Thủ tục xin Visa đi du học Nhật Bản

Khi các bạn muốn du học Nhật Bản các bạn phải có Visa của nước đó. Visa có thể hiểu là giấy tờ cho phép người nước ngoài được cư trú tại nước cấp Visa. Khi bạn muốn cấp Visa thì bạn phải tới đại sứ quán của nước đó để xin cấp Visa. Có nhiều loại Visa khác nhau tùy theo mục đích như visa công tác, visa du lịch, thăm người thân, visa đi du học… Bài viết sẽ giúp các bạn hoàn thiện nốt bước cuối cùng của hồ sơ du học đó là thủ tục xin visa đi du học Nhật Bản.

Thủ tục xin Visa đi du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản bao gồm hai loại:

  • Visa cho việc đi học tiếng : có hiệu lực 1 năm, có thể gia hạn tối đa 2 năm.
  • Visa cho việc học trường chuyên môn, học đại học hoặc sau đại học : có hiệu lực 1 năm, tối đa là 2 năm, có thể gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Cấp visa du lịch một lần khi đi du lịch Nhật Bản

Để có thể làm thủ tục cấp Visa du học Nhật Bản, bạn phải có những giấy tờ sau:

  • Điền đầy đủ vào mẫu đơn xin Visa du học Nhật Bản
  • Có 2 ảnh 4.5×4.5, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, chụp cận mặt, không được đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.
  • Phải xin giấy cư trú hợp pháp do Bộ tư pháp của Nhật Bản cấp, thông qua văn phòng du học.
  • Giấy nhập học của trường (bản copy)
  • Lệ phí (Theo qui định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh) từ 650.000 VNĐ đến 1.300.000 VNĐ.
  • Hộ chiếu bản gốc

Các giấy tờ trên nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Không giống như xin visa du học Mỹ hay Hàn Quốc, điều kiện xin visa du học Nhật Bản khá dễ dàng không cần phải phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản mà chỉ cần nộp đủ các giấy tờ nêu trên.

 visa du học

 Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa du học Nhật Bản

Buổi sáng: làm việc từ 8h30 đến 11h30 tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Buổi chiều: làm việc từ 13h30 đến 16h45 tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều chỉ trả kết quả visa du học.

Chú ý: đại sứ quán Nhật Bản làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết. Đôi khi đại sứ quán còn nghỉ các ngày lễ của Nhật Bản nên nếu muốn tới đại sứ quán bạn nên gọi điện trước theo số: 043 846 3000

 

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ trên, đại sứ quán Nhật Bản sẽ xem xét và quyết định xem bạn có đủ điều kiện xin Visa du học Nhật Bản hay không? Cũng có một số trường hợp bị rớt visa du học Nhật Bản, trường hợp này các bạn sẽ phải đượi 6 tháng sau mới có thể tiếp tục yêu cầu cấp Visa du học. 

Xem thêm các nguyên nhân bị trượt visa: “Vì sao không được cấp Visa du học Nhật Bản

Sau khi có kết quả visa du học Nhật Bản từ đại sứ quán, trong khoảng 1 tuần, nếu không có thay đổi gì bạn sẽ được lấy visa du học.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về việc cấp Visa du học Nhật Bản bạn có thể gọi tới hotline hoặc gửi email tới Traum Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi câu hỏi mà bạn còn thắc mắc hoặc các bạn có thể

Email: tuyensinh@traumvietnam.com

Hotline: 0969-911-139

xuantraum

 Từ khóa:

  • điều kiện xin visa du học nhật bản
  • xin visa du học nhật bản
  • thủ tục xin visa đi du học nhật bản
  • du hoc nhat ban xin visa
  • rot visa du hoc nhat ban
  • ket qua visa du hoc nhat ban
  • Thu tuc xin visa du hoc nhat ban

Bài viết liên quan:

© 2015 traumvietnam.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.