5 khu vực nguy hiểm ở Tokyo mà bạn cần “né”

5 khu vực tại Tokyo bạn không nên tới: Kabuchiko, Roppongi, Ueno, đền Yasukumi, Kasumugaseki. Tuy nhiên Tokyo được xem là 1 thành phố an toàn. Khi đi du lịch tại Nhật, đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cũng không cần quá bận tâm về vấn đề này. Nhưng tôi khuyên các bạn không nên lui tới 5 địa điểm này. 

Tháp tokyo

     Ở Nhật, tỷ lệ phạm tội thấp hơn tại Đức, Anh hay Canada. Tuy nhiên, ngay cả ở Nhật cũng vẫn còn những con phố không an toàn và có những khu vực hết sức nguy hiểm. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật đã công bố danh sách những khu vực đáng chú ý cho bạn. Bạn hãy liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề này. Dưới đây Traum Việt Nam xin liệt kê một vài khu vực mà người dân sống tại Tokyo khuyên bạn cần tránh:

  1. Kabukicho

Tại Tokyo, những khu đèn đỏ ở đây nhiều không đếm xuể. Một trong số các khu vực tấp nập nhất chính là Kabukicho nằm về phía đông Shinjuku.

khu phố đèn đỏ của nhật

      Tại Kabukicho là khu vực kinh doanh, buôn bán sầm uất với nhiều nhà hàng khách sạn, quán bar, karaoke … Tuy vậy, rất nhiềutrong số các công việc kinh doanh làm ăn nơi đây hết sức mờ ám. Ban ngày, cảnh sát cơ động thường xuyên được tăng cường và đi tuần thường xuyên tại khu vực này.  Kabukicho được xem là nơi kém an toàn nhất tại Tokyo.

  1. Roppongi

các quan bar ở Roppongi
     Cuối năm 2009, Đại sứ quán Mỹ đã cảnh báo người dân của họ không nên đến các quán bar, vũ trường ở Roppongi. Rất nhiều quán bar tại khu vực này đã cố tình pha rượu với nồng độ mạnh vào đồ uống của khách nước ngoài rồi lấy đi ví tiền của họ. Nhiều khách hàng còn gặp phải những trường hợp như bị “chặt chém” (1000 USD cho mỗi món đồ uống) và buộc phải trả tiền vì bị đầu gấu đe dọa và hành hung.

  1. Ueno

Người dân  thành phố Tokyo cho rằng Ueno là một nơi nguy hiểm tại nơi đây khá phức tạp. Ban ngày ở Ueno tuy khá là dễ chịu nhưng cũng không kém phần đáng sợ.

Khu vực Ueno khá phức tạp

  1. Đền Yasukuni

     Đền Yasukuni được coi là một “điểm nóng chính trị”. Ở đây thường xuyên xảy ra các cuộc biểu tình với đủ loại nhóm, bao gồm cả các nhóm tổ chức quân sự. Khi có nhiều cảnh sát bao quanh tại khu vực này thì tốt nhất bạn nên tránh xa nơi này.
đền yasukumi

  1. Kasumigaseki

     Tại Kasumigaseki, các tòa nhà chính phủ quốc gia Nhật Bản bao gồm Toàn Án Tối Cao, Nghị viện, Bộ Tư Pháp và Cơ quan Cảnh sát quốc gia đều nằm ở đây. Tuy nhiên, khu vực này khá nhạy cảm vì thu hút rất nhiều người biểu tình. Hầu hết những cuộc biểu tình ở đây đều rất có kỷ luật và trật tự. Khi bạn gặp những lúc như này và không hiểu có chuyện gì đang xảy ra trong một khu vực có hàng trăm cảnh sát ở đó thì tốt hơn hết là không nên đến gần.

Đây là 5 khu vực có nhiều vấn đề bất ổn về các tệ nạn nên khi sang Nhật du lịch, du học hay đi lao động Nhật các bạn cũng không nên tới để tránh những rắc rồi không cần thiết. Hi vọng các bạn có được thông tin hữu ích từ bài viết này.

xuantraum

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.