Du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

Du học Nhật Bản dành cho tu nghệp sinh 2017 không có nhiều điều đổi mới nhưng rất nhiều tu nghiệp sinh muốn quay lại Nhật Bản theo hình thức du học lại không hiểu về các quy định cũng như những vấn đề thường mắc phải khi quay lại Nhật. Do vậy, những bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn quay lại Nhật bằng con đường du học nên tìm hiểu kỹ điều kiện đi du học Nhật Bản dành học tu nghiệp sinh 2017.

Du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

Tìm hiểu du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

 

Điều kiện đi du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

  • Độ tuổi: không hạn chế về tuổi nhưng có khá ít trường muốn nhận du học sinh trên 30 tuổi vào học lớp ngôn ngữ. Vì vậy, độ tuổi tốt nhất là dưới 30.
  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Có đủ sức khỏe theo học tại Nhật.
  • Có đủ điều kiện tài chính để theo học.
  • Có bằng tiếng Nhật N5 hoặc thời gian học tiếng Nhật nhất định tại Việt Nam.
  • Có giấy chứng nhận hoàn thành hợp đồng của nghiệp đoàn mà bạn làm việc sau khi về nước.

 

Xem thêm: 4 lý do khiến TTS khó quay lại Nhật bằng con đường du học

Khó khăn khi tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh khác với các bạn học sinh sinh viên mốn đi Nhật Bản du học. Do đã từng đi Nhật Bản làm việc nên thông tin của các bạn đều được chính phủ Nhật Bản lưu trữ lại. Do vậy, khi các bạn làm hồ sơ du học Nhật, các bạn thường gặp phải vấn đề thông tin không chính xác so với thông tin lưu trữ. Đây là điểm khó khăn mà rất nhiều bạn gặp phải khi muốn sang Nhật Bản lần 2.

Thuận lợi khi tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Nếu như khó khăn chỉ có một thì thuận lợi khi đi du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh về nước lại có rất nhiều, các bạn có lợi thế khi am hiểu về nước Nhật, có kinh nghiệm làm việc tại Nhật trong thời gian dài, tiếng Nhật của các bạn cũng rất tốt … Không chỉ vậy, sau khi các bạn về nước các bạn đều dành dụm được một số vốn nhất định, số vốn này sẽ giúp các bạn giảm đi nhiều vấn đề khi phải chứng minh tài chính du học với trường. 

Xem thêm: Du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn?

Tu nghiệp sinh có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Theo bản thân tôi được biết, rất nhiều tu nghiệp sinh, thực tập sinh về nước có mong muốn sang Nhật du học chủ yếu để đi làm kiếm thêm thu nhập. Một số ít trong đó mong muốn sang Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật và học lên cao hơn. Đối với các bạn có mong muốn học lên cao hơn và cải thiện trình độ Nhật ngữ tôi rất ủng hộ các bạn, còn với các bạn muốn đi du học chỉ để làm thêm tôi không có ý kiến gì tuy nhiên tôi chỉ mong các bạn hãy cố gắng tuân thủ tốt pháp luật Nhật Bản, hạn chế làm thêm quá nhiều và đừng bỏ trốn khi hết hạn visa hay phạm tội ở Nhật. 

Lời khuyên này của tôi chắc các bạn TNS TTS đều hiểu rất rõ, hi vọng các bạn sẽ lại một lần nữa thành công tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công và may mắn trên đất nước hoa anh đào!


Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

  • Xin chào!
    Em muốn được tư vấn về việc tu nghiệp sinh muốn quay lại du học. Hiện tại em vẫn đang là tu nghiệp sinh ở Nhật Bản và cũng gần kết thúc hợp đồng 3 năm. Nhưng em muốn có thể quay trở lại theo dạng du học sinh sớm trong vòng 6 tháng được không ạ?

  • Chào bạn,
    Hiện nay bạn đang là thực tập sinh làm việc tại Nhật, sau khi về nước tối thiểu 1 năm bạn có thể quay lại Nhật để du học nhé!
    Thông tin đến bạn!

  • Dạ! Xin phép cho em hỏi thêm là nếu như trong trường hợp em muốn kết thúc hợp đồng và về nước sớm hơn 3 tháng. Vậy sau này em có quay lại theo dạng du học theo đúng 1 năm kể từ ngày em về nước không ạ!

  • Chào em,
    Trường hợp em về nước sớm hơn 3 tháng thì bên Nhật vẫn tính kể từ ngày em về nước nhé, một năm sau em có thể đăng ký du học như bình thường.
    Thông tin đến em!

  • Mjnh la tu nghjep sinh ve nuoc truoc han 3 nam va khong co giay tocua jitco ,vay mjnh co the sang du hoc lajduoc khong ah.Neu khong co gjay cua jitco thj co the can gjay to gj khac de lam duoc ho so dj du hoc khong ah?Mong quy cong ty tu van gjup ah!

  • Chào bạn,
    Trường hợp của bạn rất khó để sang du học được, ngoài việc bạn không có giấy của Jitco bạn còn những giấy tờ nào khác không? ví dụ như xác nhận của công ty tiếp nhận bên Nhật hay giấy của nghiệp đoàn cũng được. Nếu có thì còn phải xem lại hồ sơ và quá trình làm việc bên Nhật mới biết được cụ thể.
    Thông tin đến bạn!

  • cho em hỏi là tts nợ tiền mạng điện thoại bên nhật có ảnh hưởng j đến đi lại du học ko ạ????

  • Chào em,
    Trường hợp nợ tiền mạng điện thoại bên Nhật cũng có ảnh hưởng đến việc đi du học. Cụ thể thì nhà mạng sẽ vẫn gửi giấy thanh toán về cho em theo đúng quy định, sau một thời gian nhất định mà em không trả họ sẽ liệt kê em vào đối tượng mà theo như ở Việt Nam gọi là “nợ xấu” hay “nợ khó đòi”. Đương nhiên, nhà mạng cũng sẽ gửi báo cáo này cho các bên liên quan và đa phần cục xuất nhập cảnh sẽ không cấp tư cách lưu trú cho những đối tượng nợ xấu này. Vì thế em nên trả hết tiền nợ nần trước khi đi du học nhé.
    Thông tin đến em!

  • Đào Minh Hoàng

    Mình có xem một số trang nói là hiện nay không cần đợi 1 năm làm việc ở Việt nam sau khi về nước mà có thể quay lại ngay theo hình thức du học. Thông tin này có chính xác không ạ.
    Mình là thực tập sinh năm 2, còn 1 năm hợp đồng nữa. Đã có N2 jlpt, mình muốn sau khi hết hợp đồng 3 năm có thể sớm quay lại nhật du học. Bạn có thể tư vấn giúp mình được không ạ.

  • Chào bạn,
    Đúng là có thể quay lại Nhật theo diện du học mà không cần đợi hết 1 năm. Tuy nhiên trước 1 năm thì sẽ không chắn chắn được điều gì nhé vì phía Nhật sẽ xét hồ sơ rất kỹ càng. Theo mình thấy bạn đã có N2 JLPT mà có mong muốn quay lại du học sẽ khá thuận lợi, chỉ cần phần hồ sơ của bạn không có sai sót gì thì tỉ lệ có tư cách là rất cao nhé.
    Thông tin đến bạn!

© 2016 traumvietnam.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.