Điều dưỡng viên Nhật Bản khó khăn muôn vàn

Điều dưỡng viên Nhật Bản khó khăn muôn vàn – Nếu đã xem danh sách 66 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc các bạn cũng thấy trong đó có ngành điều dưỡng viên. Ngành điều dưỡng viên cũng mới được JITCO Nhật Bản cho phép là môt trong những ngành nghề cho phép lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực tập sinh từ một hai năm trở lại đây. Mặc dù vậy ngành điều dưỡng vẫn gặp rất nhiều rào cản khiến điều dưỡng viên Nhật Bản khó khăn muôn vàn.

Xem thêm các bài viết khác:

Đơn hàng nhiều lao động thiếu

Kể từ khi JITCO chính thức cho phép điều dưỡng viên trở thành một ngành nghề trong chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đã có không ít viện dưỡng lão và các viện điều dưỡng có mong muốn tuyển thêm điều dưỡng viên là người nước ngoài. Rất rất nhiều thông tin về tuyển điều dưỡng viên sang Nhật làm việc đã được đăng tải và thu hút không ít người quan tâm vì mức lương cực kỳ tốt hơn nữa còn có cơ hội ở lại Nhật tiếp tục làm việc sau thười gian thực tập sinh. Tuy vậy, chỉ sau thời gian khoảng 1 năm sục sôi, điều dưỡng viên đã không còn hot thậm chí có lúc muốn tuyển lao động làm điều dưỡng lại là vấn đề khó khăn.

Chuyện đơn hàng nhiều lao động thiếu hiện vẫn đang là một vấn đề của đơn hàng điều dưỡng. Có rất nhiều công ty trong khi tư vấn cho người lao động về đơn hàng điều dưỡng đã nói quá lên làm người lao động hiểu nhầm và “nhắm mắt đưa tay” đi đơn hàng điều dưỡng trong khi chưa biết gì về đơn hàng này. Chúng ta cùng xem đơn hàng này có những gì đáng chú ý khiến cho các lao động sục sôi một thời giờ chẳng ai thèm để ý nhé.

 

Tuyển gấp 3 nữ phỏng vấn điều dưỡng viên tại Nhật Bản pv 15/03

 

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

Lương cao và chế độ đãi ngộ tốt là đặc điểm của đơn hàng điều dưỡng. Với các đơn hàng đi Nhật Bản làm việc thông thường mức lương rơi vào khoảng 25 – 30 triệu đồng/tháng tuy nhiên mức lương thực nhận sau khi đã trừ các khoản chi phí chỉ còn khoảng 20 triệu đồng chưa bao gồm làm thêm. Trong khi đó đơn hàng điều dưỡng lại có mức lương thực nhận từ 25 -30 triệu đồng/tháng cao hơn hẳn các đơn hàng bình thường. Không chỉ thế, các lao động đi đơn hàng điều dưỡng còn được làm việc trong viện dưỡng lão nên không chỉ môi trường mà các điều kiện khác cũng hơn hẳn so với lao động làm trong công xưởng. Một điểm nổi bật so với nhiều thực tập sinh khác đó là thực tập sinh đơn hàng điều dưỡng nếu làm tốt có thể được ở lại Nhật tiếp tục làm việc sau khi hoàn thành khóa thực tập sinh.

Mặc dù lương cao và chế độ tốt, sau một khoảng thời gian làm việc không ít lao động phàn nàn về công việc và không ít lao động đã bỏ trốn ra ngoài trở thành lao động bất hợp pháp. Với nhiều lý do từ phía người lao động, điều dưỡng viên Nhật Bản từ hấp dẫn lại trở thành khó khăn muôn vàn.

 

Tuyển gấp 3 nữ phỏng vấn điều dưỡng viên tại Nhật Bản pv 15/03

 

Khó khăn muôn vàn

Vấn đề khó khăn khiến điều dưỡng viên không thu hút được nhiều lao động đó là tính chất công việc. Đối với các công việc khác thực tập sinh thường phàn nàn về vấn đề việc làm thêm ít, công việc nặng nhọc hoặc là thời gian làm việc theo ca. Thế nhưng các vấn đề trên lại không đúng với điều dưỡng viên, điều mà các điều dưỡng viên phàn nàn đó là công việc đó họ không thích làm hoặc làm không tốt được dẫn đến tâm lý chán nản. Bởi vì đặc thù công việc là làm trong viện dưỡng lão thường xuyên phải chăm sóc người già nên trước khi làm việc rất nhiều lao động không có kinh nghiệm và tùy tính cách từng người không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này.

Bởi không làm tốt và đặc thù công việc nên một số lao động đã bỏ trốn ra ngoài làm việc khác, một số lại thường xuyên có những phản hồi không tốt về công việc này dẫn đến lao động trong nước cũng không mấy ai mặn mà với ngành điều dưỡng. Dần dần ngành điều dưỡng viên đã trở thành một ngành thường chỉ dành cho các sinh viên đang học điều dưỡng, để lôi kéo lao động tham gia đơn hàng rất nhiều các cá nhân làm môi giới đã nói quá về điều dưỡng nhằm lôi kéo lao động theo đơn hàng này. Chính vì không trung thực trong khi tư vấn đã khiến lao động sang làm điiều dưỡng ngày càng có nhiều phản hồi không tốt và khiến ngành nghề này khó khăn muôn vàn.

 

Điều dưỡng viên Nhật Bản khó khăn muôn vàn, hi vọng các đơn vị làm xuất khẩu lao động và các trung gian môi giới hãy tư vấn trung thực để tạo niềm tin cho lao động vào đơn hàng này. Đơn hàng này tuy đặc thù công việc có nhiều khó khăn nhưng tôi tin nếu được tư vấn đúng đủ và các bạn xác định tốt tư tưởng trước khi sang Nhật các bạn sẽ có thể hoàn thành tốt ngành điều dưỡng viên Nhật Bản.

Chia sẻ ngay bài viết này:


Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Nguyen thi thanh

  Minh muon biet ro hon ve chi phi di qua nhat lam dieu duong,minh hien tai co bang cu nhan dieu duong hoc tai chuc thi muc luong nhu the nao,cong viec cu the cua dieu duong vien bn la nhu the nao?

 • Chào bạn,
  Bạn vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
  Thông tin tới bạn!

 • Cho tôi hỏi nếu không có bằng điều dưỡng có làm được k?
  ——-

  Chào bạn,
  Nếu không có bằng sẽ không đi được bạn nhé.
  Thông tin đến bạn!

 • Mai Thị Huyền

  Em có bằng hộ sinh thì có đi theo đơn điều dưỡng này được không hay phải học chuyển đổi?, chi phí như thế nào? MOng trả lời sớm
  ———————

  Chào bạn,
  Để tham gia chương trình điều dưỡng hộ lý cần phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm). Nếu không có bằng cấp như đã nêu bạn không đủ điều kiện để đăng ký chương trình này.
  Về chi phí đi điều dưỡng hộ lý theo chương trình của Bộ LĐTB&XH gần như bạn được miễn phí 100% và còn được hỗ trợ thêm nữa nên bạn không cần phải lo lắng nhé.
  Chi tiết xem thêm tại link: http://traumvietnam.com/chuong-trinh-dieu-duong-ho-ly-nhat-ban
  Thông tin đến bạn!

 • em muốn biết thông tin chi tiết hơn về ngành này có thể tư vấn cho e k ạ
  ————–

  Chào bạn,
  Bạn vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên gọi điện tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
  Thông tin tới bạn!

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.