Giáo viên tiếng Nhật đang là nghề hot trong năm nay

Trong năm 2015 này đang rộ lên một nghề rất hot, đó chính là nghề giáo viên tiếng Nhật. Vậy các bạn có biết tại sao nghề này lại là nghề hot không? Chúng ta cùng xem xét và tìm hiểu tại sao giáo viên tiếng Nhật lài là nghề hot nhé.

 

giáo viên tiếng nhật đang là nghề hot

Nhu cầu học tiếng Nhật tăng mạnh những tháng đầu năm.

        Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu học tiếng Nhật tăng mạnh trong những tháng đầu năm, giải thích cho nguyên nhân cho việc nhu cầu tăng cao là do có một bộ phận các bạn sinh viên đi học theo phong trào. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác, đó là do yếu tố chính trị mà cụ thể là tranh chấp biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc khiến cho nhiều bạn không lựa chọn làm việc cho các công ty Trung Quốc. Khi đó, các bạn chuyển sang lựa chọn một công ty nước ngoài lương cao khác mà các công ty Nhật Bản ở Việt Nam là một lựa chọn rất phù hợp. Vì vậy nên nhu cầu học tiếng Trung giảm mạnh thay vào đó là nhu cầu học tiếng Nhật tăng lên rất nhiều. Vì nhu cầu đột nhiên tăng cao nên hiện nay giáo viên tiếng Nhật đang rất thiếu.

 

học tiếng nhật

 

Xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản tăng 75% so với năm trước.

         Theo thống kê của bộ thương binh lao động và xã hội về lượng lao động xuất khẩu sang Nhật Bản đã tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Điều này chứng tỏ Nhật Bản đang làm một thị trường tốt được lao động Việt rất quan tâm. Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước có số lượng lao động đứng thứ hai ở Nhật. Với xu hướng lao động Trung Quốc đang tách dần khỏi thị trường Nhật Bản như hiện nay, cơ hội cho lao động Việt tại thị trường Nhật Bản là rất nhiều.

Du học tại Nhật Bản cũng trở thành một xu hướng không thể không nói tới trong năm 2015 này, vì vậy mục tiêu học tiếng Nhật của các bạn học sinh ngay từ khi đang là học sinh cũng rất lớn. Một công ty du học lớn đã nhận định rằng nếu theo đà phát triển của du học như hiện nay, tuy số lượng du học không bằng được xkld nhưng cũng sẽ chiếm một con số đáng kể trong năm 2015 này. Vì vây mà nhu cầu tuyển giáo viên tiếng Nhật cho du học sinh và tu nghiệp sinh là rất bức thiết.

 

học tiếng nhật

 

Rất. …rất … thiếu giáo viên tiếng Nhật.

Nhu cầu giáo viên tiếng Nhật tăng trong khi lượng giáo viên cũng không thể tăng nhanh được như nhu cầu đã dẫn đến tình trạng rất .. rất … thiếu giáo viên tiếng Nhật như hiện nay. Các bạn phải biết rằng muốn trở thành một giáo viên tiếng Nhật có hai cách, một là học trong trường sư phạm ra làm giáo viên và hai là có trình độ tiếng Nhật tốt sau đó học bằng nghiệp vụ sư phạm và đi giảng dạy. Nhưng với sự bùng phát nhu cầu như hiện nay thì thực sự đang rất thiếu giáo viên tiếng Nhật.

 

giáo viên dạy tiếng nhật đang là nghề hot hiện nay

 

Cơ hội dành cho ai?

          Theo như thống kê của bộ giáo dục và đào tạo, lượng học viên học tiếng Nhật trong các trường học rất ít, mà chính các học viên được đào tạo bài bản trong nhà trường mới chính là lực lượng giáo viên chủ chốt sau này. Vì vậy mà với tình hình hiện nay giáo viên tiếng Nhật đang rất thiếu, do vậy cơ hội hiện nay đang dành cho một bộ phận khác. Đó chính là những lao động và du học sinh Nhật Bản về nước, những người này có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản, vậy nên chỉ cần học qua một khóa chứng chỉ sư phạm trong 2 tháng là có đủ điều kiện trở thành giáo viên. Mức lương dành cho mức N3 tiếng Nhật vào khoảng 7 triệu đồng, là một mức lương đáng chú ý trong thời điểm hiện tại.

 

        Qua những điểm trên có thể thấy rằng nghề giáo viên tiếng Nhật đang là một nghề hấp dẫn hiện nay, với mức lương cao và khối lượng công việc không quá nhiều có thể khẳng định đây là một hướng đi mới dành cho các bạn du học sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước. Hãy cố gắng nắm bắt và các bạn sẽ thành công.

[2L]

 

Xem thêm bài liên quan:

                      Traum Việt Nam tuyển dụng trưởng phòng đào tạo tiếng Nhật

                      Tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Nhật lương cao

                      Học tiếng Nhật cơ bản qua video

                      Đất nước Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.