Nên chọn công ty xuất khẩu lao động lớn hay nhỏ

Đi xuất khẩu lao động hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người. Vấn đề lớn nhất là tài chính cũng có nhiều chính sách của nhà nước hỗ trợ. Vấn đề tìm công ty xuất khẩu lao động uy tín Traum cũng đã hướng dẫn các bạn trong bài trước. Trong bài viết này Traum sẽ phân tích cho các bạn nên chọn công ty xklđ có quy mô lớn hay nhỏ.

lựa chọn

 

Việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín rất quan trọng. Tuy nhiên chọn một công ty xkld uy tín có quy mô lớn và một công ty có quy mô nhỏ khác gì nhau. Trước hết các bạn cần biết về quy trình đi xuất khẩu lao động, khi bạn đăng ký đi xkld bạn phải chọn một đơn hàng để đi lao động. Hồ sơ thủ tục sẽ do công ty xkld làm giúp bạn.Vấn đề cuối cùng là bạn phải thi phỏng vấn đơn hàng. Nếu đỗ đơn hàng bạn sẽ được đi xkld nước ngoài. Nếu không đỗ bạn có thể lấy lại tiền và trở về. Ngoài ra bạn có thể chọn một đơn hàng khác và đợi ngày phỏng vấn để có cơ hội đi tiếp.

  1. Trường hợp bạn thi đỗ đơn hàng: tất nhiên là 99% bạn sẽ đi xuất khẩu lao động đúng theo dự kiến.
  2. Trường hợp bạn thi không đỗ đơn hàng và không muốn ở lại: bạn sẽ làm thủ tục để lấy lại tiền và chấm chấm dứt hợp đồng với công ty.
  3. Trường hợp bạn ở lại và tiếp tục đợi phỏng vấn đơn hàng tiếp theo: hai trường hợp trước chủ yếu là bạn chọn được công ty uy tín mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Còn trường hợp thứ 3 này lại khác. Sẽ có hai trường hợp sau:
  • Nếu bạn chọn công ty xkld lớn: có cơ sở vật chất khang trang, quy mô lớn cộng với việc là công ty uy tín nên khả năng công ty sẽ có rất nhiều bạn đăng ký xkld và có nhiều đơn hàng. Vì vậy thuận lợi lớn nhất cho bạn là đơn hàng nhiều cho bạn thoải mái chọn lựa để phỏng vấn. Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu cho đơn hàng tiếp theo.
  • Nếu bạn chọn công ty xkld vừa và nhỏ: công ty có quy mô không lớn nên các bạn đăng ký tại đây cũng ít hơn và đơn hàng cũng không nhiều như công ty lớn. Tuy nhiên đăng ký ở đây bạn cũng có thuận lợi là khi phỏng vấn đơn hàng tỉ lệ đỗ đơn hàng sẽ cao hơn.

Xem thêm: Một vài chú ý khi phỏng vấn đơn hàng XKLD qua Skype

Vậy lựa chọn giữa công ty xkld lớn có nhiều đơn hàng nhưng mỗi lần phỏng vấn tỉ lệ lấy lao động là 1/5 và công ty xkld nhỏ tỉ lệ lấy lao động là 1/2 đến 1/3 bạn sẽ chọn công ty nào? Công ty xkld lớn có nhiều đơn hàng bạn sẽ không phải đợi thời gian lâu để phỏng vấn, có khi chỉ mất 1 tuần đợi phỏng vấn đơn hàng tiếp theo và đợi 3 tuần ở công ty xkld nhỏ bạn sẽ chọn công ty nào?

 

Nên chọn công ty xkld lớn hay công ty xkld nhỏ tôi sẽ không khuyên bạn vì mỗi bạn đều có điểm mạnh yếu khác nhau và sẽ phù hợp với công ty lớn hay nhỏ. Chúc các bạn chọn được một công ty phù hợp với bản thân!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.