6 con đường du học Nhật Bản không phải ai cũng biết

Có nhiều bạn thắc mắc rằng muốn sang Nhật du học thì có những cách nào. Hiện tại, có nhiều cách để các bạn có thể sang Nhật học tập. Tuy nhiên có 6 con đường du học Nhật Bản mà các bạn có thể áp dụng. Các bạn xem phù hợp với diện nào thì áp dụng theo diện đó nhé.

6 con đường du học nhật

6 Con đường du học Nhật Bản bạn cần biết:

  • Du học tự túc

Đúng như tên gọi, du học tự túc bạn phải tự túc mọi thứ từ làm hồ sơ đăng ký, thi tuyển, xin visa … Nếu trúng tuyển bạn sẽ học tại trường Nhật ngữ mà bạn đã đăng ký, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được phép thi vào các trường cao đẳng đại học tại Nhật Bản. Hiện nay vấn đề làm thủ tục hồ sơ có rất nhiều công ty du học Nhật Bản có thể giúp bạn làm tuy nhiên bạn sẽ mất phí dịch vụ và lợi ích lớn nhất của việc đăng ký tại công ty du học là visa thường đỗ 100% và các giấy tờ gần như không bị sai sót gì khi nhà trường duyệt hồ sơ.

  • Thi tuyển trực tiếp tại Nhật

Khác với kiểu du học tự túc, bạn có thể làm hồ sơ để thi tuyển thẳng vào các trường cao đẳng đại học tại Nhật. Tuy nhiên bạn cần có tiếng Nhật tốt và phải sang Nhật Bản để thi tuyển. Nếu đỗ bạn có thể sang Nhật du học rồi đấy.

  • Du học theo diện Học bổng

Hình thức này chắc nhiều bạn biết rồi, bạn chỉ cần dành được một học bổng du học nào đó bạn sẽ được sang Nhật học theo diện học bổng. Khi học theo diện học bổng bạn sẽ dễ dàng làm giấy tờ hơn và thuận lợi hơn rất nhiều. Có nhiều loại học bổng du học như học bổng toàn phần JDS, học bổng chính phủ Nhật Bản, …

  • Du học theo hình thức tiến cử

Hình thức này gần như dành cho các giáo viên, một số trường đại học tại Việt Nam sẽ cho các giáo viên đi du học nước ngoài để nâng cao trình độ giảng dạy và trường sẽ có thư tiến cử cho giáo viên đó. Các giáo viên sẽ không phải thi tuyển mà sẽ đi du học theo diện của nhà trường. Đây có thể coi như một hình thức khác của du học hệ cao học.

  • Du học theo hệ cao học

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký du học theo hệ cao học và lấy bằng thạc sĩ tiến sĩ tại Nhật. Nếu đi du học theo diện này bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng vì đối tượng đi du học hệ cao học không nhiều nên có nhiều học bổng vẫn đang đợi bạn đến lấy đó.

  • Du học dành cho diện học sinh

Nhiều bạn không biết rằng, có thể đi du học Nhật Bản từ khi đang học THCS hoặc THPT. Nếu gia đình có điều kiện, bạn có thể đi du học theo diện học sinh sẽ rất tốt để trau dồi tiếng Nhật đấy.

Vậy với 6 con đường du học Nhật Bản, bạn có thể chọn những con đường nào. Hãy Comment bên dưới hoặc vào chuyên mục Hỏi Đáp nếu bạn còn có gì thắc mắc nhé.

[2L]


Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

© 2015 traumvietnam.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.