Học đại học – Cao đẳng có nên đi xuất khẩu lao động không?

Học đại học – Cao đẳng có nên đi xuất khẩu lao động không?

 

 

Có rất nhiều quan điểm trái chiều xung quanh vấn đề “Người có bằng cấp có nên đi xuất khẩu lao động nước ngoài hay không?” Có ý kiến cho rằng:“Đi lao động Nhật chỉ làm những công việc chân tay phổ thông đơn giản, đã có được bằng đại học rồi, đi thế phí lắm”

Nhưng, Chúng tôi cũng muốn nói với các bạn hiện nay có tới 70% sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường nhưng làm việc không đúng chuyên ngành. Có nhiều bạn dù cầm trong tay tấm bằng đỏ của 1 trường đại học mà phải làm các công việc phải làm xe ôm, chở hàng, phát tờ rơi, công nhân…để bươn chải cuộc sống.

 

 

Số còn lại 30% thì thất nghiệp không có việc làm. Phải những ai may mắn lắm mới có được công việc tử tế bởi những năm trước đó Việt Nam đã đào tạo quá nhiều sinh viên, tuy nhiên không phải ai ra  trường cầm tấm bằng cử nhân mà đáp ứng được công việc cho họ. Rồi, nguồn lực cán bộ của chúng ta vẫn còn rất trẻ và tất nhiên họ còn phải công tác và cống hiến trong nhiều năm tới.

 

Tỉ lệ người thất nghiệp có xu hướng tăng nhanh trong những năm trở lại đây

Vậy còn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sao?

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản từ lâu đã trở thành hướng đi cho lao động phổ thông Việt Nam. Nhưng đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư ngày nay là hướng đi tốt nhất cho các bạn tốt nghiệp CĐ, ĐH tại Việt Nam. Tại sao chương trình kỹ sư lại là hướng đi tốt nhất cho các kỹ sư Việt Nam? Hãy xem qua một số lợi ích của chương trình này:

  • Lương cao từ 40 – 60 triệu. Mức thu nhập vượt trội hoàn toàn so với những công việc tại Việt Nam bạn có thể kiếm được nếu chưa có kinh nghiệm. Với mức thu nhập này, sau 3 đến 5 năm bạn hoàn toàn có thể quay trở về Việt Nam và tự thực hiện những dự án kinh doanh và kế hoạch cho riêng mình.
  • Làm đúng chuyên ngành mà bạn đã được học và có kinh nghiệm để nâng cao tay nghề, học hỏi được những công nghệ tiên tiến nhất tại đất nước tiến bộ bậc nhất thế giới.
  • Được hưởng mức lương và các chế độ làm việc như người bản xứ.
  • Bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Vậy là cơ hội không chỉ mở ra với một mình bạn mà còn cho cả người thân của bạn.
  • Không giới hạn thời gian cư trú tại Nhật, có cơ hội xin visa vĩnh trú.
  • Được sống trong môi trường tiếng Nhật, trau dồi Nhật ngữ, mở ra cơ hội việc làm có thu nhập cao hơn nữa.

 

Cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai

Sau quãng thời gian làm việc 3-5 năm tại Nhật với số tiền kiếm được khi về nước bạn có thể mở ra những mô hình kinh doanh riêng. Hoặc với tay nghề chất lượng cao và kinh nghiệm thực tế tại môi trường nước ngoài, bạn có rất nhiều cơ hội làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương ngàn đô. Vậy bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho mình chưa?

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2021 traumvietnam.com. Design by VietMoz.