Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam 2017

Chào các bạn, thời gian vừa qua có nhiều bạn thắc mắc về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản gửi về cho ban quản trị website. Ngày hôm nay chúng ta hãy cũng tìm hiểu về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam 2017 nhé. Năm 2017 này quy trình sẽ có một số điểm đổi mới so với năm trước đấy nên các bạn hãy chú ý xem kỹ để cập nhật thông tin nhé.

 

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam 2017

 

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam 2017 gồm các bước sau:

1. Thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài

Trong quy trình XKLD Nhật Bản, điều đầu tiên chính là thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài của công ty phái cử thực tập sinh. Thông tin tuyển dụng này có hai dạng, thứ nhất đó là thông báo tuyển dụng theo một tin tuyển dụng cụ thể ví dụ như “Tuyển 39 nữ làm nông nghiệp tại Nhật Bản phỏng vấn 09/05“, tin tuyển dụng loại này sẽ tuyển lao động theo đơn đặt hàng (đơn hàng) của phía Nhật Bản. Thứ hai, đó là thông báo tuyển dụng chung không có đơn hàng cụ thể. 

 

Traum Việt Nam tuyển nhân viên khai thác thị trường lao động

 

2. Tư vấn cho lao động ứng tuyển về thông tin tuyển dụng

Trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017, tư vấn cho lao động ứng tuyển là một khâu rất quan trọng. Sau khi đăng tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản, công ty sẽ tư vấn miễn phí cho tất cả các lao động có thắc mắc về XKLD Nhật Bản và về đơn hàng XKLD đã đăng. Các lao động khi đến với Traum sẽ được tư vấn cụ thể để chọn được cho bản thân một đơn hàng phù hợp nhất. Traum Việt Nam ưu tiên các bạn có tay nghề được thi tuyển đơn hàng yêu cầu tay nghề mà các bạn thông thạo nhất.

Xem thêm: Đất nước con người Nhật Bản

 

3. Đăng ký thông tin ứng tuyển cho lao động và hoàn thiện hồ sơ

Sau khi các bạn đã lựa chọn được đơn hàng phù hợp và đồng ý với các điều khoản của Traum Việt Nam khi tham gia đăng ký ứng tuyển phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được tư vấn viên của Traum Việt Nam hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ ứng tuyển đơn hàng. Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ ứng tuyển thường gồm: ảnh chụp trên phông nền trắng, ảnh chụp các thành viên trong gia đình trước nhà, giấy khám sức khỏe tại bệnh viện có xác nhận đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động nước ngoài, các giấy tờ khác liên quan đến sơ yếu lý lịch như chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (nếu có), …

 

điền mẫu đăng ký

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản – đăng ký

 

4. Tham gia học tác phong thi tuyển tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật Traum

Sau khi hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, trước khi tham gia thi tuyển 1 – 2 ngày các bạn sẽ được tập trung tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Traum Việt Nam để học về tác phong thi tuyển. Tại đây các giáo viên của trung tâm sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và hướng dẫn các bạn tư thế tác phong khi tham gia thi tuyển đơn hàng. 

Xem thêm: Đào tạo tiếng Nhật

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản – học tác phong thi tuyển

 

5. Tham gia phỏng vấn thi tuyển

Theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam 2017, sau đi đã được học tác phong thi tuyển, đúng ngày thi tuyển các bạn sẽ tập trung tại địa điểm thi tuyển mà Traum hẹn trước để tham gia thi tuyển đơn hàng. Thông thường phỏng vấn đơn hàng phía đơn vị tuyển dụng tại Nhật Bản sẽ sang Việt Nam để phỏng vấn trực tiếp lao động ứng tuyển. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp phỏng vấn trực tuyến qua Skype hoặc chỉ xét duyệt hồ sơ ứng tuyển để lựa chọn lao động trúng tuyển. Thường sau khi phỏng vấn đơn hàng, nhà tuyển dụng sẽ họp để thống nhất chọn ra lao động trúng tuyển. Các bạn sau khi kết thúc phỏng vấn có thể sẽ phải chờ khoảng 30 phút để biết kết quả phỏng vấn và những bạn trúng tuyển sẽ được công bố ngay sau đó.

Thông thường các lao động trúng tuyển sẽ đươc nhà tuyển dụng gặp riêng một lần để trao đổi giới thiệu về công việc mà các bạn sắp tới phải làm. Sau đó các bạn sẽ được giải thích mọi thắc mắc liên quan đến công việc sắp tới, cuối cùng các bạn sẽ chụp ảnh lưu niệm với nhà tuyển dụng và ký hợp đồng lao động.

Xem thêm: Một vài chú ý khi tham gia phỏng vấn qua Skype

Quy trình XKLD Nhật Bản – Tham gia thi tuyển đơn hàng

 

6. Ký hợp đồng và hoàn thiện các giấy tờ khác

Hợp đồng lao động thường các bạn sẽ ký trước sau đó gửi lại cho phía doanh nghiệp tuyển dụng để ký sau. Trước khi ký hợp đồng các bạn sẽ được cán bộ chuyên trách của Traum hướng dẫn và giải thích chi tiết về các mục cũng như điều khoản trong hợp đồng. 

Chú ý: Trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017, về vấn đề ký hợp đồng, đôi khi hợp đồng cũng được phía Nhật Bản ký đóng dấu trước sau đó mới đưa tới cho các lao động trúng tuyển ký

Sau khi ký hợp đồng lao động các bạn sẽ được thông báo để hoàn thiện nốt các giấy tờ trong hồ sơ theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Ngay sau khi ký hợp đồng, các bạn sẽ phải song song việc hoàn thiện hồ sơ và tham gia học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Traum Việt Nam.

 

7. Học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật Traum

Các bạn sau khi trúng tuyển sẽ được hẹn ngày nhập học tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật Traum Việt Nam. Khi nhập học tại đây các bạn sẽ phải học nội trú tại trường và tuân thủ nghiêm nội quy trong trường theo chuẩn 5S. Thời gian học tiếng Nhật tại trung tâm sẽ phụ thuộc vào thời gian các bạn xuất cảnh, thường thời gian học tiếng Nhật sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Cho đến khi kết thúc thời gian học tiếng Nhật tại đây các bạn sẽ có đủ kiến thức để có thể giao tiếp cơ bản với người Nhật và đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5.

 

trung tâm đào tạo tiếng Nhật Traum Việt Nam

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản – Học tiếng Nhật

 

8. Gửi hồ sơ lên cục xuất cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú

Cùng với việc học tiếng Nhật các bạn sẽ phải hoàn thiện các giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Khi đã hoàn thiện hồ sơ, Traum Việt Nam sẽ gửi hồ sơ này sang Nhật để doanh nghiệp tuyển dụng và nghiệp đoàn kiểm tra lại hồ sơ sau đó gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú. Sau khi có tư cách lưu trú phía Nhật Bản sẽ gửi lại tư cách lưu trú về cho Traum Việt Nam để xin visa cho các lao động sắp xuất cảnh và hẹn ngày xuất cảnh.

 

9. Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh

Giáo dục định hướng cho thực tập sinh là một trong những khâu không thể thiếu trước khi các bạn xuất cảnh. Như đã nói phía trên, khi học tập tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Traum Việt Nam các bạn sẽ được học trong môi trường kỷ luật chuẩn 5S gần như trong quân đội. Các bạn sẽ được rèn luyện tác phong và lối sống kỷ luật hỗ trợ cho các bạn khi sang Nhật làm việc. Trước khi xuất cảnh, các bạn sẽ được học thêm một số buổi giáo dục định hướng. Trong các buổi học này các bạn sẽ được các cán bộ của Traum Việt Nam là các tu nghiệp sinh, thực tập sinh, du học sinh về nước chia sẻ kinh nghiệm khi sống và làm việc tại Nhật. Không chỉ thế, các bạn sẽ có một buổi trao đổi với chính các cán bộ Traum là người Nhật bản xứ chia sẻ về đất nước con người Nhật Bản giúp các bạn có cái nhìn khái quát nhất về nước Nhật nơi mà các bạn sắp sang làm việc.

 

giáo dục định hướng

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản – Giáo dục định hướng

 

10. Xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

Đúng theo ngày xuất cảnh mà phía Nhật Bản đã hẹn trước, các bạn sẽ được Traum Việt Nam đón ra sân bay và hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay. Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ khoảng gần 5 giờ đồng hồ, khi các bạn xuống sân bay sẽ có cán bộ của đơn vị tuyển dụng đến sân bay đón các bạn về công ty. Các bạn sẽ được sắp xếp phòng ký túc, được hướng dẫn cơ bản về các cửa hàng, mua sắm … Từ đây các bạn sẽ làm việc tại Nhật Bản theo đúng thời gian hợp đồng lao động đã ký, nếu có bất kỳ vướng mắc gì các bạn đều có thể nhờ nghiệp đoàn hoặc Traum Việt Nam can thiệp để hỗ trợ giúp đỡ cho các bạn khi cần.

 

Như vậy, qua 10 bước trên hi vọng các bạn đã có thể nắm rõ được quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản Traum Việt Nam 2017. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình XKLD Nhật Bản các bạn có thể gọi tới hotline của Traum để được tư vấn và giải đáp 24/24 nhé: 0969-911-139. 

Từ khóa tìm kiếm:

  • Quy trinh XKLD Nhat Ban
  • Quy trinh xuat khau lao dong nhat ban
  • Quy trinh xuat khau lao dong traum viet nam
  • Quy trinh XKLD Nhat Ban 2017
  • Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.