Nhật Bản – đất nước có tỉ lệ phạm tội thấp thứ 2 thế giới

Nhật Bản là đất nước rất an toàn, tỉ lệ phạm tội ở Nhật Bản thấp thứ 2 thế giới. Các bạn khi đi du lịch hoặc sang Nhật Bản du học hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là một đất nước cực kỳ an toàn.

đất nước an toàn

Những nguyên nhân khiến Nhật Bản có tỉ lệ phạm tội thấp:

  • Việc phạm tội thường bắt nguồn từ vấn đề kinh tế. Ở Nhật tuy có nhiều người thất nghiệp nhưng trợ cấp xã hội ở Nhật rất tốt và họ sẽ không đến mức phải phạm tội vì vấn đề tiền bạc.
  • Người dân Nhật Bản được giáo dục về tính kỉ luật và ý thức nên việc phạm tội đối với người Nhật là một sự khinh thị.
  • Chính sách của nhà nước: Nhật Bản là một đất nước an toàn còn vì chính sách của chính phủ Nhật Bản rất rõ ràng và chặt chẽ. Việc quản lý xã hội bằng pháp luật được người Nhật áp dụng rất tốt và nó cũng góp phần giảm tỉ lệ phạm tội xuống thấp nhất.
  • Văn hóa Nhật Bản cũng là một nguyên nhân khiến nước Nhật có tỉ lệ phạm tội thấp. Văn hóa ở Nhật đa dạng và đa sắc màu nhưng vẫn giữ được nhiều nét truyền thống. Tuy các truyền thống văn hóa ở Nhật rất rườm rà và còn nhiều hủ tục nhưng vẫn được người Nhật duy trì cho tới nay. Chính nét văn hóa truyền thống này làm cho người Nhật tuân theo các truyền thống từ xa xưa truyền lại.
  • Yakuza: đây là băng nhóm tội phạm lớn nhất Nhật Bản. Băng nhóm này cũng góp phần làm cho tỉ lệ tội phạm ở Nhật thấp thứ 2 thế giới. Nghe có vẻ vô lý nhưng băng nhóm tội phạm này hoạt động nhiều về kinh tế. Họ nấp bóng dưới nhiều công ty để thu lợi nhuận từ các hoạt động kinh tế. Việc thanh trừ giữa các nhóm trong Yakuza là điều tối kỵ nên chính băng nhóm này là một nguyên nhân khiến Nhật Bản trở thành đất nước an toàn.

 

Vì những lý do trên làm cho Nhật Bản trở thành một đất nước có tỉ lệ phạm tội thấp thứ 2 trên thế giới. Khi các bạn tới đây du lịch, học tập hay làm việc các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Nhật Bản là một đất nước an toàn bậc nhất trên thế giới.

[2L]

 

          

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.