Thị trường lao động Nhật Bản – cung không đủ cầu

Hiện nay thị trường lao động Nhật Bản đang là một thị trường rất nóng. Cơ hội để đi Nhật là rất nhiều nhưng nguồn đi xkld hiện đang thiếu.

 

nhật bản thiếu hụt lao đôngNhật Bản đang trong tình trạng thiếu hụt lao động trong nước 

 

Thị trường lao động Nhật Bản đang là một thị trường với nhiều cơ hội cho thực tập sinh Việt nam, đây là một thị trường lớn nhưng khá khó tính. Sau những thảm họa như động đất sóng thần và nhà máy điện hạt nhân, đất nước Nhật Bản đã phải hứng chịu những tổn thất nghiêm trọng về cả con người cũng như cơ sở vật chất. Tuy nhiên người dân Nhật Bản là một đất nước kiên cường, họ đã vượt qua được mất mát và tiếp tục xây dựng lại từ đầu. Chính vì vậy mà nhu cầu về lao động đang được thị trường Nhật Bản rất ưu tiên.

Hiện nay việc đi XKLD Nhật Bản thường chia làm hai loại theo đơn hàng. Một là đơn hàng không yêu cầu tay nghề nhiều và một đơn hàng yêu cầu tay nghề. Đối với đơn hàng không yêu cầu tay nghề thường sẽ có nhiều bạn đáp ứng được yêu cầu, tuy nhiên với đơn hàng yêu cầu tay nghề vẫn thường xuyên thiếu nguồn lao động đi Nhật. Vì vậy mà nguồn cung không đủ cầu vẫn thường xuyên xảy ra.

Xem thêm: Nhật Bản vẫn phải nhận TTS Việt Nam dù muốn hay không

 

người lao động nhật bản đang bị thiếu hụt

 

Một số ngành yêu cầu tay nghề như hàn, may, đúc … là những ngành đang rất thiếu, trong đó nhu cầu về lao động nữ thường nhiều hơn lao động nam. Nhu cầu về lao động nữ chiếm khoảng 75% tổng số đơn hàng và tất nhiên các lao động nữ có cơ hội trúng tuyển cao hơn lao động nam vì nhiều đơn hàng để chọn lựa hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều ngành mà lao động nam là chủ yếu nên các bạn nam nếu muốn đi xkld cũng đừng nên lo lắng.

Xem thêm: Những điều kiện đi lao động Nhật Bản dành cho TTS kỹ năng

Tình trạng về thị trường lao động Nhật Bản cũng tương tự như tình trạng lao động ở Việt Nam, nguồn nhu cầu nhiều nhưng không đủ người để đáp ứng mặc dù có rất nhiều. Chính vì thế mà việc đào tạo tay nghề là rất quan trọng, hi vọng các bạn muốn đi XKLD Nhật Bản sẽ phần nào bớt lo lắng vì có rất nhiều cơ hội việc làm từ phía Nhật Bản. Chúc các bạn thực tập sinh thành công trên đất nước mặt trời mọc!

 [2L]

Từ khóa:

  • Thị trường lao động Nhật Bản
  • Thi truong lao dong nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.