Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho thực tập sinh

Trước khi nói tới các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, tôi xin nhắc lại rằng đây chỉ là điều kiện theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho thực tập sinh mà thôi. Đây không phải điều kiện để đi tu nghiệp sinh Nhật Bản hay đi đi XKLD Nhật Bản diện kỹ sư.

Có 9 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chính khi bạn muốn đi lao động tại Nhật, các điều kiện này không phải luôn tuyệt đối mà có thể thay đổi đôi chút tùy ngành nghề và sự thỏa thuận giữa đơn vị phái cử cùng nghiệp đoàn.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

9 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho thực tập sinh:

1. Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 19 – 32 tuổi. (độ tuổi có thể thay đổi tùy theo ngành nghề)
2. Trình độ: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Ưu tiên các ứng viên thực tập sinh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các trường trung cấp chuyên nghiệp. THCS là mức yêu cầu tối thiểu, thường doanh nghiệp yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên.
3. Chiều cao:
     – Nam: 1m60 trở lên
     – Nữ: 1m50 trở lên

Đối với một số đơn hàng có yêu cầu đặc thù, có thể yêu cầu chiều cao của nữ từ 1m6 trở lên hay nam cao 1m7 trở lên.
4. Có thể lực tốt, không mắc bệnh, bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội như: bệnh tim, viêm gan B, HIV, …
5. Bản thân chưa đi tu nghiệp sinh và làm việc tại Nhật Bản. Bản thân không tham gia công việc làm ăn kinh doanh độc lập.
6. Không có người thân, người quen đã và đang hoặc sắp đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh hoặc làm việc cư trú tại Nhật Bản.
7. Bản thân không phạm tội, không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Phải cam kết trở về nước sau khi hết thời hạn thực tập sinh kỹ năng. Tuyệt đối không có ý định ở lại hoặc bỏ trốn khỏi nơi mình làm việc
8. Có ý thức trách nhiệm cao, tự nguyện tìm hiểu chương trình và mong muốn được đi thực tập sinh kỹ năng.
9. Có đủ khả năng tài chính để tham gia chương trình  đào tạo tiếng Nhật, các chi phí làm thủ tục xuất cảnh đi Nhật theo quy định.

Người lao động khi đã đạt được tất cả các yêu cầu để đi lao động Nhật Bản, hãy liên lạc ngay cho cán bộ tư vấn tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin gửi về:

 Email: tuyensinh@traumvietnam.com
 Hotline: 0969911139

Các bạn có thể đánh dấu trang này để tiện theo dõi những thay đổi về điều kiện đi XKLD Nhật Bản. Mọi thông tin mới nhất về điều kiện thực tập sinh Nhật Bản sẽ được Traum cập nhật liên tục trong bài viết này. Vì vậy các bạn hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Các từ khóa tìm kiếm bài viết này:

 • yeu cau chieu cao xuat khau lao dong nhat ban
 • yeu cau di xuat khau lao dong nhat ban
 • yeu cau xkld nhat ban
 • dieu kien di xuat khau lao dong tai nhat ban
 • tieu chuan di xuat khau lao dong tai nhat ban
 • di lao dong nhat ban can nhung gi
 • yeu cau xuat khau lao dong nhat ban
 • dieu kien xkld nhat ban
 • lao dong nhat ban can nhung dieu kien gi
 • tieu chuan xuat khau lao dong tai nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:


Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Phan Thúy Sương

  Điều kiện số 6. Nếu như có người thân đang làm việc tại NB cũng trong diện XKLD, vậy có nghĩa là mình không đáp ứng được điều kiện đúng không ạ?
  —————–

  Chào bạn,
  Điều kiện này thực ra thường do yêu cầu của công ty tiếp nhận tại Nhật Bản. Trước đây có nhiều lao động bỏ trốn nên các công ty đưa ra điều kiện này để hạn chế lao động bỏ trốn. Tuy nhiên trong 1 2 năm gần đây thì điều kiện này có khá ít công ty áp dụng và nếu bạn có người thân đang làm việc tại Nhật thì đa số đơn hàng vẫn đi được nhé.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.