Tìm hiểu về học viện quốc tế Kyoto

Kyoto – thành phố du lịch bậc nhất ở Nhật đồng thời cũng là cố đô một thời, nơi đây tập trung rất nhiều các công trình kiến trúc cũng như văn hóa còn được lưu giữ qua các lễ hội truyền thống ở đây. Chọn Kyoto làm điểm đến du học bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi như hiểu hơn về nền văn hóa cũng như tiện cho việc tham quan du lịch trong các kỳ nghỉ giữa kỳ. Hôm nay Traum sẽ giới thiệu cho bạn một trường Nhật ngữ ở Kyoto để các bạn có thêm một chọn lựa khác nếu muốn tham gia học tập tại cố đô của Nhật Bản, đó là học viện quốc tế Kyoto.

học viện ngôn ngữ quốc tế kyoto

Giới thiệu học viện quốc tế Kyoto

Thông tin chung về học viện quốc tế Kyoto

Tên trường: Kyoto International Academy – học viện quốc tế Kyoto

Địa chỉ: Yubinbango602-8392 Kyohei Fujisawa sight communication Imadegawa well 2-chome Kitamachi 627-1

Điện thoại: + 81- (0) 75-466-4881

Fax: + 81- (0) 75-466-4929

Email: info@kia-ac.jp

Hiệu trưởng: Nakamura Tokusen

Website: kia-ac.jp

Học viện quốc tế Kyoto được thành lập năm 1987 tại Gojo Kawaramachi đến năm 1989 trường chuyển đến Sanjo Hanamikoji và đến năm 1993 trường đã có 300 học viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Sự phát triển của trường ngày càng được khẳng định trong những năm gần đây, minh chứng chính là thành tích học tập và kết quả trong các kỳ thi du học Nhật Bản EJU, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT đều có rất nhiều học viên có kết quả cao thậm chí đỗ vào các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản.

Học viện quốc tế Kyoto nằm ở vị trí rất thuận lợi, gần trường có đền thần Kitano Tenmang và đền thần Hirano là địa điểm tốt cho những bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Hàng năm đều có các lễ hội tổ chức tại đền, các bạ có thể hỏi người dân trong vùng để biết thêm thông tin về lễ hội cũng như một số truyền thuyết về các đền. Một điểm thuận lợi nữa là gần trường chỉ mất 2 – 3 phút đi bộ là bạn có thể tới một số cửa hàng tiện lợi 100 yên cho các bạn mua sắm các đồ dùng cần thiết.

học viện ngôn ngữ quốc tế Kyoto - Nhật Bản

Khóa học và học phí

Khóa học: học viện quốc tế Kyoto có rất nhiều khóa học khác nhau dành cho học viên:

  • Khóa học tiếng Nhật: tuyển sinh vào tháng 4, tháng 7, tháng 10. Khóa học này dành cho các du học sinh quốc tế nhập học, mục đích của khóa học này nhằm nâng cao trình độ Nhật ngữ của học viên giúp học viên có thể thành thạo trong cả 4 lĩnh vực nghe nói đọc viết và có khả năng thi đỗ vào các trường cao đẳng đại học trên cả nước.
  • Cùng học tiếng Nhật: đây là khóa học ngắn hạn, khóa học này chỉ kéo dài trong 1 tháng và mục đích của khóa học nhằm củng cố cho học viên tiếng Nhật về một lĩnh vực nào đó cụ thể, từ đó học viên có thể tự tìm hiểu thông tin về lĩnh vực chuyên ngành đó trên báo chí, sách và truyền thông.
  • Khóa học nghiên cứu và tour du lịch
  • Khóa học viết tin bài và bài học theo nhóm

Học phí năm đầu là 708,000 yên bao gồm phí tuyển sinh, nhập học, học phí và các khoản chi phí phụ khác.

Học bổng

Học viện quốc tế Kyoto có học bổng được đăng tải trên website của trường, các bạn muốn tham khảo về học bổng có thể xem trên website chính thức cua trường. Có mấy loại học bổng chính như sau:

  • Học bổng của hội sinh viên nước ngoài: thời gian học bổng 1 năm, được nhận hỗ trợ hàng tháng 48,000 yên, hàng năm đều có một vài suất học bổng dành cho trường.
  • Học bổng của học viện Michizane học bổng A Rank: thời gian nhận học bổng là từ 6 tháng đến 1 năm và tiền trợ cấp hàng tháng là 20,000 yên.
  • Học bổng B: học bổng này giống với hoc bổng A Rank tuy nhiên số tiền trợ cấp hàng tháng chỉ là 15,000 yên.
  • Học bổng tốt nghiệp: học bổng này dành cho học viên tốt nghiệp với thành tích xuất sắc, sau khi học viên học lên các trường đại học cao đẳng học viên sẽ được nhân học bổng này trong vòng 1 năm với mức trợ cấp hàng tháng là 48,000 yên.

Ký túc xá

Học viện quốc tế Kyoto có ký túc xá dành cho học viên, ký túc xá rất gần trường, bạn chỉ mất từ 3 -12 phút đi bộ là có thể tới trường. Mỗi khu ký túc xá đều được xây dựng khép kín và có đầy đủ đồ dùng tiện nghi như tủ quần áo, bàn học, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bếp…

Giá phòng trong kí túc xá khoảng 30,000 yên. Một số khu ký túc có phòng nhỏ hơn một chút sẽ có mức giá thấp hơn.

ký túc xá học viện Kyoto

Ký túc xá sinh viên của học viện quốc tế Kyoto

ký túc xá của học viện quốc tế Kyoto

Một khu ký túc xá khác của học viện quốc tế Kyoto

trong phòng ký túc xá học viện nhật ngữ quốc tế Kyoto

Ảnh chụp phòng ăn và phòng bếp trong ký túc xá

phòng ký túc xá trường Kyoto

Ảnh chụp phòng ngủ trong ký túc xá

Qua phần giới thiệu và một số hình ảnh về trường chắc các bạn cũng đã hình dung được khá nhiều về học viện ngôn ngữ quốc tế Kyoto rồi phải không. Đây là một trường tuyệt vời cho bạn nếu bạn muốn học ở Kyoto đấy, vì vậy nếu muốn tới Kyoto bạn nên ưu tiên học viện quốc tế Kyoto như một trong những lựa chọn sáng giá nhất. Chúc các bạn du học sinh chọn được cho minh một trường thật ưng ý nhé!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.