Học bổng du học Nhật Bản: 120 suất học bổng toàn phần

Ứng viên được tiếp nhận theo các học bổng du học Nhật Bản năm 2015 này sẽ được Chính phủ Nhật Bản tài trợ vé máy bay một lượt đi và về, các chi phí sinh hoạt, tiền học phí cho toàn bộ thời gian học tập tại Nhật Bản. Số lượng học bổng: 120 suất học bổng toàn phần, thời gian nộp hồ sơ trước ngày 28/05/2014.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả 120 suất học bổng toàn phần 2015 trong đó gồm có:

  • 80 suất dành cho ứng viên học bổng sau đại học.
  • 30 suất học bổng đại học (gồm 15 suất học bổng ngành kỹ thuật và 15 suất học bổng ngành xã hội.)
  • 5 suất học bổng  cho hệ cao đẳng.
  • 5 suất học bổng cho hệ Trung cấp chuyên nghiệp.

     Những ứng viên này sẽ được nhà trường mà các ứng viên theo học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (Phần thi gồm thi viết và vấn đáp).

     120 suất học bổng toàn phần dành cho ứng viên được tiếp nhận theo học bổng du học này sẽ được Chính phủ Nhật Bản tài trợ vé máy bay một lượt đi và về, các chi phí sinh hoạt, tiền học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật. Riêng đối với ứng viên sau đại học phải vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học bên phía Nhật Bản mới được cấp học bổng du học cho thời gian học viên học chuyên ngành.

     Thời gian dự kiến ứng viên trúng tuyển học bổng hệ sau đại học sẽ bắt đầu nhập học trong tháng 04 hoặc tháng 10 năm 2015; còn đối với các ứng viên trúng tuyển học bổng hệ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp dự kiến nhập học trong tháng 04 năm 2015.

 

Điều kiện dự tuyển chương trình 120 suất học bổng toàn phần:

– Là công dân Việt Nam có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có mong muốn và quyết tâm thực sự muốn được học tập tại Nhật Bản, không có tiền án, tiền sự, có sức khỏe đảm bảo cho việc học tập tại Nhật.
– Những người đang làm việc trong quân đội hoặc quân nhân tại ngũ; những người đi học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác mà không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển.
– Không nằm trong diện trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đang bị cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.
+ Đối với ứng viên dự tuyển hệ đại học, cao đẳng cần thỏa mãn điều kiện chung: đang là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai thuộc đại học chính quy tại các cơ sở giáo dục Việt Nam; có điểm trung bình học đến hết kỳ I năm 2013 – 2014 đạt 7,0 trở lên (tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương). Dưới 21 tuổi (sinh sau ngày 01/04/1993).
 + Đối với ứng viên dự tuyển hệ trung cấp chuyên nghiệp thì điều kiện dự tuyển gồm:
– Là sinh viên năm thứ nhất của đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp có điểm trung bình học đến hết kỳ I năm 2013 – 2014 đạt 7,0 trở lên (tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương). Dưới 21 tuổi (sinh sau ngày 01/04/1993).
– Học sinh lớp 12, các em chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2014, có điểm trung bình các năm đạt từ 8,0 trở lên (tính theo thang điểm 10).
+ Đăng ký học đúng hặc gần với ngành đang theo học đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam.
+ Yêu cầu ngoại ngữ: Thành thạo tiếng Nhật hoặc tiếng Anh để tham dự thi tuyển, ưu tiên ứng viên có chứng chỉ TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) vẫn còn thời hạn.

Chú ý: Ứng viên tham gia dự tuyển chương trình 120 suất học bổng toàn phần phải là người có quyết tâm mong muốn được học tập tại Nhật Bản và sẽ hoàn toàn học tập bằng tiếng Nhật.

 

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

Địa điểm: sau khi hoàn thành hồ sơ, ứng viên lưu toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang định dạng file PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 1 file riêng biệt có dung lượng < 1Mb). Đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ dự tuyển bản chính chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại trụ sở Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 28/5/2014.

 Lưu ý: không hạn chế số lượng nộp hồ sơ và sau khi hết hạn nộp hồ sơ mới tiến hành xét tuyển để lọc ra 120 suất học bổng toàn phần chứ không xét tuyển trước thời hạn.

xuantraum

Tags: 120 suất học bổng toàn phần, 120 suat hoc bong toan phan, 120 suất học bổng toàn phần du học Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.