Bài 34: Cách đếm đồ vật, con vật, người …

Chào mọi người, hôm nay chúng ta lại gặp lại nhau trong một bài có chủ đề hoàn toàn khác ngày hôm qua. Giờ nhắc lại bài hôm qua một chút nhé, các bạn ngay bây giờ nhớ được tên của bao nhiêu loại trái cây bằng tiếng Nhật rồi. Nếu như bạn nào nhớ được trên 20 loại thì ok bạn rất chăm chỉ học từ mời, còn nếu bạn nhớ được 10 loại đến 20 loại thì bạn hãy cố gắng lên nhé. Cuối cùng là những bạn nhớ được dưới 10 loại thì nên học lại bài ngày hôm qua ngay đi vì bài hôm nay cũng sẽ liên quan tới bài ngày hôm qua đấy.

Thôi không lan man nữa, giờ chúng ta sẽ điểm qua nội dung của bài học tiếng Nhật ngày hôm nay. Bài ngày hôm nay có chủ đề về số đếm, tuy nhiên với mỗi loại đối tượng khác nhau chúng ta cũng sẽ có cách gọi để đếm khác nhau. VD như đếm người thì là một người, hai người, ba người, …. còn đếm đồ vật như hoa quả thì ta lại đếm là: một quả, hai quả, ba quả …. Còn chính xác với mỗi loại ta sẽ đếm như thế nào thì vào bài sẽ biết ngay thôi:

 

 

Bài học ngày hôm nay có thời lượng khá dài hơn 12 phút nhưng cũng không có nhiều từ mới đâu nên các bạn cứ yên tâm đi nhé. Phần học tiếng Nhật cơ bản của chúng ta sẽ kết thúc ở bài 37 cho nên chỉ còn vài bài nữa thôi, các bạn cố gắng nắm chắc cấu trúc câu và từ mới nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo.

[2L]

 

Xem thêm bài khác liên quan:

                 Bài 33: Tên các loại trái cây ở Việt Nam

                 Bài 32: Tên các loài động vật

                 Giáo viên tiếng Nhật đang là nghề hot trong năm nay

                 Du học Nhật

                 Lao động xuất khẩu 2015

                 Tự học tiếng Nhật Online

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.