Trường chuyên môn ở Nhật: Đại học Kobe

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn về đại học Kobe, một trong các trường đại học ở Nhật Bản với mục đích giáo dục rất tiến bộ không chỉ giảng dạy lý thuyết mà còn kết hợp với thực hành để tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế. Các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ rất thích một trường dạy lý thuyết kiêm thực hành như đại học Kobe.

 đại học kobe

 

Thông tin chung về đại học Kobe

Địa chỉ: Yubinbango 657-8501, Kobe, Hyogo Prefecture Nada, Rokkodai-cho 1-1

SĐT:  +81 78-881-1212

Năm thành lập: 1949

Số học sinh: 28.000

Số học viên: 16.000

Số giảng viên: 1.436

Số khoa: 11 khoa đào tạo

Website: http://www.kobe-u.ac.jp

 quảng trường

 

Lịch sử trường đại học Kobe

1902 trường đại học thương mại Kobe được thành lập. Hiệu trưởng đầu tiên là Tetsuya Mizushima.

1944 đổi tên thành Đại học kinh tế Kobe.

1949 trường đại học kinh tế Kobe sát nhập với trường trung học cơ sở Hyogo, trung học cơ sở Himeji và cao đẳng kĩ thuật Kobe đổi tên thành đại học Kobe như ngày nay.

Sau 1949 trường thành lập các khoa mới để phù hợp với yêu cầu của một trường đại học quốc gia Nhật Bản.

 cổng trường kobe

 

Cơ sở vật chất trường đại học Kobe

Trường chuyên môn đại học Kobe có 14 trường và 11 khoa đại học. Có khoảng 16.000 sinh viên hệ đại học và sau đại học. Trong số 16.000 sinh viên có tới 1.100 sinh viên là du học sinh quốc tế.             

Đại học Kobe có 14 trường, trong số 14 trường có 4 trường chính: Rokkodai, Kusunoki, Myodani, Fukae. Trường Rokkodai bao gồm 9/11 khoa và là trụ sở chính của đại học Kobe

Đại học Kobe có 11 khoa đại học: khoa văn, khoa luật, khoa kinh tế, khoa khoa học, khoa quản trị kinh doanh, khoa kĩ thuật, khoa hàng hải, khoa nông nghiệp, khoa y học, khoa phát triển con người, khoa văn hóa.

Ngoài ra, đại học Kobe có 15 trường dành cho sinh viên sau đại học: trường đại học nhân văn, trường đại học văn hóa, đại học phát triển con người và bảo vệ môi trường, đại học luật, đại học kinh tế, đại học quản trị kinh doanh, đại học khoa học, đại học y, đại học khoa học, đại học kĩ thuật, đại học công nghệ thông tin, đại học nông nghiệp, đại học hàng hải, đại học hợp tác quốc tế.

Trường có một viện nghiên cứu là viện nghiên cứu kinh tế và quản trị kinh doanh.

Ký túc xá của trường nằm xung quanh các trường chính và ưu tiên ký túc xá cho sinh viên mới nhập học.

 

Phương châm đào tạo

Trường đào tạo theo phương châm nghiên cứu đi đôi với ứng dụng thực tế. Tức là các đề tài nghiên cứu sẽ được đăng ký theo một hệ thống để có thể ráp nối với nhau tạo thành một đề tài lớn. Từ đó đưa ra phương án là sản phẩm có tính ứng dụng thực tế có thể sản xuất đại trà. Chính vì tính hữu ích này nên trường được nhiều công ty liên kết hợp tác để yêu cầu hỗ trợ hợp tác giải quyết các vấn đề mắc phải như vấn đề xử lý rác thải, khí ô nhiễm ….

Học phí khi theo học tại trường là 535.800 yên/tháng

 

Đại học Kobe là một trường đại học quốc gia ở Nhật Bản, trường có cơ sở vật chất rất tốt với phương châm đào tạo tiên tiến có tính thực tế cao. Đây là một trong những trường quốc gia ở Nhật mà các bạn du học sinh Nhật Bản lựa chọn rất nhiều. Hi vọng các bạn cũng sẽ xem xét đại học Kobe như một lựa chọn sáng giá khi đi du học Nhật Bản.

[2L]

 

Từ khóa bài viết: Đại học Kobe, trường đại học Kobe, dai hoc kobe , đại học kobe nhật bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.