiện nay 70% số người đi xkld xuất thân từ nông thôn,  và gia đình đều nghèo khó. Vậy nên nhận định xkld chỉ dành cho nhà giàu là hoàn toàn sai.

Đi xkld sau này về không có tiền đồ: nhiều người nghĩ rằng đi xkld chỉ là đi làm công nhân, sau này về Việt Nam cũng chẳng khác gì lúc trước khi đi lao động xuất khẩu. Ý kiến này cũng rất sai lầm, nếu người lao động Nhật về nước xin vào các doanh nghiệp của Nhật, khả năng được nhận vào làm sẽ rất cao. Không chỉ vậy, sau khi đi lao động, người lao động có một trình độ tiếng nhất định. Việc trở thành một giáo viên dạy tiếng là hoàn toàn có khả năng và tiếp thu tư tưởng mới làm cho người lao động có phương hướng đúng đắn nếu đi theo nghiệp kinh doanh.

Đi xkld cần người giới thiệu: Việc có hay không người giới thiệu chỉ làm cho bạn phần nào yên tâm. Nếu bạn có thời gian, hãy thử đọc bài viết: 4 bước để tìm công ty xuất khẩu lao động uy tín và làm theo xem sao. Nhất định bạn sẽ hiểu được nhiều điều về xkld và tìm được một công ty xkld uy tín.

 

Kết lại, nếu các bạn có ý định đi xkld các bạn nên tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin liên quan đến xkld và hãy tìm cho bản thân một công ty xkld uy tín. Chúc các bạn thành công.

 [2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.