Các trường chuyên môn ở Nhật Bản: Đại học Kyoto

Bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn một trường đại học ở Nhật Bản đó là đại học Kyoto. Đây là trường có lịch sử lâu đời thứ hai và là trường Hoàng gia Nhật Bản. Đây cũng là trường thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam đăng ký khi đi du học tại Nhật

đại học kyoto -Nhật Bản

Đại học Kyoto

 

Thông tin chung về trường đại học Kyoto

  • Địa chỉ: Yoshida-honmachi, Sakyo-ku, Kyoto 606-8501
  • SĐT: +81-75-753-7531
  • Số lượng học viên: 22.000 học viên.
  • Số lượng giảng viên: 2.900
  • Năm thành lập: 18/06/1897
  • Website: http://www.kyoto-u.ac.jp

 >>> Các trường chuyên môn ở Nhật Bản

 

Lịch sử trường đại học Kyoto

Trường Đại học Kyoto được thành lập vào năm 1987 và là trường lâu đời thứ 2 ở Nhật Bản.

Đến năm 1919 trường đã có tương đối đầy đủ các khoa: Luật, y khoa, kinh tế, khoa học,…

Năm 1923 khoa nông nghiệp được thành lập và thu hút số lượng sinh viên lớn cùng với việc thành lập nhiều viện nghiên cứu.

Năm 2004 trường đã có tổng cộng 10 khoa hệ đại học, 16 khoa hệ sau đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục.

Ngoài ra trường có lượng giảng viên lên đến 2.900 người, đủ đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên và được đánh giá là một trong những trường có tỉ lệ giáo viên tốt nhất Nhật Bản.

Trường Đại học Kyoto là một trong 7 trường Hoàng gia Nhật Bản được đánh giá xếp thứ 2 trong top 100 trường tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

Cơ sở vật chất của đại học Kyoto

Đại học Kyoto có 10 khoa cho sinh viên hệ đại học: khoa nông nghiệp, khoa kĩ thuật, khoa dược, khoa y học, khoa khoa học, khoa kinh tế, khoa luật, khoa giáo dục, khoa văn học và khoa nghiên cứu con người.

16 khoa cho sinh viên hệ sau đại học: Khoa văn, giáo dục, luật, kinh tế, khoa học, khoa y học, khoa dược phẩm, khoa kĩ thuật, khoa nông nghiệp, khoa môi trường, khoa khoa học năng lượng, khoa thông tin, khoa nâng cao phòng chống hiểm họa thiên nhiên, khoa học môi trường toàn cầu, khoa triết học.

Đại học Kyoto có 3 khu chính và 49 cơ sở chi nhánh khác, 3 khu chính là: Yoshida, Uji và Katsura. Các cơ sở chi nhánh của trường rải khắp Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới: Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Myanma, Lào, Ấn độ, Zambia…

 bản đồBản đồ các cơ sở chi nhánh của trường đại học Kyoto

 

Nhập học và các chi phí khác

Kỳ nhập học: theo quy định của chính phủ Nhật Bản kỳ nhập học vào tháng 4 và tháng 10.

Học phí: từ 297.000 đến 804.000 yên.

Ký túc xá: 250.000 đến 450.000 yên.

học viện kyoto

 

Việc làm thêm cho sinh viên

Trường luôn hỗ trợ đối với các sinh viên muốn làm thêm. Hướng dẫn giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên nước ngoài tại phòng hỗ trợ du học sinh.

Trường đại học Kyoto nằm tại thành phố Kyoto rất sầm uất nên cơ hội việc làm cho các bạn theo học ở đây rất nhiều. Nếu chi tiêu tiết kiệm bạn hoàn toàn có thể dùng tiền làm thêm để chi trả học phí khi học tại đây. Các bạn đi du học Nhật Bản hoàn toàn có thể lựa chọn đại học Kyoto là điểm đến du học của bản thân. Chúc các bạn thành công!

 

[2L]

Từ khóa: đại học Kyoto, dai hoc kyoto, đại học Kyoto Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.