Các trường chuyên môn ở Nhật: Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là một trong 7 trường đại học quốc gia Nhật Bản. Đây là một trong những trường có điều kiện học tập tốt nhất trên Nhật Bản cũng như trong khu vực. Các bạn đi du học Nhật Bản nếu có ý định học vào các trường chuyên môn ở Nhật có thể xem xét lựa chọn đại học Hokkaido bởi đây là một trường uy tín với chất lượng đào tạo tốt.

logo truong hokkaido

Đại học Hokkaido

 

Thông tin chung về trường Hokkaido

Địa điểm: Yubinbango 060-0808 Sapporo, Hokkaido

SĐT: 011-716-2111

Năm thành lập: 1918

Số lượng sinh viên theo học: 20.000 sinh viên bao gồm hệ đại học và hệ sau đại học.

Khuôn viên trường rộng khoảng 3km vuông

Website: http://www.hokudai.ac.jp

 

Lịch sử trường đại học Hokkaido

Năm 1876 William S.Clark thành lập trường học với tên gọi Cao đẳng nông nghiệp Sapporo. Ban đầu trường chỉ có 5 khoa với một lớp học có vẻn vẹn 24 học viên.

Năm 1918 trường đổi tên thành đại học hoàng gia Hokkaido.

Năm  1919 thành lập Khoa Y dược và đổi cao đẳng nông nghiệp thành khoa nông nghiệp.

Năm 1947 thành lập 4 khoa mới là khoa kĩ thuật, khoa khoa học, khoa luật và khoa văn học đồng thời đổi tên thành đại học Hokkaido.

Năm 1953 khoa sau đại học được thành lập.

khuôn viên trường hokkaido

 

Cở sở vật chất của đại học Hokkaido

Trường đại học Hokkaido từ khi thành lập cho tới nay đã từng sát nhập để trở thành đại học quốc gia. Hiện nay đại học Hokkaido là trường có số khoa đào tạo nhiều nhất ở Nhật với 12 khoa đào tạo hệ đại học, 19 khoa sau đại học và 26 cơ sở nghiên cứu.

Các khoa hệ đại học của trường: Khoa văn, khoa luật, khoa giáo dục, khoa thú y, khoa thủy sản,  khoa khoa học, khoa dược phẩm, khoa y học, khoa kĩ thuật, khoa nha khoa, khoa nông nghiệp, khoa kinh tế.

Đại học Hokkaido có 2 cơ sở chính là Sapporo và Hakodate. Trụ sở Sapporo nằm ở phía bắc nhà ga Sapporo điều hành toàn bộ hoạt động của trường Hokkaido trừ khoa thủy sản. Cơ sở Hakodate năm ở phía nam của Hokkaido điều hành chung khoa thủy sản hệ đại học và sau đại học.

Ký túc xá: trong mỗi cơ sở của đại học Hokkaido đều có ký túc xá để học viên có thể đi bộ tới giảng đường của trường. Trường có tổng cộng 642 phòng ký túc xá và ưu tiên ký túc xá cho những học viên mới nhập học có yêu cầu đăng ký.

trường hokkaido

 

Đôi nét về Hokkaido

Đại học Hokkaido nằm ở Sapporo thuộc Hokkaido. Sapporo là một trong 6 thành phố lớn nhất Nhật Bản nên cơ hội việc làm thêm cho du học sinh khi đến với trường Hokkaido là rất lớn. Ngoài ra Hokkaido còn là nơi có khí khậu lạnh nhất ở Nhật Bản. Đến đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng tuyết với nhiều môn thể thao mùa đông được tổ chức hàng năm. Cơ sở Sapporo nằm ở một địa điểm rất yên tĩnh nên là cơ sở lý tưởng cho các bạn sinh viên học tập và nghiên cứu..

[2L]

 

 Từ khóa tìm kiếm: đại học hokkaido, dai hoc hokkaido, tìm hiểu về đại học hokkaido

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.