9 sự thật về du học Nhật Bản bây giờ mới kể

Nói đến sự thật về du học ở Nhật Bản chắc các bạn đã chẳng còn lạ lẫm gì phải không nào. Tuy nhiên gần đây mình thấy có nhiều vấn đề mới mà cho dù là khi tư vấn cũng khá ít nhắc đến cho nên mình viết thêm một bài để “khoe” với mọi người mấy câu chuyện về du học Nhật Bản mà mình biết nhé.

 

9 sự thật về du học Nhật Bản bây giờ mới kể

 

8 sự thật về du học Nhật Bản bây giờ mới kể

 

Khoảng 90% du học sinh ở Nhật đi làm ít nhất 2 việc mỗi ngày

Nếu bạn quen biết ai đang đi du học ở Nhật, bạn có thể hỏi thử xem các anh chị em đó làm việc như thế nào. Đảm bảo ai cũng nói đi làm có thu nhập ổn nhưng cũng vất vả. Nguyên nhân là đi làm hai việc mỗi ngày thì lấy đâu ra mà nhàn nhã được. Làm 2 việc mỗi ngày tức là 8 tiếng, đi học trên lớp 4 tiếng vậy là mất toi 12 tiếng mỗi ngày rồi chưa kể thời gian đi lại, ăn uống. Đây là thực tế khốc liệt của du học sinh đang diễn ra hàng ngày ở Nhật đấy, các bạn nào sắp sang đó du học hãy chuẩn bị sẵn tâm lý đi.

Xem thêm: Quy định làm thêm đối với du học sinh Nhật Bản

 

Hơn 73% du học sinh làm thêm ở các nhà hàng ăn uống và làm nhân viên bán hàng

Theo thống kê của hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản, có 48,7% du học sinh làm thêm tại các nhà hàng ăn uống, 24,7% du học sinh làm thêm tại các cửa hàng, siêu thị. Có thể nói rằng, nếu bạn mới sang Nhật mà muốn đi làm thêm, 73% các bạn sẽ xin làm tại các nhà hàng hoặc bán hàng siêu thị. Ok

 

Bản tin tổng hợp nhật bản tuần 32 - du học sinh làm thêm việc gì nhiều

 

Du học sinh chết ở Nhật Bản là có thật

Sau một vài vụ lùm xùm trên internet, có một số bạn có hỏi sự thật về việc du học sinh VN bị đâm ở Nhật Bản rồi du học sinh Việt Nam chết ở Nhật Bản. Mình xin khẳng định chuyện này là có thật, thông tin chi tiết cũng được các báo đài đưa tin tại Nhật Bản. Việc có một số vụ tai nạn đáng tiếc tuy nhiên các bạn đừng lo vì Nhật Bản là nước có tỉ lệ phạm tội thấp thứ 2 thế giới nên những việc như trên hầu hết là do tai nạn bất ngờ mà thôi.

 

Ăn trộm made in Việt Nam

Nói ra thì hơi xấu hổ nhưng người Việt Nam trộm cắp vặt ở Nhật rất nhiều luôn, nhiều đến nỗi nhiều khu vực đã có cảnh báo trộm cắp viết riêng bằng tiếng Việt cho người Việt. Nói vậy chứ cũng có nhiều vụ không phải trộm cắp vặt mà là trộm cắp lớn được lên tivi và khá hot. Các bạn có thể tưởng tượng như thế này cho dễ hình dung, trộm cắp rồi gom lại đóng vô container chuyển về Việt Nam tiêu thụ. Số lượng nhiều, giá trị lên đến hàng vài trăm triệu đồng mỗi chuyến và tất nhiên là made in Việt Nam rồi, thế nên nếu một ngày các bạn thấy tivi đưa tin cũng đừng shock nhé. Cứ bình tĩnh mà sống thôi!

Xem thêm: 6 người Việt bị bắt tại Nhật vì ăn trộm 112 quả dưa lưới

 

phạt lao động 100 triệu vì bỏ trốn liệu đã đủ răn đe

 

Tiền thuê phòng ở Nhật còn đắt hơn tiền ăn uống sinh hoạt

Hiện giờ giá thuê phòng ở Nhật vào khoảng 4 – 5 triệu VNĐ trong khi các bạn ăn uống tiết kiệm cũng chỉ mất 3 – 4 triệu VNĐ/tháng. Nếu các bạn ở một mình có vẻ quá lãng phí vì thế tôi khuyên các bạn nên ở ít nhất 2 mình nhé, vừa tiết kiệm vừa đỡ … cô đơn.

 

Du học sinh kinh doanh Online rất phổ biến

Dạo qua các cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản các bạn sẽ thấy có nhiều hội nhóm có số thành viên lên đến trăm ngàn người. Có rất nhiều mặt hàng được các bạn rao bán trên hội nhóm từ gói mỳ tôm chai nước mắm cho đến điện thoại, laptop và thậm chí còn bán cả …. thân nữa. 

 

Sự thật về du học nhật bản

 

Người Nhật không lừa bạn nhưng đồng hương thì có

Người Nhật Bản nổi tiếng với nhiều đức tính tốt và hãy yên tâm là người Nhật khá sòng phẳng nhưng các bạn nên chú ý các đồng hương đáng mến ngay bên cạnh mình nhé. Rất rất nhiều vụ việc chính đồng hương lừa đảo làm mọi người xem mãi cũng nhàm. Vậy nên giờ chỉ khuyên các bạn hai chữ thôi, đó là “cẩn thận”.

 

Nhịn, nhịn nữa … rồi chửi mãi.

Cái này minh chứng rõ nhất là chuyện ma cũ bắt nạt ma mới, hầu như các bạn du học sinh hay ngay cả thực tập sinh Nhật Bản cũng mắc phải chuyện này. Tuy nhiên đừng lo, chỉ mất 1 – 2 tháng thích nghi thôi, các bạn sẽ bật lại được ma cũ ngay vậy nên điều đầu tiên các bạn cần đó là nhẫn nhịn, nhịn, nhịn nữa … nhịn không được thì lên hội nhóm chửi rủa cho đỡ stress. Đó là cách nhiều bạn hiện nay đang thực hiện, chắc cũng hiệu quả nên thấy nhiều người làm như vầy ….

 

9 sự thật về du học nhật bản

 

 Bộ đội là gì ???

Nếu các bạn thấy ai đó nói chuyện về việc đi bộ đội ở Nhật hay bộ đội vùng nào đó ở Nhật các bạn đừng hiểu nhầm là đi bộ đội như ở Việt Nam nhé. Bộ đội là từ mà những bạn du học sinh thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài làm tự nhận. Có rất nhiều nhóm bộ đội ở Nhật và thường chia theo vùng khác nhau thậm chí các bạn còn có thể tìm thấy nhóm facebook bộ đội Nagoya đấy. Nếu các bạn thắc mắc tại sao lại gọi là bộ đội, các bạn hãy tự so sánh các bộ đội Nhật Bản với các chiến sĩ du kích sẽ hiểu.

Hết 9 chuyện giờ mới kể rồi, bao giờ có chuyện gì mình lại kể tiếp nhé. Hẹn gặp lại mọi người trong những câu chuyện sự thật về đi du học Nhật Bản.

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

  • su that ve du hoc nhat ban
  • du hoc nhat ban su that

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.