Du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

Du học Nhật Bản dành cho tu nghệp sinh 2017 không có nhiều điều đổi mới nhưng rất nhiều tu nghiệp sinh muốn quay lại Nhật Bản theo hình thức du học lại không hiểu về các quy định cũng như những vấn đề thường mắc phải khi quay lại Nhật. Do vậy, những bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn quay lại Nhật bằng con đường du học nên tìm hiểu kỹ điều kiện đi du học Nhật Bản dành học tu nghiệp sinh 2017.

Du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

Tìm hiểu du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

 

Điều kiện đi du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

  • Độ tuổi: không hạn chế về tuổi nhưng có khá ít trường muốn nhận du học sinh trên 30 tuổi vào học lớp ngôn ngữ. Vì vậy, độ tuổi tốt nhất là dưới 30.
  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có đủ sức khỏe theo học tại Nhật.
  • Có đủ điều kiện tài chính để theo học.
  • Có bằng tiếng Nhật N5 hoặc thời gian học tiếng Nhật nhất định tại Việt Nam.
  • Có giấy chứng nhận hoàn thành hợp đồng của nghiệp đoàn mà bạn làm việc sau khi về nước.

 

Xem thêm: 4 lý do khiến TTS khó quay lại Nhật bằng con đường du học

Khó khăn khi tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh khác với các bạn học sinh sinh viên mốn đi Nhật Bản du học. Do đã từng đi Nhật Bản làm việc nên thông tin của các bạn đều được chính phủ Nhật Bản lưu trữ lại. Do vậy, khi các bạn làm hồ sơ du học Nhật, các bạn thường gặp phải vấn đề thông tin không chính xác so với thông tin lưu trữ. Đây là điểm khó khăn mà rất nhiều bạn gặp phải khi muốn sang Nhật Bản lần 2.

Thuận lợi khi tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Nếu như khó khăn chỉ có một thì thuận lợi khi đi du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh về nước lại có rất nhiều, các bạn có lợi thế khi am hiểu về nước Nhật, có kinh nghiệm làm việc tại Nhật trong thời gian dài, tiếng Nhật của các bạn cũng rất tốt … Không chỉ vậy, sau khi các bạn về nước các bạn đều dành dụm được một số vốn nhất định, số vốn này sẽ giúp các bạn giảm đi nhiều vấn đề khi phải chứng minh tài chính du học với trường. 

Xem thêm: Du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn?

Tu nghiệp sinh có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Theo bản thân tôi được biết, rất nhiều tu nghiệp sinh, thực tập sinh về nước có mong muốn sang Nhật du học chủ yếu để đi làm kiếm thêm thu nhập. Một số ít trong đó mong muốn sang Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật và học lên cao hơn. Đối với các bạn có mong muốn học lên cao hơn và cải thiện trình độ Nhật ngữ tôi rất ủng hộ các bạn, còn với các bạn muốn đi du học chỉ để làm thêm tôi không có ý kiến gì tuy nhiên tôi chỉ mong các bạn hãy cố gắng tuân thủ tốt pháp luật Nhật Bản, hạn chế làm thêm quá nhiều và đừng bỏ trốn khi hết hạn visa hay phạm tội ở Nhật. 

Lời khuyên này của tôi chắc các bạn TNS TTS đều hiểu rất rõ, hi vọng các bạn sẽ lại một lần nữa thành công tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công và may mắn trên đất nước hoa anh đào!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Traum Viet Nam. Thiết kế Website bởi VietMoz.