Học bổng du học Nhật Bản – Những điều bạn nên biết!

Những du học sinh Nhật Bản sắp tới đây đều có mong muốn dành được cho mình một suất học bổng tại trường mình đăng ký. Mỗi năm các trường cao đẳng, đại học trên thế giới dành những suất học bổng hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh đến với họ và Nhật Bản cũng là một trong số đó.

panasonic trao học bổng du học

Panasonic trao học bổng du học Nhật Bản cho học sinh xuất sắc

      Theo như kinh nghiệm chia sẻ của các bạn đã và đang theo học tại Nhật Bản chia sẻ: để xin được học bổng du học thì có 2 hình thức đó là:
1. Xin học bổng từ khi còn ở Việt Nam.
2. Xin học bổng sau khi nhập học tại Nhật.

Hình thức: Xin học bổng du học từ khi còn ở Việt Nam.

Có rất nhiều loại học bổng với nhiều loại hình thức và giá trị khác nhau. Khi đã lập kế hoạch đi du học bạn nên tìm hiểu các gói học bổng của các trường học bên Nhật Bản. Tuy nhiên chủ yếu có 3 loại học bổng sau:

– Học bổng du học của Chính phủ Nhật:

Để nhận được học bổng từ chính phủ Nhật Bản không khó, chỉ cần bạn là học sinh học tiếng Nhật, các bạn tu nghiệp sinh, sinh viên mà được Đại sứ quán Nhật Bản hoặc được trường bạn đang học giới thiệu thì bạn đã có cơ hội lĩnh suất học bổng này.

học bổng du học

Du học sinh được Chính phủ Nhật Bản trao học bổng du học

      Giá trị của suất học bổng này từ 140.000 yên – 265.000 yên. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ với trường mình đang theo học hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

– Học bổng cho những du học sinh đi theo hình thức tự túc:

Để nhận được học bổng này bắt buộc bạn phải tham dự kỳ thi, sau đó bạn phải đăng ký học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng. Giá trị của suất học bổng này lên đến 60.000 yên – Giá trị cho 1 suất học bổng theo diện khuyến học dành riêng cho du học Nhật Bản.

– Học bổng được trao từ liên minh các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản trao tặng :

Nhằm quảng bá thương hiệu của mình và nhằm khuyến khích cho sinh viên học tập có hiệu quả tốt nhất, nhiều doanh nghiệp, công ty của Nhật Bản đưa ra những suất học bổng hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội làm việc ngay tại doanh nghiệp, công ty của họ. Giá trị của những suất học bổng mà các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đưa ra khoảng 150.000 yên. Hình thức này sẽ giúp các du học sinh có cơ hội vừa học vừa làm cao.

du học sinh được trao học bổng

Những du học sinh được trao học bổng du học

      Ngoài ra, du học sinh cũng có cơ hội dành được suất học bổng trị giá 90.000 yên. Suất học bổng này được trao cho du học sinh thông qua hình thức trao đổi sinh viên giữa ngôi trường bạn đang theo học tại Việt Nam với trường đối tác tại Nhật Bản.

Hình thức: Xin học bổng sau khi sang nhập học tại Nhật

Đa số du học sinh lựa chọn hình thức học bổng này bởi nó hỗ trợ thêm về tài chính, có sự mở rộng hơn.
Khi sang đến Nhật có các hình thức để nhận được học bổng như sau:

– Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản trong khi xét tuyển tại Nhật:

Trong thời gian học tập tại trường, nhà trường sẽ giới thiệu chi tiết cho sinh viên về suất học bổng này. Trị giá của học bổng lên đến 140.000 yên – 180.000 yên/tháng. Những sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có thành tích học tập tốt thì cơ hội nhận được suất học học bổng này là rất cao.

–  Học bổng khuyến học từ các tổ chức:

       Hình thức nhận học bổng du học này dành cho những sinh viên là du học sinh Nhật Bản theo hình thức tự túc. Đối tượng được nhận học bổng này đa dạng hơn so với các hình thức học bổng khác (bao gồm cả tiến sĩ, thạc sĩ). Với hệ đại học thì số tiền học bổng này trị giá khoảng 70.000 yên/tháng, với hệ sau đại học thì giá trị của suất học bổng này là 90.000 yên/tháng.

– Học bổng từ các doanh nghiệp, công ty của Nhật Bản:

      Tính đến thời điểm tháng 12/2013 thì Nhật Bản có gần 100 đoàn thể tự trị, 158 tổ chức doanh nghiệp tài trợ học bổng cho du học sinh quốc tế, trị giá mỗi suất học bổng từ 28.000 yên/tháng – 73.000 yên/tháng.

Một lợi thế nữa đó là các bạn có thành tích học tập xuất sắc, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngoài nhận được học bổng còn được nhà trường giảm học phí, hoặc sẽ được hỗ trợ từ quỹ khuyến học nhằm khuyến khích các sinh viên. Các bạn hãy học tập tốt để có thể nhận được những suất học bổng giá trị này nhé !

doanh nghiệp trao học bổng cho du học sinh

Doanh nghiệp địa phương trao học bổng du học cho sinh viên xuất sắc

Để được tư vấn đi du học miễn phí. Xin vui lòng điền các đầy đủ thông tin theo Form mẫu tại đây

Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn tốt nhất cho bạn!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.