Thực tập sinh Nhật Bản về nước quay lại Nhật như thế nào?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam khá đơn giản và vẫn đang có xu hướng tăng mạnh. Các chương trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật chủ yếu đi theo các chương trình tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng hoặc đi theo diện kỹ sư hay chuyên gia. Tin vui mới dành cho những bạn đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng khi đi về nước có thể quay trở lại Nhật Bản theo chương trình du học ngay sau khi về nước. Tính đến thời điểm này, lao động Việt Nam sang Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng là chủ yếu.

Cơ hội cho tu nghiệp sinh quay lại Nhật

Cơ hội cho tu nghiệp sinh quay trở lại Nhật Bản làm việc

Cơ hội cho thực tập sinh đã tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trờ lai Nhật sau khi về nước:

Nhật Bản là môi trường tốt để học tập và lao động, đảm bảo được chất lượng cho cuộc sống. Vì vậy sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều người muốn quay trở lại Nhật Bản để học tập và lao động tại đây. Họ dần cảm nhận được sự yêu mến với đất nước, con người Nhật Bản hơn. Điều kiện sinh hoạt và cuộc sống tại Nhật có nhiều điều thuận lợi hơn so với Việt Nam. Hơn nữa, quãng thời gian những tu nghiệp sinh, thực tập sinh làm việc tại Nhật đã đem lại cho họ chút vốn liếng không chỉ về tài chính mà còn cả ngôn ngữ. Đây là một trong những điều kiện lý tưởng nhất cho việc tiếp tục sang Nhật học tập và làm việc.

Hợp tác việt nhật

Hợp tác Việt – Nhật chương trình đi du học Nhật Bản

Theo như quy định cũ, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh được phái cử sang Nhật học hỏi để nâng cao tay nghề. Sau đó, họ có nghĩa vụ trở về nước cống hiến những kiến thức sau khi mình đã được học tập, huấn luyện tại Nhật để làm giàu cho chính đất nước, cho công ty đã đề cử đi với thời gian tối thiểu là 1 năm. Sau đó thì họ mới có thể quay trở lại Nhật Bản lao động nếu muốn. Trong thời gian chờ đợi dài như vậy không ít người đã mất dần hy vọng hoặc nản chí trong việc tiếp tục đi du học tại Nhật. Tuy nhiên gần đây cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có quy định mới cho phép tu nghiệp sinh và thực tập sinh kĩ năng được phép trở lại Nhật học tập mà không phải đợi thời gian 1 năm.

Nhiều thuận lợi cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh đã về nước đi du học Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội sang học hỏi kiến thức, công nghệ tiên tiến tại Nhật, mới đây cục xuất nhập cảnh Tokyo phía Nhật Bản đã ra quyết định mới cởi mở và thuận lợi hơn cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh đã làm việc tại Nhật. Sau khi lao động Việt Nam trở về nước không bắt buộc phải là thời hạn 1 năm như quy định cũ nữa. Thực tập sinh, tu nghiệp sinh về nước có thể sang Nhật Bản học tập và lao động theo chương trình du học nếu có nguyện vọng trở lại quốc gia này.

thực tập sinh về nước đi du học nhật bản

Nhiều thực tập sinh về nước tiếp tục đi du học Nhật Bản

Quy định này thực sự là điều kiện tốt, đáp ứng được mong mỏi của các bạn thực tập sinh, tu nghiệp sinh khi muốn trở lại nước Nhật để học tập và lao động tăng thu nhập cho chính bản thân cũng như gia đình mà không phải chờ một năm sau khi về nước. Lựa chọn đi theo chương trình du học thì các bạn có cơ hội học tập với những kiến thức, công nghệ tiên tiến của Nhật. Đồng thời cũng có cơ hội làm thêm với mức lương cao hơn so với chế độ làm thêm của thực tập sinh hay tu nghiệp sinh theo sự hướng dẫn của trường học và công ty tư vấn, hướng dẫn đi du học.

Mọi thông tin và thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

xuantraum

Ý kiến bạn đọc (24)

  • Mình về việt nam được 3 năm rồi. Nhưng có điều mình bỏ về giữa chừng chứ ko được tròn 3 năm. Vậy mình có thể qua lại được ko vậy.

  • Bạn muốn quay lại theo con đường du học thì cần các giấy tờ tại Nhật phải trong sạch. Bạn bỏ giữa chừng nhưng bạn đã thanh lý hợp đồng với công ty đó chưa hay tự ý bỏ về phá hợp đồng, nếu mọi giấy tờ của bạn đều ok không phạm pháp, không nợ tiền, … bạn hoàn toàn có thể đi du học như bình thường.
    Thông tin đến bạn!

  • 37t cũng hơi khó để đi du học, tuy nhiên nếu bạn có thêm bằng cấp khác thì vẫn có thể nhé. Tư vấn viên sẽ gọi lại cho bạn để trao đổi chi tiết và cụ thể hơn.
    Thông tin đến bạn!

  • Minh di tu nghiep sau bo ra ngoai lam .lam dc 1nam minh ra dau thu ve .gii ve dc 1.5nam roi muon wa lai nhat thi lam the nao chi minh voi

  • Về việc bạn đã từng lao động bất hợp pháp tại Nhật, sau đã ra đầu thú và về nước khả năng bạn quay lại Nhật là rất khó khăn. Nếu bạn từng là tu nghiệp sinh bạn cần có chứng chỉ đã hoàn thành thời gian tu nghiệp mới có thể được các trường Nhật ngữ chấp nhận.
    Thông tin đến bạn!

  • Minh truoc di tu nghiep sinh ve dc 6 thang muon qua lai thi co can dat coc gi k.vs ton khoang bao,nhiu tien

  • Không cần đặt cọc gì hết bạn nhé, bạn có thể liên hệ với Traum để được tư vấn làm hồ sơ du học miễn phí 0437 836 117.
    Về vấn đề tốn khoảng bao nhiêu tiền, tùy vào trường bạn đăng ký số tiền bỏ ra sẽ khác nhau. Chi phí đi du học tính bằng chi phí làm hồ sơ + học phí, chi phí du học hiện nay khoảng 200 triệu bạn nhé đã bao gồm học phí 6 tháng và tiền ký túc xá.
    Thông tin đến bạn!

  • Nguyễn thị Ngọc

    Em đã sang Nhật với tư cách là thực tập sinh một năm . em đã quay trở về nước vào tháng 8/2016 theo đúng hạn hợp đồng. Đến tháng 4/2017 em muốn quay trở lại Nhật với tư cách du học sinh thì có được không ah. Nếu được thì em cần phải có điều kiện gì ah.
    ————————————-
    Trả lời:
    Chào bạn,
    Bạn muốn sang Nhật theo hình thức du học tự túc bạn có thể đi ngay sau khi về nước mà không cần đợi như trước đây. Bạn có thể đăng ký làm hồ sơ du học tại một trung tâm du học hoặc tự làm hồ sơ. Trong hồ sơ bạn chỉ cần bổ sung chứng nhận hoàn thành thực tập sinh theo yêu cầu của nhà trường là được.
    Thông tin đến bạn!

  • Nguyễn Thanh Tuyên

    Em hiện đang thực tập sinh năm 1 tại Nhật Bản , em làm về nuôi trồng và chế biến hàu hợp đồng của em có thời hạn là 3 năm nhưng do công việc không phù hợp với nguyện vọng của em nên em muốn sang năm xin về nước để đi du học vậy em có thể đi dc không ạ và em cần phải làm những gì để có đủ điều kiện đi tiếp du học .
    Hiện tại trình độ tiếng nhật của em tương đương N3 , em sinh năm 1993 tốt nghiệp cao đẳng điện tử năm 2014 , ở bên này em hoàn toàn trong sạch không vi phạm pháp luật văn hoá nhật . Em xin chân thành cảm ơn .
    ————————-
    Trả lời:
    Chào bạn,
    Vấn đề của bạn hơi đặc thù, tư vấn viên Traum đã tiếp nhận và trả lời bạn qua Email nhé. Bạn vui lòng kiểm tra Email để được giải thích rõ hơn nhé.
    Thông tin đến bạn!

  • Cho e hoi e di ldxk dc 3 nam gio muon di them 2 nam nua. Thi muc luong co dc theo giong nguoi Nhat,va phai chi phi de di lai la bao nhiu

  • Chào bạn, trường hợp của bạn muốn đi thêm 2 năm nữa còn tùy thuộc vào một số điều kiện khác.
    1. Chỉ có đơn hàng xây dựng mới được gia hạn thêm thời gian từ 3 năm lên 5 năm.
    2. Công ty tiếp nhận ở Nhật Bản có mong muốn gia hạn thêm hợp đồng cho bạn.
    3. Nếu bạn là tu nghiệp sinh đã về nước theo đơn hàng xây dựng, bạn có thể ứng tuyển gia hạn đơn hàng xây dựng khác để sang Nhật trong thời gian 2 năm.

    Về mức lương: mức lương của bạn vẫn theo mức lương năm thứ 3 của thực tập sinh nhé!
    Chi phí đi lại: do bên mình chưa có đơn hàng gia hạn theo hình thức này nên chưa có mức chi phí cụ thể.
    Thông tin đến bạn!

  • Vũ thị thu hiền

    Cho mình hỏi chút nhé . mình sinh năm 1982 đang là thực tập sinh năm 2 sau hết hợp đồng minh muốn đi theo chương trình du học đuợc ko bạn

  • Cho mình hỏi chút nhé . mình sinh năm 1982 đang là thực tập sinh năm 2 sau hết hợp đồng minh muốn đi theo chương trình du học đuợc ko bạn

    Chào bạn, trường hợp của bạn có thể đi du học được nhé. Sau khi về nước khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ được phép quay lại Nhật Bản theo hình thức du học sinh.
    Thông tin đến bạn!

  • Năm nay mình 27 tuổi. Hiện tại mình đang là thực tập sinh năm thứ 3. Mình muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn 5 tháng và quay về đi du học. Mình đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy ĐH Sư Phạm Hà Nội. Trình độ tiếng nhật N3. Trình độ tiếng anh B2. Nhưng khi sang đây trở thành tu nghiệp sinh trong hồ sơ gửi đi mình chỉ khai tốt nghiệp THPT . Nay mình muốn quay lại trở thành du học sinh thì hồ sơ có khó khăn gì ko? Mình đã liên hệ đc với trường ĐH Hiroshima và ko cần lo kí túc và việc làm thêm thì chi phí xuất cảnh của mình khoảng bao nhiêu? Mình rất cần sự tư vấn từ quý công ty.
    Thân ái!

  • Năm nay mình 27 tuổi. Hiện tại mình đang là thực tập sinh năm thứ 3. Mình muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn 5 tháng và quay về đi du học. Mình đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy ĐH Sư Phạm Hà Nội. Trình độ tiếng nhật N3. Trình độ tiếng anh B2. Nhưng khi sang đây trở thành tu nghiệp sinh trong hồ sơ gửi đi mình chỉ khai tốt nghiệp THPT . Nay mình muốn quay lại trở thành du học sinh thì hồ sơ có khó khăn gì ko? Mình đã liên hệ đc với trường ĐH Hiroshima và ko cần lo kí túc và việc làm thêm thì chi phí xuất cảnh của mình khoảng bao nhiêu? Mình rất cần sự tư vấn từ quý công ty.

    Chào bạn,
    Trường hợp của bạn không có vấn đề gì nhé. Nếu bạn đã liên hệ được với trường Hiroshima, bạn hãy hỏi chi tiết về trường hợp của bạn để trường Hiroshima có câu trả lời chính xác có nhận bạn hay không.
    Về chi phí xuất cảnh: trường hợp của bạn Traum khuyên bạn nên tự làm hồ sơ du học để tiết kiệm chi phí nhất. Bạn liên hệ với trường để biết cần có những giấy tờ gì trong hồ sơ để chuẩn bị nhé. Tổng chi phí để hoàn thiện một bộ hồ sơ không đắt chỉ dưới 10 triệu thôi. Ngoài ra bạn cần đóng tiền học phí 6 tháng hoặc 1 năm cho trường trước khi nhập học. Vậy tổng chi phí bạn phải bỏ ra nhiều nhất là 10tr + học phí 1 năm tại trường bạn đăng ký.
    Thông tin đến bạn!

  • Dạ! Em sinh năm 1994 hiện e đang là tts tại Nhật nhưng do công ty em đang làm không có việc làm và không phù hợp với điều kiện sức khoẻ của em.Tháng 10 này em mới tròn 2 năm nhưng em đã xin bên phía nghiệp đoàn là tháng 8 này em về nước và em sẽ kết thúc hợp đồng với công ty,và sau khi về nước em muốn quay lại Nhật đi du học để học thêm.Vậy cho em hỏi em có thể quay lại Nhật du học được không ạ! Em cần tư vấn a! Em cảm ơn

  • Dạ! Em sinh năm 1994 hiện e đang là tts tại Nhật nhưng do công ty em đang làm không có việc làm và không phù hợp với điều kiện sức khoẻ của em.Tháng 10 này em mới tròn 2 năm nhưng em đã xin bên phía nghiệp đoàn là tháng 8 này em về nước và em sẽ kết thúc hợp đồng với công ty,và sau khi về nước em muốn quay lại Nhật đi du học để học thêm.Vậy cho em hỏi em có thể quay lại Nhật du học được không ạ! Em cần tư vấn a! Em cảm ơn

    Chào em,
    Trường hợp của em có thể quay lại Nhật du học được nhé. Để trở lại Nhật bằng con đường du học, khi xin kết thúc hợp đồng trước thời hạn em cần xin đầy đủ các giấy tờ cần thiết và xác nhận của JITCO. Sau khi về nước em hãy quay lại công ty phái cử đưa em đi XKLĐ để công ty đó giúp em làm hồ sơ du học.
    Đặc biệt chú ý đó là em cần quay lại đúng công ty phái cử cũ để đảm bảo hồ sơ du học của em không có gì sai sót. Nếu em sang công ty khác làm hồ sơ khả năng rất cao em sẽ bị trượt xét duyệt hồ sơ du học vì thông tin không trùng khớp với thông tin thực tập sinh của em trước đó.
    Thông tin đến em!

  • Cao Hồng Quân

    Mình vừa về nước không có chứng chỉ tiếng nhât. Muốn quay lại du học sớm nhất có thể. Ad có giúp dc mình không

  • Chào bạn,
    Nếu bạn đi xuất khẩu lao động về nước muốn quay lại Nhật theo con đường du học bạn cần quay lại đúng công ty phải cử mà bạn đăng ký đi XKLĐ để làm hồ sơ du học nhé. Sở dĩ phải như vậy là do thực tập sinh về nước đi du học thường hay bị trượt visa do sai lệch hồ sơ so với hồ sơ đi thực tập sinh, vì vậy để đảm bảo không có sai sót bạn cần quay lại đúng công ty mà bạn đã đi XKLĐ.

© 2015 Traum Viet Nam. Thiết kế Website bởi VietMoz.